นิค วิเชียร ผู้ก่อตั้งจีนี่ฯ แจงยุติบทบาท เข้าใจความเปลี่ยนแปลง มุ่งทำฝันที่คั่งค้าง 1
นิค วิเชียร ผู้ก่อตั้งจีนี่ฯ แจงยุติบทบาท เข้าใจความเปลี่ยนแปลง มุ่งทำฝันที่คั่งค้าง 2

นิค วิเชียร ผู้ก่อตั้งค่ายจีนี่ฯ แจงยุติบทบาท เข้าใจความเปลี่ยนแปลง มุ่งทำฝันที่คั่งค้าง

วิเชียร ฤกษ์ไพศาล
วิเชียร ฤกษ์ไพศาล

บุกเบิกและก่อตั้ง “จีนี่ เรคคอร์ดส” ค่ายเพลงร็อกชื่อดังในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ มายาวนานเกือบ 22 ปี พร้อมให้โอกาสศิลปินหน้าเก่าและหน้าใหม่สร้างสรรค์ผลงาน จนมีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ ของประเทศมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น บอดี้สแลม, บิ๊กแอส, พาราด็อกซ์, ลาบานูน, โปเตโต้, ป้าง นครินทร์, ปาล์มมี่, หนุ่ม กะลา, พลพล, 25 hours, ค็อกเทล, เคลียร์ ฯลฯ ล่าสุด นิค วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้งค่ายเพลงดัง ประกาศสิ้นสุดสัญญากับบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด มหาชน เป็นที่เรียบร้อยในวันนี้(1ก.ค.)

ทั้งนี้จากการเปลี่ยนแปลงการบริหารต่างๆ ใน บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ตามที่หลายคนทราบกัน ส่งผลให้มีข่าวลือต่างๆ หนึ่งในนั้นเกี่ยวกับบทบาทของผู้บริหารคนเก่ง นิค วิเชียร กับค่ายเพลง “จีนี่ เรคคอร์ดส” ว่ายังคงได้ทำหน้าที่ต่อไปหรือไม่?!

ล่าสุด พี่นิค ของน้องๆ ศิลปินที่เรียกขานกันจนติดปาก ได้โพสต์ข้อความแสดงความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nick Genie ว่า “ถึง เพื่อน พี่ น้อง และแฟนเพลงที่รักทุกท่าน นับเป็นเวลาร่วมเดือนเศษแล้วสำหรับข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับบทบาทของผมกับ “genie records” ค่ายเพลงที่ผมก่อตั้งและดูแลมาตั้งแต่ 1 มกราคม 2541 ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ออกมาชี้แจงใดๆ เนื่องจากเข้าใจดีว่าการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในโลกนั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดา”

นิค วิเชียร ผู้ก่อตั้งจีนี่ฯ แจงยุติบทบาท เข้าใจความเปลี่ยนแปลง มุ่งทำฝันที่คั่งค้าง 3
รูปถ่ายเมื่อครั้งคอนเสิร์ต  Bodyslam Fest #วิชาตัวเบา
รูปถ่ายเมื่อครั้งคอนเสิร์ต Bodyslam Fest #วิชาตัวเบา

“นี่คงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ genie สามารถยืนหยัดรับใช้อยู่ในวงการเพลงได้ยาวนานถึง 21 ปี 6 เดือนเต็ม เพราะได้รับการโอบอุ้มจากแฟนเพลงด้วยดีมากๆ เสมอมา และค่ายเพลงนี้ก็คงจะไม่มีวันนี้ถ้าปราศจากการร่วมแรงร่วมใจของทุกศิลปินในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ มีคุณภาพ รวมทั้งการร่วมกันทำงานอย่างหนักของทีมงานเบื้องหลังในค่าย genie records ทุกคน อยากขอบคุณสำหรับทุกโอกาส ทุกการสนับสนุน ทุกความผูกพัน ทุกการร่วมสร้าง และทุกความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน”

“ถึงแม้ว่าวันนี้ท้องฟ้าจะเปลี่ยนสีไป แต่ขอให้เชื่อมั่นเถิดว่าพระอาทิตย์ยังคงส่องแสงอยู่เสมอ และขอให้ทุกคนจงก้าวเดินต่อไปบนเส้นทางที่ตัวเองฝันอย่างมีความสุขที่สุด ผมเองก็ยังมีฝันที่คั่งค้างต้องสะสาง มีอะไรอีกมากมายที่อยากสร้างอยากทำ คงได้เจอกันอีกนะครับ ทักกันเหมือนเคยล่ะ ด้วยความเคารพรักมหาศาล วิเชียร ฤกษ์ไพศาล #nickgenie”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

งานนี้มีแฟนๆ ที่ติดตามเฟซบุ๊กเข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก รวมถึงบรรดาศิลปินที่ตบเท้ากันเข้ามาขอบคุณผู้บริหารคนเก่งคนนี้กันเพียบ!

ขอบคุณภาพ IG และ Facebook : Nick Genie