พลทหารร้อง แอบเล่นมือถือ เจอครูฝึกกระทืบ-ไม้ฟาดน่วม ต้องหนีตายออกจากค่าย 1
พลทหารร้อง

พลทหารร้อง กองปราบ แค่แอบเล่นมือถือ เจอครูฝึกโหดกระทืบ-ไม้ฟาดน่วม ลงโทษตั้งแต่เช้ายันเย็น ต้องหนีตายออกจากค่าย แถมโดนขู่หากหนีโดนแน่

พลทหารร้อง / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ค. ที่กองปราบปราม ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย ครอบครัวของพลทหารเกณฑ์ อายุ 21 ปี ที่ถูกลงโทษโดยการทุบตี จนร่างกายได้รับบาดเจ็บ เข้าร้องทุกข์กับกองปราบ เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด

นายเอ (นามสมมติ) กล่าวว่า ตนสมัครเป็นทหารอากาศสังกัดสห.ทอ.ดม. โดยเข้ารับการฝึกมา 2 เดือนแล้ว ในวันที่ 2 ก.ค. ทางค่ายอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด แต่ตนถูกจับได้ เพราะแอบเล่นนอกเหนือเวลา ในเช้าของวันที่ 2 ก.ค.

พลทหารร้อง แอบเล่นมือถือ เจอครูฝึกกระทืบ-ไม้ฟาดน่วม ต้องหนีตายออกจากค่าย 2

จากนั้นครูฝึกจึงให้ไปนำโทรศัพท์ลงมา และลงมือทำร้ายร่างกาย โดยตบหน้า ใช้ไม้ไผ่ฟาดเข้าตามร่างกายและกระทืบ ต่อมาช่วงเที่ยง ครูฝึกก็เรียกตนเข้าไปหา แล้วกดหน้าลงกับจานข้าว นำแกลลอนน้ำวางบนหัวแล้วเทน้ำใส่ นำฝาหม้อมาโขกหัว พร้อมกับขู่จะใช้มีดแทงที่หน้าอก จากนั้นก็ลงมือทำร้ายร่างกายตนอีก

“ผมโดนทำร้ายตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น ถูกทำโทษไป 6 ครั้ง ผมจำหน้าครูฝึกทั้ง 3 คน ที่ทำร้ายผมได้ดี เพื่อนๆ ก็เห็น แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาช่วยและผมก็ไม่กล้าพูดอะไร ผมยอมรับว่าผมทำผิดกฎ สำหรับโทษที่คนทำผิดกฎนั้น ผมไม่ทราบว่าคืออะไร โดยก่อนที่ผมจะตัดสินจะหนีออกมา ช่วงประมาณ 5 ทุ่ม ครูฝึกเรียกผมไปพบ พร้อมกับบอกว่า ถ้าเอ็งหนี เอ็งโดนแน่ ตอนนั้นผมหนีตายออกมา เพรากลัวมาก และตอนนี้สภาพจิตใจของผมก็ยังคงหวาดกลัวอยู่” นายเอ กล่าว

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า ต้องการให้กองปราบรับเรื่องมาดำเนินคดีแทนสน.ในพื้นนี้ เพราะเกรงว่าจะมีเจ้าหน้าที่ทหารนำตัวผู้เสียหายเข้ากรมไปอีก จนทำให้ไม่ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกัน เพราะหลังจากที่ผู้เสียหายหนีมา ก็มีทหารไปหาที่บ้าน พร้อมกับถามบอกว่าหากพบเจอก็ให้กลับเข้ากรมด้วย นอกจากนี้ ก่อนที่จะมาที่กองปราบนั้น ก็มีทหารพยายามติดต่อเรามาตลอด ในช่วงเช้าก็มีรถทหารรออยู่หน้าบ้าน

พลทหารร้อง แอบเล่นมือถือ เจอครูฝึกกระทืบ-ไม้ฟาดน่วม ต้องหนีตายออกจากค่าย 5

ทนายรณณรงค์ กล่าวต่อว่า ภายหลังจากที่หนีมา ในวันที่ 7 ก.ค. ก็ไปตรวจร่างกาย ทางแพทย์ก็แจ้งว่าจะต้องรักษาอาการอย่างต่อเนื่อง 1 อาทิตย์ เพราะอาการตอนนี้ไม่สามารถเดินหรือนั่งได้เหมือนคนปกติ จึงอยากจะให้ทางกองปราบนำเรื่องนี้ดำเนินคดีแทน พร้อมกับจะแจ้งข้อหาแก่ 3 ครูฝึก ในข้อหาทำร้ายร่างกาย และอยากจะรอฟังคำชี้แจงจากกองทัพอากาศว่า การลงโทษด้วยไม้มันอยู่ในหลักการฝึกฝนหรือไม่ และการกระทำดังกล่าว ครูฝึกทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะเพิ่มเพื่อน

ด้าน พ่อของผู้เสียหาย กล่าวว่า ทุกวันนี้เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกชาย เขายังเด็ก หากในวันนั้นลูกไม่หนีมา ไม่รู้ว่าลูกจะได้มายืนอยู่ตรงนี้หรือไม่