‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์ คอนเสิร์ต ‘คำภีร์ Black ● White’ กลับมาพร้อมคอนเสิร์ตใหญ่ 1
‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์

พงษ์สิทธิ์จัดเต็ม 2 สไตล์ คอนเสิร์ต

คำภีร์ Black White’

‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์ คอนเสิร์ต ‘คำภีร์ Black ● White’ – กลับมาพร้อมคอนเสิร์ตใหญ่ทั้งที    ขึ้นชื่อว่าพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ต้องไม่ธรรมดา ครั้งนี้วอร์นเนอร์ มิวสิค จัดเต็ม 2 รอบ 2 บรรยากาศ กับคอนเสิร์ตคำภีร์ Black White ร็อคสุดขั้ว รักสุดใจซึ่งมีขึ้นวันที่ 21-22 .. นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์

โดยวันที่ 21 .. เป็นคอนเสิร์ตคำภีร์ WHITE รักสุดใจช่วงเวลาของบทเพลงหวานซึ้ง ที่จะถึงรส  ถึงอารมณ์มากยิ่งขึ้น ส่วนวันที่ 22 .. เป็นวันของร็อกคอนเสิร์ต คำภีร์ BLACK ร็อคสุดขั้วเพลงสนุกๆ เข้มๆ สไตล์ไหน มีไฮไลต์อะไร วันนี้เจ้าของคอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์แย้มๆ พอเป็นน้ำจิ้ม

คอนเสิร์ตครั้งนี้ทำไมแยกเป็น 2 วัน

‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์ คอนเสิร์ต ‘คำภีร์ Black ● White’ กลับมาพร้อมคอนเสิร์ตใหญ่ 2

ปู – “เพราะว่าแฟนเพลงจะได้มีทางเลือก บางคนอาจจะไม่ได้ชอบอึกทึกครึกโครม บางคนเขาอยากที่จะฟังเพลง เบาๆ ก็ปรึกษากัน เลยคิดว่าเราแยกเป็น 2 วันดีกว่า วันที่เป็น WHITE รักสุดใจ เป็นเพลงฟัง    ก็จะมีส่วนที่เป็นเพลงสนุกเยอะพอสมควร ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวผู้ชมจะหลับ (หัวเราะ)”

รอบของ WHITE รักสุดใจ มันยากไหม กับการไม่ทำให้มันเรียบเกินไป

ปู – “ไม่ยากหรอกครับ เราเรียบเรียงมันดีๆ มันก็ไปได้ รู้ว่าถ้าเพลงกลุ่มไหนมันเศร้านานไปแล้ว เราก็จัดกลุ่มให้มันต่อเนื่องกัน เพลงในคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการรวบรวมตั้งแต่อัลบั้มแรกจนมาถึงตอนนี้ รวมถึงเพลงที่ไม่ค่อยได้เล่น

‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์

คิดว่ารอบหนึ่งน่าจะมีสัก 25 เพลง ที่ร้องเพลงเยอะเพราะว่าผมพูดไม่เก่ง เวลาอยู่บนเวทีผมก็จะเล่นดนตรีเป็นหลัก ไม่ตลก ไม่มีแดนเซอร์ เป็นนักดนตรี เล่นดนตรี ร้องเพลง

ความพิเศษในคอนเสิร์ตวันแรกเป็นอย่างไรบ้าง

ปู – “คอนเสิร์ตวันแรกเราจะมีวงออร์เคสตรา Thailand Philharmonic Pops Orchestra มาร่วมสร้างความสุข และทำเพลงให้มันแปลกออกไป ให้มันไพเราะขึ้น ให้มันอยู่กับร่องกับรอย เพราะว่าทางคอนดักเตอร์เขาเป็นคนเก่ง เขาคงจะมีอะไรดีๆ มาทำให้เพลงเราดีขึ้น

แบบนี้ต้องซ้อมเยอะขึ้นไหม เพราะว่าเราต้องเล่นกับวงออร์เคสตรา

ปู – “แน่นอนครับ เพราะว่า นักดนตรีในวงออร์เคสตราเขาเก่งๆ กันทั้งนั้น เราร่วมงานกับเขาเราต้องให้เกียรติเขา ด้วยการเคร่งครัดกับตัวเองมากกว่าปกติ ถ้าเราเล่นกับวงของเราเองคงไม่ต้องอะไรนักหนา เรามีเวลาซ้อมเป็นเดือน ดังนั้นเราจึงซ้อมกันเยอะ

‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์

แขกพิเศษจะเป็นใคร

ปู – “มีทั้งสองวันครับ ไม่ต้องสวยหรือหล่อมาก ขอให้เป็นนักร้องมาร้องเพลงกับวงออร์เคสตรากับพวกเรา ให้มันเพราะ และทำให้คนดูมีความสุขที่สุด

ของ คำภีร์ BLACK ร็อคสุดขั้ว เป็น แบงค์ แคลช

ปู – “แบงค์เขาเป็นคนที่คร่ำหวอดในวงการ ถ้าได้เขามาร่วมคอนเสิร์ตด้วยก็เป็นเรื่องที่ดี ประชาชนจะได้มีความสุข

วันที่เป็นร็อกอาจจะไม่ต้องซ้อมเยอะ

ปู – “ต้องซ้อมอยู่ดี ต้องให้อยู่กับร่องกับรอย ปกติถ้าเล่นกันทุกวันก็จะตามสบาย ถ้าเป็นคอนเสิร์ตจริงจังก็ต้องซ้อมให้มันอยู่กับร่องกับรอย ในคอนเสิร์ตวันที่สองเราเอามันเป็นหลัก เน้นมัน คงเหนื่อยครับ (หัวเราะ) มีการเอาดนตรีมาทำใหม่ส่วนหนึ่งครับ

ต้องทำงานหนักไหม เพราะช่วงนี้คอนเสิร์ตเยอะมาก การแข่งขันก็สูง

ปู – “จริงๆ คอนเสิร์ตปีนี้ไม่น่าจัด เพราะว่ามันเยอะ ปีนี้ธุรกิจเพลงมันฟืดเคืองตามภาวะ ไม่ได้ว่ารัฐบาลนะ ดังนั้นแต่ละค่ายเขาก็หาวิธีหารายได้ด้วยการจัดคอนเสิร์ต เลยกลายเป็นว่าแข่งกัน แข่งกันขายตั๋ว แล้วคนซื้อตั๋วก็เป็นคนจำนวนเดิม เขาก็ลำบากอยู่พอสมควร เพราะฉะนั้นก็ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันไป

‘พงษ์สิทธิ์’จัดเต็ม 2 สไตล์

แขกรับเชิญมีผลต่อคนดูไหม

ปู – “ถ้าเกิดเขาไปแล้วทำให้คนดูมีความสุขก็ดี แต่ถ้าขึ้นไปเมาๆ ก็ไม่เข้าท่า คือแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตครั้งนี้ผมอยากได้วันละ 2 คน แต่ก็ต้องดูที่ความสะดวกของเขาและของทีมงานด้วย แล้วก็อยากได้แขกรับเชิญที่พูดเก่งๆ สักวันละคน คนดูจะได้หัวเราะหน่อย เพราะว่าเจ้าของงานหน้าบูด (หัวเราะ)”

การจัดคอนเสิร์ตใหญ่แต่ละครั้งมันกดดันไหม ที่ต้องหาความแตกต่างให้กับคนดู

ปู – “บางทีเราก็กังวลว่ามันจะซ้ำ เกรงใจคนดู มันทำให้เราเคร่งครัดกับมัน ทำอะไรให้ต่างจากคราวที่แล้ว

สำหรับตัวเราเองต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ปู – “ต้องฟิตร่างกายหน่อย ออกกำลังกายมากขึ้น ดื่มน้อยลง พักผ่อนมากขึ้น และอย่าบังอาจป่วย (หัวเราะ) และก่อนหน้าคอนเสิร์ตใหญ่ เราต้องหยุดเดินทางสักพักนึงเพื่อซ้อมคอนเสิร์ต กับคอนเสิร์ต  ‘คำภีร์ Black White ร็อคสุดขั้ว รักสุดใจ

ขอเชิญพี่ๆ น้องๆ มาชมกัน วันที่ 21-22 .. ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี บัตรราคา 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 บาท จองบัตรได้ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขา หรือเว็บไซต์ Allticket.com