77 มิสแกรนด์ สัมผัสเสน่ห์ 5 จว.ชายแดนใต้ ชวนเที่ยวชมความงาม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด - ข่าวสด 1
77 มิสแกรนด์ สัมผัสเสน่ห์ 5 จว.ชายแดนใต้ ชวนเที่ยวชมความงาม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด - ข่าวสด 2

77 มิสแกรนด์ สัมผัสเสน่ห์ 5 จว.ชายแดนใต้ ชวนเที่ยวชมความงาม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. กองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ โดยณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 จัดกิจกรรมเก็บตัวมิสแกรนด์ 77 จังหวัด ใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และสตูล ซึ่งคณะนางงามเดินทางถึงสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเวลา 08.00 น.

จากนั้นแบ่งนางงามออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเดินทางไปยังจังหวัดปัตตานี กลุ่มที่ 2 จำนวน 25 คน เดินทางโดยรถบัสไปยังจังหวัดสตูล ร่วมกิจกรรมแรกที่พิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ทุ่งหว้า และพิพิธภัณฑ์อุทยานธรณีโลกสตูล หรือ สตูล จีโอปาร์ค ณ องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งหว้า โดยได้รับเกียรติจากนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ร่วมต้อนรับ พร้อมด้วยชาวอำเภอทุ่งหว้านำขนมหม้อข้าวหม้อแกงลิงมาต้อนรับนางงามอย่างอบอุ่น

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำชมสตูลจีโอปาร์ค หรืออุทยานธรณีสตูล จากผืนทะเล 550 ปี สู่อุทยานธรณีโลก แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่องค์การเพื่อการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNESCO ประกาศให้จังหวัดสตูลบนพื้นที่สตูลจีโอพาร์คเป็นอุทยานธรณีโลกแห่งที่ 4 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จาก 120 แห่งใน 33 ประเทศ

77 มิสแกรนด์ สัมผัสเสน่ห์ 5 จว.ชายแดนใต้ ชวนเที่ยวชมความงาม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด - ข่าวสด 5

ต่อด้วยโพสท่าสวยๆ ที่ถ้ำเลสเตโกดอน จากนั้นนางงามร่วมถ่ายภาพกับเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อเป็นกำลังใจให้กับรั้วของชาติและชาวบ้านที่มารอรับ ก่อนเดินทางไปรับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านลานข้าว อ.ละงู จ.สตูล และเดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ต.ปากน้ำ อ.ละงู เยี่ยมชมเขตข้ามกาลเวลา เขาโต๊ะหงาย และเดินทางต่อไปยังจ.ปัตตานีเพื่อทำกิจกรรมต่อไป

น.ส.ณัฐธิดา พวงเกษม มิสแกรนด์ ลพบุรี เผยความรู้สึกว่า “ไม่คิดว่าเมืองสตูลจะคึกคักแบบนี้ สนุกมาก ท่านผู้ว่าฯ สตูล จัดงานต้อนรับด้วยความอบอุ่นและมอบพระเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ ได้ชิมขนมหม้อข้าวหม้อแกงลิงอร่อยมาก อาหารใต้ก็อร่อย โดยเฉพาะแกงเหลือง ชอบมากเลยค่ะ อยากเชิญชวนทุกคนมาเที่ยวสตูลและจังหวัดชายแดนใต้ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด พี่ๆ ทหารและทุกคนที่นี่ดูแลพวกเราดีมากค่ะ”