เชียงใหม่รอกกท.แถลงสนามสมโภช700ปี 1

เชียงใหม่รอกกท.แถลงสนามสมโภช700ปี

”พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ยืนกรานรอ กกท. แถลงการณ์เรื่องสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี บอร์ดบริหารแจงชัดพยัคฆ์ล้านนายังคิดถึงบรรยากาศบ้านเก่า

    สืบเนื่องจาก ''พยัคฆ์ล้านนา'' เชียงใหม่ เอฟซี น้องใหม่ในศึกไทยลีก 2019 ที่ต้องย้ายสนามเหย้าไปใช้ที่สิงห์ สเตเดี้ยม จ.เชียงราย ในช่วงเลกสองของศึกไทยลีก 2019 เนื่องจากรังเหย้าเดิม ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เข้าสู่โหมดปิดปรับปรุง เพื่อใช้เป็นหนึ่งในสังเวียนในการแข่งขันฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ แต่ล่าสุดมีการยืนยันข้อมูลแล้วว่า สนาม 700 ปีเชียงใหม่จะปรับปรุงไม่ทันกำหนดส่งมอบแน่นอนแล้ว ซึ่งเป็นข่าวที่สร้างความเสียหายกับการเป็นเจ้าภาพของไทยด้วย 

    ล่าสุดทีมงานฟุตบอลสยามรายวันสอบถาม ''ผู้จัดการใหญ่'' กรปภพ พูนเพิ่มทวีทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไปเชียงใหม่ เอฟซี ที่ได้เผยถึงเรื่องความเป็นไปได้ของทีมเชียงใหม่ เอฟซี กับบ้านหลังเก่า สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีว่า 

    ''ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าได้จะกลับไปใช้ในฤดูกาลนี้แน่ๆ เพราะดูจากรูปหญ้าบางส่วนได้ถูกรื้อไปแล้ว คาดว่าประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ และก็ในส่วนของอาคารบางส่วนมีการรื้อถอนไปบ้างแล้วด้วย''

    ''ส่วนแนวทางตอนนี้ทีมเชียงใหม่ เอฟซี จะรอทาง กกท. แถลงการณ์ให้ชัดเจนก่อนว่าจะสรุปอย่างไรกับเรื่องนี้ แต่เบื้องต้นนั้นเราได้ย้ายที่อยู่ของนักกีฬาและสตาฟฟ์ทีมเชียงใหม่ เอฟซี มาอยู่ที่สิงห์ สเตเดี้ยม จ.เชียงราย กันทุกคนเพื่อความต่อเนื่องในการฝึกซ้อมและความปลอดภัยในการเดินทาง ซึ่งแน่นอนทางสโมสรก็อยากกลับไปใช้สนาม 700 ปีเหมือนกัน เพราะนักกีฬาและทีมงานก็คิดถึงบรรยากาศและแฟนบอลในสนาม 700 ปีมากๆ ด้วย''

เชียงใหม่รอกกท.แถลงสนามสมโภช700ปี 2
เล่นสล็อต สร้างรายได้กันเถอะ สมัครรับทุนฟรี คลิกเลย!