เพื่อไทย ลงพื้นที่ 'จ่านิว' ถูกทำร้าย จี้ กทม. เปิดกล้อง จ่อยื่นกระทู้สด 'บิ๊กตู่' ต้องมาตอบ - ข่าวสด 1
เพื่อไทย ลงพื้นที่ 'จ่านิว' ถูกทำร้าย จี้ กทม. เปิดกล้อง จ่อยื่นกระทู้สด 'บิ๊กตู่' ต้องมาตอบ - ข่าวสด 2

เพื่อไทย ลงพื้นที่ ‘จ่านิว’ ถูกทำร้าย จี้ กทม. เปิดกล้อง จ่อยื่นกระทู้สด ‘บิ๊กตู่’ ต้องมาตอบ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ พร้อม น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ, นายการุณ โหสกุล, น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ และนายพลภูมิ วิพัฒภูมิประเทศ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ หลังนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกรุมทำร้ายจนอาการสาหัส โดยคณะได้ตรวจสอบตั้งแต่หน้าบ้าน ที่อยู่ในซอยรามอินทรา 109/2 ซึ่งเป็นจุดที่จ่านิวเดินออกมาที่ป้ายรถเมล์ ระยะทางห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร

โดยมี พ.ต.ท.วุฒิภัทร เปรมปรี รอง ผกก.ป.สน.มีนบุรี เดินทางมารับเรื่องจาก ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมกล่าวว่า เรื่องทางคดีเราได้มีการประชุมกันอย่างต่อเนื่อง ผู้บังคับบัญชาสั่งการให้ตรวจสอบกล้องทุกตัว และเรียกพยานไปสอบอย่างต่อเนื่อง หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะเพิ่มความเข้มในการตรวจ วางกำลังสายตรวจ ประสานชุดจู่โจม เพิ่มความถี่การออกตรวจ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในพื้นที่ไม่เคยมีเหตุการณ์รุมทำร้ายในลักษณะนี้ ซึ่งเราไม่ได้นิ่งนอนใจ

นายจิรายุ กล่าวว่า จ่านิวเป็นลูกบ้านในเขตคลองสามวาพื้นที่ของตน ที่ใช้ชีวิตตามปกติมานาน ซึ่งเขตคลองสามวาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน หากสังเกตจากจุดบ้านของจ่านิวมาถึงปากซอยมีกล้องวงจรปิดของกรุงเทพฯ ไม่น้อยกว่า 12 จุด จุดละ 2 ตัว ทางทิศเหนือ ทิศใต้ ขนานไปกับถนน รวม 24 ตัว หากคนร้ายติดตามจ่านิวมาตั้งแต่ในซอย สามารถดูกล้องกับวงจรปิดได้จนมาถึงจุดที่เกิดเหตุ

เพื่อไทย ลงพื้นที่ 'จ่านิว' ถูกทำร้าย จี้ กทม. เปิดกล้อง จ่อยื่นกระทู้สด 'บิ๊กตู่' ต้องมาตอบ - ข่าวสด 3

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องไปยังตำรวจให้ขอภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งตนก็หวังว่าคงไม่ใช่กล้องที่เสีย พร้อมเรียกร้องให้ กทม.รีบส่งภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวมาโดยเร็ว ล่าสุดได้รับการประสานจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการไปยังตำรวจนครบาล 3 หรือ สน.มีนบุรี ให้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ในวันพุธที่ 3 ก.ค. ส.ส. พรรคเพื่อไทย จะยื่นกระทู้ 3 ถามสด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เคยระบุว่าเป็นนายกฯ ของคนไทยทั้งประเทศ และนายกรัฐมนตรีจะต้องมาตอบกระทู้สดในเรื่องดังกล่าว เพื่อให้ประชาชน 60 กว่าล้านคนเกิดความมั่นใจ เพราะขนาดกรุงเทพฯ มีกล้องวงจรปิด มีตำรวจและประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ หากยังไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ประเทศนี้จะอยู่กันยาก ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. ของวันนี้ ตนและ ส.ส.เพื่อไทย จะเดินทางไปยังโรงพยาบาลมิชชั่น เพื่อมอบเงินบริจาคจำนวน 200,000 บาทให้กับมารดาของจ่านิว

เพื่อไทย ลงพื้นที่ 'จ่านิว' ถูกทำร้าย จี้ กทม. เปิดกล้อง จ่อยื่นกระทู้สด 'บิ๊กตู่' ต้องมาตอบ - ข่าวสด 6

“ขอเรียกร้องไปยัง ส.ส.พรรค พลังประชารัฐ (พปชร.) มีการโพสต์ข้อความที่น่าเกลียด เช่น สมน้ำหน้าสะใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง แค่เพียงแต่คนในรัฐบาล และผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองไม่เหลียวแลก็มากพอแล้ว แต่ไปซ้ำเติมเหมือนจ่านิวไม่ใช่คนไทย ถือว่าไม่ถูกต้อง ใครโพสต์อยู่ในขณะนี้ขอให้รีบลบข้อความ แม้ว่าจะนิวจะมีความคิดเห็นทางการเมืองที่ตรงข้ามกับหลายคนแต่ต้องให้ความเห็นอกเห็นใจในฐานะที่เป็นประชาชน หากเกิดกับลูกหลานจะตอบปัญหาแบบนี้กับสังคมไม่ได้” นายจิรายุ กล่าว

ด้าน น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า การทำร้ายนักเคลื่อนไหวทางการเมือง หรือ จ่านิว ถือเป็นการดำเนินการที่อุกอาจ เพื่อไทยขอประณามโดยเฉพาะคนที่อยู่เบื้องหลัง เพราะการดำเนินการในลักษณะนี้เป็นการดำเนินการที่ต่ำช้ามาก ในเรื่องของการแสดงออกหรือประเด็นที่แตกต่างทางการเมืองในปัจจุบันเป็นการแสดงออกที่ไม่ใช้ความรุนแรง แต่ขณะนี้ไม่เข้าใจว่าการที่มีคนแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง เป็นเรื่องที่จะต้องถึงกับทำร้ายกัน เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง และอาการแบบนี้จะนำไปสู่ความรุนแรงในอนาคต รวมถึงเกิดความแตกแยกในสังคม

ส่วนนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. เรียกร้องหน่วยงานความมั่นคง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ไม่ใช่ดูแลแต่บ้านพัก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ทุกเช้า-เย็น การเกิดเหตุกลางวันแสกๆ เช่นนี้ ทำให้ประชาชนผวา ไม่อยากให้พื้นที่ใกล้บ้านของรองนายกรัฐมนตรีที่ดูแลความมั่นคง ประชาชนต้องมาหวาดระแวงเรื่องเหล่านี้

  • ‘จิรายุ’ ฉะ ส.ส.พรรคดัง! โพสต์ “เวรกรรมติดจรวด” ปม ‘จ่านิว’ ถูกดักทำร้ายสาหัส
  • แม่จ่านิว ปล่อยโฮ ลูกอาการสาหัส เรียกแล้วไม่ตอบสนอง หวั่นกลับมาไม่เหมือนเดิม!