เอมมี่ แม็กซิม วอนช่วย! ดาราหนุ่มป่วยหนัก เป็นวัณโรคทับตับ ร่างกายซูบผอม 1
เอมมี่ แม็กซิม วอนช่วย! ดาราหนุ่มป่วยหนัก เป็นวัณโรคทับตับ ร่างกายซูบผอม 2

เอมมี่ แม็กซิม วอนช่วย! ดาราหนุ่มป่วยหนัก เป็นวัณโรคทับตับ ร่างกายซูบผอม

เอมมี่ แม็กซิม / เป็นอีกการขอความช่วยเหลือ เมื่อดาราสาว เอมมี่ แม็กซิม ประกาศขอความช่วยเหลือ หลังทราบข่าว ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ อดีตนักแสดง ที่ป่วยหนักเป็นวัณโรคทับตับ และต่อมน้ำเหลือง โดยป่วยมาประมาณ 4 -5 เดือนแล้ว

สำหรับอดีตนักแสดงหนุ่ม ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ตอนนี้ร่างกายผอมซูบ และครอบครัวก็ไม่มีรายได้มาก ทำให้ไม่มีเงินรักษาตัว

โดย เอมมี่ แม็กซิม โพสต์ภาพและคลิปลงไอจี พร้อมระบุว่า “เอ็มมี่วิงวอนหลายๆ หน่วยงาน เข้าช่วยเหลือพี่ธีร์หน่อยนะคะ เอ็มมี่หวังว่าโพสต์นี้มีประโยชน์ต่อพี่นักแสดงด้วยกันนะเจ้าคะ เรื่องด่วน ช่วยกันร่วมบุญกันคะ ชีวิตคนเราไม่แน่นอน พี่ธีร์ นักแสดงอีกท่านหนึ่งตอนนี้ลำบากมากๆ ใครอยากช่วยก็โอนเงินไปช่วยพี่เค้าได้โดยตรงเลยนะคะ วันนี้วันพระ ถือว่าเป็นสะพานบุญ บอกบุญกันนะเจ้าคะ”

เอมมี่ แม็กซิม วอนช่วย! ดาราหนุ่มป่วยหนัก เป็นวัณโรคทับตับ ร่างกายซูบผอม 3

นอกจากนี้ยังโพสต์อีกว่า “เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2562 #หมดห่วงแล้วนะคะ #ดีใจที่ได้ทำ #ปรบมือดังๆให้พลังสามัคคี IPM Production หรือ จานส้ม IPM จงเจริญ หลังจากเอ็มมี่ได้โพสภาพและคลิป VDO ของพี่ธีร์ เพื่อขอความช่วยเหลือจากหลายๆหน่วยงาน และตอนนี้ มีหน่วยงานขอรับพี่ธีร์เข้ารักษาแล้วนะคะ”

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะเพิ่มเพื่อน

เอมมี่ แม็กซิม วอนช่วย! ดาราหนุ่มป่วยหนัก เป็นวัณโรคทับตับ ร่างกายซูบผอม 6

#เอ็มที่ขอบพระคุณทุกๆคนมากๆด้วยที่ช่วยกันโอนเงินบริจาคเข้ามามากมาย ยังคงบริจาคเงินได้เหมือนเดิมนะคะ #เงินทุกบาทและบัตรพี่ธีร์เป็นผู้ถือเองทั้งหมดสบายใจหายห่วงได้เจ้าคะ #ดีใจที่สุดในโลก ถ้าไม่โดนโกงจนหมดตัว และถ้าเอ็มมี่มีตังค์เหมือนเมื่อก่อน เอ็มมี่คงบริจาคให้พี่ธีร์และดูแลจนหายป่วย แต่ทุกวันนี้ เอ็มมี่ทำได้เพียงสวดมนต์ภาวนา เป็นกระบอกเสียง เป็นสะพานบุญ เพือให้พี่ธีร์ได้รับเงินบริจาค

แต่ที่น่ามหัศจรรย์ หลังจากสวดมนต์เสร็จ เอ็มมี่ก็ได้รับข้อความทาง #fanpage ของเอ็มมี่จาก #กองวัณโรค ติดต่อมา เพื่อขอรับพี่ธีร์เข้ารักษา ถึงพี่ธีร์ไม่ใช่ญาติ และอย่างด้วยพี่ธีร์ก็คือเพื่อนมนุษย์คนนึง

บางทีการที่เราปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ยอมกินเจ ยอมถือศีล8 ทุกอย่างที่ทำก้เพื่อตัวเราเอง อยากให้ทุกปัญหาที่มีคลี่คลาย #แต่สำหรับเอ็มมี่ในวันนี้ตอนนี้อะไรที่ทำแล้วทุกคนบนโลกนี้มีความสุข #นั่นคือความสุขของเอ็มมี่คะ #ขอบพระคุณพี่น้ำพุ #พี่ชายแฮ็ค ที่ทำให้เอ็มมี่ได้ทำความดีครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และ #ขอบพระคุณพี่นุชที่ช่วยประสานทุกอย่างแทนเอ็มมี่นะคะ

กราบขอบพระคุณ คุณ ชำนาญ ยุงไธสง หัวหน้ากลุ่มสื่อสารฯ กองวัณโรค กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ที่ติดต่อและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพี่ธีร์นะเจ้าคะ ขอบพระคุณคุณพ่อ คุณแม่ ที่สอนให้เอ็มมี่ #เกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ หนูรักพ่อและแม่มากคะ