‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’ - หลัง “บอดี้สแลม” นำเพลง “ไม่แก่ตาย” ในอัลบั้ม “วิชาตัวเบา” 1
‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’

‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’ใช้ชีวิตสุดมัน-ชวนมาฟีเจอริ่ง

แถมเชิญมาร่วมแต่งแก่-ถ่ายทำเอ็มวี‘ไม่แก่ตาย’

‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’ – หลัง “บอดี้สแลม” นำเพลง “ไม่แก่ตาย” ในอัลบั้ม “วิชาตัวเบา” ฟีเจอริ่งกับแร็พเปอร์ตัวพ่อ ‘โจอี้บอย’ เรียกความมันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ฟีดแบ็ก ดีจนค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ต้องทำเป็นเวอร์ชั่นมิวสิควิดีโอ

‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’ใช้ชีวิตสุดมัน-ชวนมาฟีเจอริ่ง แถมเชิญมาร่วมแต่งแก่-ถ่ายทำเอ็มวี‘ไม่แก่ตาย’
สุดเก๋า

โดยตูนเล่าว่า “ผมมีปณิธานอยากเป็นวัยรุ่นจน วันตาย ไม่ว่าร่างกายจะเป็นอย่างไร อยากไปทำอะไร ที่ท้าทายตัวเองเสมอ ก็บอก คอนเซ็ปต์นี้กับพี่โป โปษยะนุกูล และมีคำคำหนึ่งที่พี่โปพูดแล้วผมชอบมากคือ ไม่แก่ตาย ผมก็เออ ใช่เลย ดนตรีผมแต่งเมโลดี้จากกีตาร์โปร่งก่อน แล้วค่อยใส่ดนตรีให้แข็งแรงจริงจัง แต่ยังรู้สึกขาดอะไรไป อยากหาคนที่มีประสบการณ์มา ฟีเจอริ่งด้วย และนึกถึงพี่ชายเรา พี่โจอี้บอย เขาเป็นบุคคลที่เรารู้สึกว่าทำไมใช้ชีวิตมันจัง ตั้งแต่เราเป็นวัยรุ่นเลยนะ จนตอนนี้พี่เขาก็ยังมันอยู่ เผลอๆ มันกว่าเราด้วยซ้ำ เลยอยากให้พี่โจ้มาเล่าในสิ่งที่เขาคิดเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์นี้ ผมคิดว่าพี่เขาจะทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้น”

‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’ใช้ชีวิตสุดมัน-ชวนมาฟีเจอริ่ง แถมเชิญมาร่วมแต่งแก่-ถ่ายทำเอ็มวี‘ไม่แก่ตาย’
บิ๊กแอสร่วมแจม

“วันที่เขาเข้ามาที่บ้านผม ตอนแรกคิดว่าจะแค่มาเอาเดโม่แล้วกลับไปแต่งที่บ้านแล้วค่อยกลับมาร้อง ปรากฏวันนั้นเขาไปที่บ้านผมตอน 4 ทุ่ม มีพี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มีซาวด์เอ็นจิเนียร์ พอฟังเสร็จ พี่โจ้ก็บอกขอ 15 นาที เดี๋ยวร้องเลย เขาออกไปเขียนท่อนแร็พมา เจ๋งมาก รวมอัดเพลงแก้ไขนู่นนี่ประมาณ 2 ชั่วโมง มืออาชีพมาก เราได้แชร์ ได้สัมผัสถึงพลังงานเดียวกัน แล้วแชร์ไปให้คนที่กำลังจะหมดแรง”

‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’ใช้ชีวิตสุดมัน-ชวนมาฟีเจอริ่ง แถมเชิญมาร่วมแต่งแก่-ถ่ายทำเอ็มวี‘ไม่แก่ตาย’

‘ตูน’ซูฮก‘โจอี้บอย’ - หลัง “บอดี้สแลม” นำเพลง “ไม่แก่ตาย” ในอัลบั้ม “วิชาตัวเบา” 2

โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ตูนบอก “มี พี่ผึ้ง-สาลินี เขมจรัส เป็นผู้กำกับฯ สมาชิกในวงแต่งเป็นคนแก่ สนุกดี ได้ลองทำอะไรแปลกๆ พวกเราก็นอนให้เขาวาดอยู่ 2 ชั่วโมง

แต่ถือว่าแต่งนิดเดียวเพราะแก่กันอยู่แล้ว เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของคนไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ตราบใดที่ได้ทำในสิ่งที่รักในสิ่งที่เชื่อในสิ่งที่สนุกความเป็นหนุ่มจะกลับมา พลังงานจะกลับมาทันที ก็ชวนพี่โจ้ กับพี่ๆ บิ๊กแอส แต่งแก่ด้วยกัน”

งานนี้เรียกว่าใครได้ชมมิวสิควิดีโอ “ไม่แก่ตาย” แล้วจะสะกดคำว่าแก่ไม่เป็น