ปิ่น-เก็จมณี แม่สามีแห่งชาติ เผย เจ้าสมุทรมีแฟนแล้ว สาวไทยเซ็งเลย 1
ปิ่น-เก็จมณี แม่สามีแห่งชาติ เผย เจ้าสมุทรมีแฟนแล้ว สาวไทยเซ็งเลย 2

ปิ่น-เก็จมณี แม่สามีแห่งชาติ เผย เจ้าสมุทรมีแฟนแล้ว สาวไทยเซ็งเลย

วันที่ 28 มิ.ย. ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน ได้ร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง “ฟากฟ้าคีรีดาว” ที่ บ.เป่า จิน จง จำกัด ได้จัดขึ้น หลังจบพิธีนักแสดงสาวได้ให้สัมภาษณ์ถึงลูกชายทั้งสามคน ที่ยิ่งโตยิ่งหล่อ จนมีคนจับตามองว่า คุณแม่ปิ่น เป็นคุณแม่ที่หวงลูกชาย และยังไม่อยากให้มีแฟน

ปิ่น-เก็จมณี
มาร่วมงานบวงสรวงละคร

ช่วงนี้ลูกชายกลับมาอยู่เมืองไทย?
“ยังไม่ครบเลยค่ะ ขาดไปคนหนึ่ง เจ้าสมุทรยังไม่กลับ”

สาวๆกรี๊ดกร๊าดกันเต็มเลย?
“ต้องขอบคุณน้องๆ ที่เอ็นดูเขาทั้ง 3 คน ตอนนี้เขามีโปรเจ็กต์ขึ้นคอนเสิร์ตคุณพ่อ แล้วเจ้านายก็เตรียมปล่อยซิงเกิลที่ 4 ทำเสร็จแล้ว เหลือทำเอ็มวี แต่อาจจะปล่อยก่อน เพราะรู้สึกว่าอยากให้ฟังแล้ว ของเจ้าขุนเองก็เสร็จแล้ว กำลังปรึกษากันเรื่องทำเอ็มวีว่าจะให้ทีมไหนทำ อยากให้ออกมาเป็นรูปแบบไหน ให้เขาได้มีส่วนร่วมด้วย”

เพลงก่อนหน้านี้ทุกเพลงประสบความสำเร็จ เพลงต่อไปคาดหวังแค่ไหน?
“เราเป็นคนไม่ได้คาดหวังอะไร ทุกอย่างคิดสั้นๆหมดเลย ในชีวิตเป็นคนไม่ได้คิดอะไรไกลๆ ซึ่งเราก็สอนลูกแบบนั้นเหมือนกัน แต่บางทีก็อาจจะเป็นคนชิลเกินไป ไม่อยากให้เครียด ไม่อยากให้คาดหวังเกินไป แต่ทำให้ดีที่สุดก็พอ ผลออกมายังไงเราจะภูมิใจ แต่ปิ่นมั่นใจว่ามันจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะเจ้านายเขาเป็นคนรักสิ่งนี้มากและตั้งใจมาก ทำเพลงเอง เป็นโปรดิวเซอร์เอง มีศิลปินใหม่ที่จะมาเข้าค่ายเราเขาก็สกรีนเอง เพลงใหม่ของเขา เขาก็ช่วยกันแต่งกับเพื่อนเขา คุณพ่อสบายใจแล้วแต่ก็ยังต้องดู ต้องช่วยตบให้ลงล็อค ช่วยกันค่ะ คือบางทีเราอายุมากแล้ว มุมมองอาจจะไม่เหมือนเด็กสมัยใหม่ ก็ต้องแชร์ไอเดียกัน โหวตกัน”

ปิ่น-เก็จมณี แม่สามีแห่งชาติ เผย เจ้าสมุทรมีแฟนแล้ว สาวไทยเซ็งเลย 3

น้องๆ เป็นหนุ่มแล้วเรื่องสาวๆว่ายังไง?
“ยังไม่ซีเรียสมากขนาดนั้น เขาก็ยังเด็กอยู่ ไม่ได้หนุ่มมาก แต่ก็เข้าใจช่วงวัยรุ่น ถ้าไม่มีก็คือแปลก”

น้องๆ มาปรึกษาบ้างมั้ย?
“ปรึกษาตลอด ปรึกษาทุกเรื่อง เจ้าสมุทรก็มีแฟนแล้ว แฟนแบบเด็กๆ ปั๊ปปี้เลิฟ เป็นธรรมดาเขาอยู่เมืองนอก เด็กฝรั่งเป็นสาวเร็ว ก็น่ารักดีค่ะ สำหรับปิ่นมากกว่าคำว่าแฟนในวัยเรียนก็เป็นเหมือนเพื่อนที่คอยกุ๊กกิ๊ก แต่ไม่ได้มีอะไรจริงจัง ไม่ได้ถึงขั้นพามาบ้านให้พ่อแม่รู้จัก เป็นแฟนของเขา เป็นเหมือนเพื่อนสาวค่ะ”

เวลาเขาบอกว่ามีแฟนแล้วนะ คุณแม่ว่ายังไงบ้าง?
“สนุก ชอบ เพราะปิ่นเลี้ยงลูกเหมือนเพื่อน ฉะนั้นหนุ่มๆทุกคนก็จะมาคุยกับแม่ เจ้าขุนกับเจ้าสมุทรน่ะเปรี้ยว มีเจ้านายคนเดียวที่เรียบร้อย”

เป็นห่วงใครที่สุด?
“ห่วงคนละแบบ เจ้านายปิ่นห่วงเรื่องสุขภาพ เพราะเขาขี้เกียจกิน ทำเพลง ทำงาน นอนดึก ตื่นเช้า เป็นห่วงไม่อยากให้เขาพักผ่อนไม่พอ กินก็น้อย เดี๋ยวเดือนหน้าก็จะเริ่มถ่ายซีรีส์ เจ้าขุนอยู่ในช่วงทำคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัย ก็จะเป็นห่วงเรื่องเรียน ส่วนเจ้าสมุทรกำลังเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น เป็นห่วงว่าเขาจะเป็นฝรั่งมากเกินไป คือบ้านเราเลี้ยงแบบฝรั่งก็จริง แต่ปิ่นเข้มงวดเรื่องความเป็นไทยมาก กิริยามารยาท การเคารพผู้ใหญ่ การให้เกียรติผู้หญิง พอห่างกันไปก็ต้องคอยเตือน”

กังวลเรื่องสาวๆมั้ย?
“ไม่ค่อยกังวลค่ะ ทุกคนจะเรียนรู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก พ่อแม่ก็จะคุยกันเยอะ เราเห็นทุกสเต็ปของเขา เตือนกันได้ตลอด ไม่มีอะไรไปไกลเกินความเหมาะสม”

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะ  ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คิดว่าลูกควรมีแฟนตอนอายุเท่าไหร่?
“แต่ละคนเขาไม่เหมือนกัน วุฒิภาวะ ความพร้อมหลายๆอย่างไม่เหมือนกัน ก็แล้วแต่ค่ะ จริงๆปิ่นปล่อยเขานานแล้ว ถ้าใครที่รู้จักและสนิทกันจะรู้”

แต่ก็มีดราม่าว่าหวงลูก ไม่ปลื้มที่ลูกมีแฟน?
“ไม่เป็นไร เข้าใจ ทุกคนมีสิทธิที่จะคิด บางทีภาพที่ออกไปหรือเล่นละครภาพอาจจะดูร้ายๆ คนก็เหมารวมว่าเราเป็นแบบนั้น แต่จริงๆถ้ารู้จักกัน จะรู้ว่าปิ่นเป็นเหมือนหัวหน้าเด็ก เป็นคุณแม่ที่คุณแม่เพื่อนลูก หรือเพื่อนลูกมาปรึกษาหมด มีแฟน อกหักรักคุดก็มาหาเรา เป็นศิราณีของทุกคน”

ตีกรอบให้ลูกมั้ยว่าตอนนี้ได้แค่ไหน?
“จะเป็นการพูดคุยกันมากกว่า พูดกันแล้วเข้าใจ ไม่เวิ่นเว้อ คำไหนคำนั้น ไม่งี่เง่า แมนๆ”

ใครหวงมากกว่ากันระหว่างพ่อกับแม่?
“พอๆกันค่ะ”

เป็นคุณแม่แห่งชาติ เพราะลูกๆก็เป็นสามีแห่งชาติเหมือนกัน?
“ก็โอเค ก็ดี ต้องขอบคุณทุกคนที่รักและเอ็นดูลูกเรา ต้องยินดี ขอบคุณ และต้องให้เด็กๆทำตัวน่ารัก ทำตัวดีๆ อย่าทำให้เขาผิดหวัง”

รู้สึกยังไงที่ลูกๆเดินตามพ่อกับแม่ในด้านวงการบันเทิง?
“เป็นโอกาสมากกว่า แต่จริงๆก็ไม่ได้อยากให้เขามาตาม อยากให้เขาเป็นตัวของตัวเอง อยากให้เขาเปิดใจ เปิดสมองให้เห็นโลกกว้างๆ ถึงได้ส่งเขาไปเรียนต่างประเทศ ไปโรงเรียนประจำ เขาจะได้สัมผัสอะไรเยอะกว่านี้ ตรงนี้คือพรสวรรค์ แต่จริงๆเขาอาจจะมีความสามารถในด้านอื่นๆด้วยก็ได้ ยังไม่ได้จบแค่นี้ เขายังมีโอกาสเรียนรู้ด้านอื่นๆ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : jaonaay  jjetrin  kejmanee