ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน- BuiBui99 1
ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน

ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน

วันที่ 14 มิ.ย. ชาวบ้านโคกตะแบง ม.8 ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านหลายรายถูกพ่อค้าเร่ขายข้าวสาร หลอกขายข้าวสาร โดยอ้างว่าเป็น ข้าวหอมมะลิ แต่พอชาวบ้านซื้อไปหุงแล้วกลับเป็นข้าวเสาไห้ ที่มีลักษณะแข็ง จึงร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนให้ช่วยนำเสนอข่าวเตือนภัยสังคม จะได้ไม่มีชาวบ้านหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้อีก

นางจันทร์ สุขจันทร์ อายุ 51 ปี และ น.ส.จาริยา อะโรคา อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ช่วงเย็น มีพ่อค้าเร่ขายข้าวสาร มากัน 3 คน เป็นชาย 2 คนและหญิง 1 คน ใช้รถยนต์กระบะ วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 9025 พิษณุโลก แต่จำหมวดอักษรไม่ได้ มีผ้าใบสีดำคลุมหลังกระบะ มาขายข้าวสาร

พ่อค้าบอกว่าเป็นข้าวสารหอมมะลิคัดพิเศษ กระสอบละ 45 กิโลกรัม ราคา 800 บาท หากซื้อ 2 กระสอบ ราคา 1,500 บาท พ่อค้าก็แทงเมล็ดข้าวให้ดู ก็เห็นว่าเม็ดใหญ่สวยดี และยังมีโลโก้ที่กระสอบ เขียนระบุว่าข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ คัดสรรข้าว คุณภาพ ราคาย่อมเยาว์ หอมฟู คู่ครัวเรือน จึงเชื่อว่าเป็นข้าวหอมมะลิจริง

ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน- BuiBui99 2

จากนั้น ชาวบ้านก็รวมเงินกันซื้อ คนละ 2 กระสอบบ้าง 1 กระสอบบ้าง เพื่อให้ได้ส่วนลด โดยมีชาวบ้านหลงเชื่อซื้อประมาณ 7 คน รวม 11 กระสอบ เพราะเห็นว่าราคาถูกกว่าท้องตลาดที่ปกติกระสอบละ 45 กิโลกรัม ราคาก็จะประมาณ 1 พันกว่าบาท อีกทั้งคนขายบอกว่า ทำงานอยู่ที่โรงสีแห่งหนึ่ง บริเวณ อ.ปราสาท จึงเชื่อสนิทใจว่าเป็นข้าวมาจากโรงสี หรืออาจจะเป็นข้าวเก่าที่เขาโละขายราคาถูก จึงพากันซื้อ

จากนั้นก็นำไปหุงกลับพบว่าข้าวที่สุกกลับแข็ง กินไม่นุ่มเหมือนข้าวหอมมะลิทั่วไป คาดว่าน่าจะเป็นข้าวเสาไห้ ที่ขายในท้องตลาดราคากิโลกรัมละ 15-16 บาท จึงเชื่อว่าชาวบ้านถูกหลอกขาย พอไปดูตราในกระสอบ ก็ไม่พบชื่อที่มาและเบอร์โทรของโรงสี

ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน- BuiBui99 3

ซึ่งปกติแล้วจะมีชื่อโรงสีและเบอร์โทรพิมพ์ที่กระสอบ จึงเป็นไปได้ว่า อาจจะซื้อกระสอบมาบรรจุเอง หรือไม่ก็สั่งพิมพ์กกระสอบเองว่าเป็นข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ แล้วนำมาบรรจุข้าวเสาไห้หลอกขายแทน

นอกจากนี้พอนำข้าวสารไปชั่งดูกลับมีน้ำหนักแค่ 30 กิโลกรัม ไม่ใช่ 45 กิโลกรัมอีกด้วย ชาวบ้านจึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวจะได้ให้ชาวบ้านคนอื่นทราบและระวัง อย่าหลงเชื่อแก๊งที่มาเร่ขายข้าวในลักษณะนี้อีก

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.ปราสาท เปิดเผยว่า ตนเองทราบข่าวแล้วและได้สั่งการให้ จนท.ตำรวจชุดสายสืบ ลงพื้นที่ออกสอบสวนหาข่าวแล้ว ตอนนี้แต่ยังไม่มีประชาชนผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ ก็ขอฝากถึงผู้เสียหาย ให้เข้ามาแจ้งความด้วย จนท.ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมแก๊งดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน

ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน

อดีตเลขา รมต.แรงงาน ซื้อรถบ้านเจอโกง ข้องใจมิจฉาชีพหมายจับเพียบ ยังเปิดบัญชีได้!

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายสันติ บุลสถาพร อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากถูกคนร้าย หลอกลวงให้โอนเงิน กว่า 40,000 บาท เพื่อเป็นค่ามัดจำรถยนต์ ที่ต้องการจะซื้อผ่านทางแอปพลิเคชั่นขายของ แล้วไม่สามารถติดต่อกับผู้ขายได้อีกเลย และจากการสืบค้นพบว่า ผู้ขายชื่นนายอโนชา ไชยจันทร์ ซึ่งก่อคดีในลักษณะเดียวกันหลายครั้ง

โดยนายสันติ กล่าวว่า ได้เปิดแอปพลิเคชั่น สำหรับขายของ ซึ่งมีการโพสต์ขาย เห็นรถโฟล์ค เต่า ปี1970 ลงขายในราคา 80,000 บาท จึงได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับผู้โพสต์ขาย ในแอปพลิเคชั่นดังกล่าว โดยผู้ขายระบุว่า ที่ขายเพราะเป็นรถของคุณพ่อ ซึ่งไม่ได้ใช้แล้ว จึงได้มีการโอนค่ามัดจำครั้งที่ 1 จำนวน 2,000 บาท จากนั้นผู้ขายต่อรองให้โอนเพิ่มอีก 3,000 บาท โดยอ้างว่า มีผู้วางมัดจำไว้ 5,000 บาท เช่นกัน ไม่เช่นนั้นจะขายให้กับผู้ที่โอนให้ 5,000 บาท ตนจึงโอนไปเพิ่มอีก 3,000 บาท ผ่านทางบัญชี 6781943820 ของธนาคารกรุงไทย ชื่อนาย อโนชา ไชยจันทร์ และมีการติดต่อกันทั้งหมายเลขโทรศัพท์ และทางไลน์

“หลังจากนั้นผมตั้งใจจะไปเอารถช่วงบ่าย ผู้ขาย ก็โทรเข้ามาอ้างว่า กำลังเอาเงินไปใช้หนี้นอกระบบ ที่บางละมุง เจ้าหนี้จะยึดบ้าน ยึดรถ เงินขาด ขาดค่าดอกเบี้ย ผู้ขายบอกไม่ยอมให้เจ้าหนี้ยึดบ้านได้ไม่งั้นไม่มีที่อยู่ ขอให้โอนมา ก่อน 20,000 บาท ผมรู้สึกสงสารจึงโอนเงินไปที่เลขบัญชีเดิมอีก 20,000 บาท จากนั้นประมาณ 30 นาที ผู้ขาย โทรมาอีก อ้างเหมือนเดิม ว่าเจ้าหนี้นอกระบบ ให้จ่ายดอกเบี้ยให้หมด ไม่งั้นจะยึดทั้งบ้านและรถ และจะทำร้าย ภายใน 30นาที

ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน

ผมเริ่มรู้สึกงง ว่าจะเอาอย่างไรดี เงินส่วนหนึ่งโอนไปแล้ว ถ้าไม่โอน ก็คงจะไม่เอาแล้ว ผมจึงขอให้ทางนายอโนชา ส่งบัตรประชาชนมาให้ ว่าไม่หลอก ซึ่งนายอโนชา ส่งภาพบัตรประชาชนมาให้ทางไลน์ พร้อมด้วยภาพบัตรประชาชนของแฟนนายอโนชา เมื่อมีหลักฐานเป็นบัตรประชาชน มีที่อยู่ชัดเจน ผมจึงเชื่อสนิทใจ และโอนเงินให้อีก 20,000 บาท หลังจากนั้น ก็ไม่สามารถติดผู้ขายได้อีกเลย” นายสันติ กล่าว

นายสันติ กล่าวว่า ตอนนั้นรู้สึกตัวแล้วว่ากำลังถูกหลอก เพราะทางไลน์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งที่ตนกำลังขับรถไปชลบุรี จากนั้นเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ของวันที่ 19 พ.ค. ตนเข้าแจ้งความ ที่ สน.สุทธิสาร ในข้อหาฉ้อโกง และให้ข้อมูลทั้งหมด ลงบันทึกประจำวัน เช้าวันจันทร์ ที่ 20 พ.ค. จึงได้โทรไปปรึกษาแอปพลิเคชั่นที่ขายของ แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ ตนจึงเริ่มค้นข้อมูลด้วยตัวเอง

ชาวบ้านช้ำใจ! โดนหลอกขาย ข้าวหอมมะลิ หุงสุกแทบช็อกทั้งหมู่บ้าน

จึงพบว่า บุคคลที่ชื่อ นายอโนชา ไชยจันทร์ มีคดีฉ้อโกงในลักษณะเดียวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมีหมายจับหลายคดี ทั้ง เลขคดี656/2558. สน.หลักสอง เลขคดี 89/2559 สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ หมายจับที่ จ.238/2558 ศาลจังหวัด วันที่ออกหมายจับ 21/9/2558 จังหหวัดราชบุรี หมายจับที่ 151/2559 ศาลจังหวัดสิงห์บุรี วันที่ออกหมายจับ 24/8/2559 หมายจับที่ จ.172/58 ศาลจังหวัดแพร่ วันที่ออกหมายจับ 19/6/2558 ทุกคดี เป็นตัวการฉ้อโกง และยังมีคนอีกมากยังไม่แจ้งดำเนินคดี และมีการโพสต์เตือนภัยในเว็บไซต์พันทิป ซึ่งเป็นบุคคลคนเดียวกัน https://m.pantip.com/topic/35517625?

“ผมจึงมีความในใจมากมาย ว่าบุคคลที่มีคดีความมากมายขนาดนี้ ทำไมไม่ถูกจับกุม และบ่อยให้มีการฉ้อโกงในลักษณะเดียวกันอีกเป็นจำนวนมาก และไม่มีการอายัติบัญชีที่มีการโอนเงิน ซึ่งทางธนาคารชี้แจงว่าเป็นความลับของลูกค้า ทั้งที่เป็นเงินที่หลอกลวงผู้อื่น ซึ่งในคดีของผม ทางตำรวจจะออกหมายเรียกเจ้าของบัญชี 15 วันไม่มา ถ้าไม่มา ออกหมายจับ อย่างไรก็ตามผมยอมรับว่า โง่เองครับ เพราะสงสาร โจรมีเยอะทุกขุมขน จึงอยากเตือนภัยในเรื่องนี้” นายสันติ กล่าว

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200