บริษัทจีนทุ่มทุน จ่ายโบนัสพนักงาน 500 บาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กก. 1

ถ้ากำลังหางานที่มีสวัสดิการดีดี โบนัสสูงๆ ตอบแทนคุณในการทำงานมาตลอดทั้งปี ก็มีอยู่หลายที่ในประเทศไทย แต่ถ้าคุณต้องการโบนัสแบบง่ายๆ เพียงแค่คุณลดน้ำหนัก ก็ต้องบริษัท ในเมืองซีอาน ประเทศจีน ที่มีการให้ โบนัสพนักงาน ทุก 100 หยวนหรือ 500 บาท ต่อการลดน้ำได้ 1 กิโลกรัม

บริษัทจีนทุ่มทุน จ่ายโบนัสพนักงาน 500 บาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กก. 2

เพื่อเป็นการกระตุ้นให้พนักงานทุกคน มีสุขภาพแข็งแรง กระตือรือร้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งมันจะส่งผลดีต่อบริษัทโดยตรงนั่นเอง แต่พนักงานจะได้เงินนี้ ก็ต่อเมื่อลดน้ำหนักได้ 3 กิโลกรัมขึ้นไปเท่านั้น เฉพาะการเบิกโบนัสก็จะได้เท่ากับ 300 หยวน หรือ 1,500 บาท ต่อครั้ง

บริษัทจีนทุ่มทุน จ่ายโบนัสพนักงาน 500 บาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กก. 3

โครงการนี้สร้างแรงจูงใจทางการเงินได้ให้กับพนักงานหญิงคนหนึ่งชื่อว่า Zhou Wei (โจวเหว่ย) เธอได้ให้สัมภาษณ์ว่าในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาเธอสามารถเก็บเงินเพิ่ม 2,000 หยวนหรือประมาณ 10,000บาท แลกกับน้ำหนักตัวเธอถึง 20 กิโลกรัม เธอเล่าให้ฟังว่าในอดีตเธอมักจะกินเนื้อสัตว์ทุกมื้อ ตอนนี้เธอได้ตัดกลับไปกินเห็ด และไข่สำหรับมื้อกลางวัน

บริษัทจีนทุ่มทุน จ่ายโบนัสพนักงาน 500 บาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กก. 4

บริษัทจีนทุ่มทุน จ่ายโบนัสพนักงาน 500 บาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กก. 5

ในขณะที่เจ้าของบริษัท ได้กล่าวว่าผลไกลเกินความคาดหวังเลยทีเดียว ยังน้อยบริษัทก็ช่วยให้พนักงานได้ออกกำลังกาย  และได้รับเสียงตอบรับจากพนักงานเป็นอย่างดีเช่นกัน แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือการออกกำลังกายแบบหักโหมมากไป เพียงแค่หวังเงินโบนัสอาจจะไม่ใช่สิ่งดีสำหรับโครงการนี้ 

บริษัทจีนทุ่มทุน จ่ายโบนัสพนักงาน 500 บาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กก. 6

ที่มา : shanghaiist

จีนประเทศจีนพนักงานลดน้ำหนักออกกำลังกายโบนัส
Share

บริษัทจีนทุ่มทุน จ่ายโบนัสพนักงาน 500 บาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กก. 7