โวยวายลั่นขนส่ง! คนขับรถตุ๊กตุ๊กเจ้าเดิม ไล่แกร็บไม่ให้รับผู้โดยสาร โซเชียลจวกยับBuiBui99 1
โวยวายลั่นขนส่ง! คนขับรถตุ๊กตุ๊กเจ้าเดิม ไล่แกร็บไม่ให้รับผู้โดยสาร โซเชียลจวกยับ

โวยวายลั่นขนส่ง! คนขับรถตุ๊กตุ๊กเจ้าเดิม ไล่แกร็บไม่ให้รับผู้โดยสาร โซเชียลจวกยับ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” โพสต์คลิปเหตุการณ์คนขับรถรับจ้างสาธารณะโวยวายไล่ไม่ให้รถป้ายดำรับผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่แห่งที่2 หรือ อาเขต 2 ซึ่งมีเข้ามาวิพากวิจารณ์ต่อกรณีดังกล่าวจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา

คืบหนาล่าสุด วันที่ 13 มิ.ย. ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่แห่งที่ 2 จากการสอบถามกลุ่มคนขับรถรับจ้างสาธารณะที่รับส่งผู้โดยสารยอมรับว่า เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ 12 มิ.ย. เนื่องจากรถแกร็บเข้ามารับผู้โดยสารในพื้นที่ของสถานีขนส่งผู้โดยสาร ทั้งๆที่มีคิวรถรับจ้างสาธารณะที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ ระหว่างนั้นปรากฏว่า นายรุ่งรุจ จินาเรือน หรือนายบอล อายุ 37 ปี ผ่านมาพบเห็นพอดี จึงเข้าไปตำหนิต่อว่าคนขับรถแกร็บ พร้อมไล่ให้ไปรับส่งผู้โดยสารนอกพื้นที่ของสถานีขนส่งด้านนอก

นายสุริยา สมบัติ อายุ 74 ปี คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้าง เป็นพ่อของนายบอล กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตัวเองไม่ได้อยู่ด้วย หลังเห็นคลิปเหตุการณ์แล้วรู้สึกไม่สบายใจและขอโทษแทนลูกชายที่อาจจะแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมทำให้ผู้คนรู้สึกไม่สบายใจเช่นกัน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าลูกชายไม่ได้มีเจตนาจะไปข่มขู่ทำร้ายคนขับรถแกร็บแต่อย่างใด เพียงแต่เห็นความไม่ถูกต้องที่รถแกร็บเข้ามารับผู้โดยสารถึงด้านในพื้นที่ของสถานีขนส่งผู้โดยสาร จึงไล่ให้ออกไปรับผู้โดยสารข้างนอก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
โวยวายลั่นขนส่ง! คนขับรถตุ๊กตุ๊กเจ้าเดิม ไล่แกร็บไม่ให้รับผู้โดยสาร โซเชียลจวกยับ

โวยวายลั่นขนส่ง! คนขับรถตุ๊กตุ๊กเจ้าเดิม ไล่แกร็บไม่ให้รับผู้โดยสาร โซเชียลจวกยับBuiBui99 2

นายสุริยา กล่าวต่อว่า หลังจากที่เกิดเรื่องครั้งก่อนจนเป็นข่าวโด่งดัง ได้ตักเตือนลูกชายแล้วไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพวกคนขับรถแกร็บที่เข้ามารับส่งผู้โดยสารอีก เพราะไม่อยากให้มีปัญหา และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ขนส่งหรือตำรวจ กระทั่งมาเกิดเหตุครั้งนี้อีก ยอมรับว่าเป็นความผิดของลูกชาย อย่างไรก็ตามมองว่าหากทางเจ้าหน้าที่สามารถจัดการปัญหากรณีรถแกร็บได้ คงไม่มีปัญหาความขัดแย้งและกระทบกระทั่งกันอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

ส่วน น.ส.อรวรรณ ขอดแก้ว อายุ 29 ปี ภรรยาของนายบอล กล่าวว่า วันนี้สามีไปทำธุระ ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่สามีกำลังเดินไปกินก๋วยเตี๋ยวและพบเหตุดังกล่าว จึงเข้าไปตำหนิต่อว่าคนขับรถแกร็บ ให้ออกไปรับผู้โดยสารขึ้นรถนอกพื้นที่ของสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยเหตุการณ์อาจจะดูเหมือนรุนแรงเพราะสามีของตัวเองถอดเสื้อและส่งเสียงดัง

“ยืนยันว่าไม่มีเจตนาข่มขู่ทำร้ายหรือจะก่อเหตุรุนแรงใดๆ และหลังจากคนขับรถแกร็บยอมออกไปแล้ว ทุกอย่างก็จบลง ซึ่งอยากขอความเห็นใจให้สามีด้วย ที่ทำไปเพราะต้องการปกป้องรักษาสิทธิประโยชน์ให้กับคนขับรถรับจ้างสาธารณะที่ทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย” น.ส.อรวรรณ กล่าว

เล่นสล็อต สร้างรายได้กันเถอะ สมัครรับทุนฟรี คลิกเลย!