ผู้การหลอจี้ถามวิทยาบอลไทยจะไปบอลโลกได้อย่างไร? 1

ผู้การหลอจี้ถามวิทยาบอลไทยจะไปบอลโลกได้อย่างไร?

พลตรีวรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขา ส.บอลฯ จี้ถาม “วิทยา”ยังอยู่ ฟุตบอลไทยจะไปบอลโลกยังไง? โค้ช “นิชิโนะ” มาคนเดียว เสถียรภาพจะดีได้ยังไง ในเมื่อ “วิทยา” เป็นเงาให้ ย้อนถามยังจำกันได้ไหม เมื่อ 21 ปีที่แล้ว ใครทำอะไรไว้ในไทเกอร์คัพอัปยศที่เวียดนาม แล้ววันนี้จะฝันไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

    พลตรีวรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯแสดงความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับทีมชาติไทยยุคปัจจุบันที่พึ่งได้กุนซือคนใหม่อย่าง "อากิระ นิชิโนะ" อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่นชุดฟุตบอลโลก2018ที่รัสเซียเข้ามาคุมทีม โดยอดีตเลขาธิการ ส.บอลฯ ให้คอมเมนต์ว่า 

    "โค้ชนิชิโนะเขาคุมญี่ปุ่นสร้างชื่อเสียงมามากมาย เขาเก่งอยู่แล้วในสไตล์ฟุตบอลญี่ปุ่นที่เป็นเบอร์ต้นของเอเชีย ถามว่าไทยได้ประโยชน์ไหม ได้แน่ๆ ได้เยอะด้วย เด็กไทยก็เก่งอยู่แล้ว ปรับจูนเข้าระบบเขาได้ ก็เชื่อว่าผลงานน่าจะดี"

    อย่างไรก็ตาม อดีตเลขาธิการ ส.บอลฯ ก็ได้แสดงข้อโต้แย้งบางจุดเกี่ยวกับทีมงานที่ทำงานร่วมกับ นิชิโนะ ว่าอาจจะทำให้ฟุตบอลไทยไปไม่ถึงฝันด้วยว่า 

    "ผมเรียนแบบนี้ว่า ถ้าทีมชาติไทยยังมีคนชื่อ วิทยา อยู่ ทีมชาติไทยคงไม่ประสบความสำเร็จแน่ เราจะไปฟุตบอลโลก แต่ วิทยา ไม่เคยไปฟุตบอลโลก น่าจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนรุ่นใหม่ หรือทีมงานใหม่เขาจัดการไป"

ผู้การหลอจี้ถามวิทยาบอลไทยจะไปบอลโลกได้อย่างไร? 2

    "การที่ อากิระ นิชิโนะ มาคนเดียว แบบที่ไม่มีคนญี่ปุ่นมาด้วยเลย ถามว่าทีมงานคือใคร ก็คือคุณวิทยานั่นแหละ วิทยาเป็นเงาให้ แล้วฟุตบอลไทยจะประสบความสำเร็จยังไง ส่วนตัวมองว่า เขาควรต้องเอาทีมงานจากญี่ปุ่นมาด้วย การทำงานมันจะได้ไม่ติดขัด"

    "ส่วนตัวผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคุณวิทยา แต่ถามว่าฟุตบอลไทยมันจะไปถึงฝั่งฝันยังไง ในเมื่อการทำงานยังเป็นรูปแบบเดิม วิทยายังมีส่วนเกี่ยวข้อง ยังคอยมาเป็นเงา ย้อนถามกลับไป วิทยาทำฟุตบอลในประเทศยังไม่ประสบความสำเร็จเลย นับประสาอะไรกับทีมชาติไทยจะไปฟุตบอลโลก ชั่วโมงนี้เอาให้ผ่านเวียดนามให้ได้ก่อน"

    "ทุกคนลืมไปหรือยัง ใครในทีมชาติไทยชุดนี้อยู่ในชุดไทเกอร์คัพอัปยศเมื่อ 21 ปีที่แล้วที่เวียดนาม เหตุการณ์ตอนนั้นใครทำอะไรไว้ อย่าลืมว่าคนเขาจำได้อยู่นะคุณวิทยา"

 

เล่นสล็อต สร้างรายได้กันเถอะ สมัครรับทุนฟรี คลิกเลย!