แกงส้ม-ธนทัต คบ ดาว-ณัฐภัสสร ราบรื่น ไม่ลงรูปคู่หวั่นกระทบ ฝ่ายหญิง 1
แกงส้ม-ธนทัต คบ ดาว-ณัฐภัสสร ราบรื่น ไม่ลงรูปคู่หวั่นกระทบ ฝ่ายหญิง 2

แกงส้ม-ธนทัต คบ ดาว-ณัฐภัสสร ราบรื่น ไม่ลงรูปคู่หวั่นกระทบ ฝ่ายหญิง หากมีคอมเมนต์ดราม่า

วันที่ 27 มิ.ย. ที่ ลานหน้าตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ ดารา-นักร้องชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในพิธีบวงสรวงละคร “เดจาวู รักย้อนเวลา” อัพเดตความรักกับ ดีเจ-ดาราสาว ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หลังยังมีคนลุ้นว่าจะได้เห็นลงภาพคู่ในโซเชียลฯ ต่างๆ บ้าง

แกงส้ม-ธนทัต
มาร่วมงาน

ชีวิตช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“ก็ดีครับ แน่นอยู่เพราะว่าเราทำหลายอย่างเนอะ คือตั้งแต่หมดสัญญาเรื่องเพลง เราก็ออกมาทำเบื้องหลังเองมากขึ้น ค่อนข้างที่จะหนักไปทางเบื้องหลัง เอาจริงๆ ไม่ได้เล่นละครมาเกือบๆปี ก็เพิ่งมาเล่น เดจาวู รักย้อนเวลา เพราะพี่ป้อน(นิพนธ์) ก็ชวนกลับมาเล่น ด้วยระยะเวลางานต่างๆ แล้วรู้สึกว่ามันได้ แล้วเรื่องนี้มันน่าสนใจจริงๆ ทั้งผู้กำกับเอง พี่หวอ(วรวิทย์ ขัตติยโยธิน) ทั้งวิธีการเล่นที่เราไม่เคยเล่นมาก่อน วิธีการกำกับที่มันเปลี่ยนไป ได้อัพสกิลการแสดงเราไปอีก ทำให้เรารู้สึกว่าต้องแบ่งตารางงานเพื่อที่จะมาเล่นละครเรื่องนี้ด้วย”

แสดงว่าทิ้งเวลาละครยาวมาเป็นปี?
“เกือบๆ ครับ ตั้งแต่เรื่อง แสบเสน่หา แล้วก็มาเรื่องนี้เลย เพราะว่ามันก็จะมีช่วงที่หมดสัญญาผมไปทำค่าย ทำรายการของตัวเองมันเลยใช้เวลาตรงนั้น เราต้องไปวางรากฐานในสิ่งที่เราอยากจะทำไปด้วย แต่ว่าก็ยังมีซิตคอม เสือ ชะนี เก้ง ที่คนยังได้เห็น แล้วเราก็ได้ฝึกการทำงาน ในเรื่องของการเล่นละครไปตลอด มันเลยไม่ได้รู้สึกว่าเราลืมหรือต้องต้องมาขัดเกลาฝีมือกันใหม่ครับ”

หลังจากนี้แพลนจะรับงานละครยาวต่อเนื่องเลยไหม?
“จริงๆ ก็แล้วแต่เวลางานเลยครับ ตอนนี้ทำงานมีความสุขขึ้นนะ เราจัดการชีวิตตัวเองได้มากขึ้น สามารถที่จะทำสิ่งที่เราอยากทำได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปั้นเด็กใหม่ อย่างปีนี้ผมทำรายการ Road to Idol ซีซั่น 2 ปั้นบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป คือเราต้องดูแลเด็ก 10 คน มันต้องใช้พลังเยอะมาก ถึงบอกว่าเราต้องบริหารเวลาให้ค่อนข้างจะดี แต่ถามว่าละครยาวถ้าทุกอย่างลงตัว บทน่าสนใจ ผู้กำกับเราแฮปปี้ ผมว่ามันก็ไม่มีปัญหาที่เราจะกลับมาตรงนี้”

แกงส้ม-ธนทัต คบ ดาว-ณัฐภัสสร ราบรื่น ไม่ลงรูปคู่หวั่นกระทบ ฝ่ายหญิง 3

เหมือนเราทำงานเบื้องหลังเป็นหลักมากกว่าหรือเปล่า?
“จริงๆ แล้วจะถามว่าเป็นงานเบื้องหลังมากกว่ามั้ย อาจจะไม่ใช่อย่างนั้น แต่ว่างานเบื้องหน้าในชีวิตผมมันแบ่งเป็น 2 พาร์ต คือละครกับเพลง ซึ่งตอนนี้ในพาร์ตของงานเพลงก็ทำค่อนข้างจะเยอะเหมือนกัน อย่างที่หลายคนบอกว่าปีนี้เป็นปีของฮิปฮอป อย่างเราชอบทางนี้อยู่แล้ว เราก็กลับมาทำซิงเกิล ฟีเจอริ่งคนนั้นคนนี้ เยอะแยะมากมาย มันเลยไม่ได้มีแค่พาร์ตละครอย่างเดียว แต่เรามีเรื่องของงานเพลงเข้ามาเกี่ยวด้วย เลยต้องบาลานซ์ชีวิตดีๆ นิดนึง”

ต้องบาลานซ์เรื่องหัวใจด้วยหรือเปล่า?
“เรื่องนั้นมันเป็นเรื่องที่เราคุยกันง่าย พอเราคบกับคนที่เขาโตแล้ว ก็ไม่ต้องมาพูดกันเยอะ หรือมาอธิบายกันเยอะ ว่าสิ่งที่เราทำคืออะไร ยิ่งเขาก็อยู่ในวงการด้วย เขาก็มีงานของเขา งานเขาก็เยอะมากๆ เหมือนกัน รู้สึกว่าต่างคนต่างทำงานเนอะ มันก็เลยไม่มีปัญหาอะไร มันราบรื่น”

แกงส้ม-ธนทัต
ยิ้มสดใสเหลือกเิน

คู่เราดูไม่หวือหวาหวานแหวว หรือว่าหวานแบบเงียบๆ กันสองคน ไม่ต้องการออกสื่อ?
“ใช่ คือจริงๆ ผมจะบอกเสมอว่าเราไม่ต้องบอกใคร หรือต้องออกมาบอกว่าเราไปไหน เราทำอะไร ซึ่งเราก็ใช้ชีวิตปกติของเรา แบบนี้เราแฮปปี้ เราไม่อยากโชว์ เพราะสุดท้ายแล้ว เราก็รู้ว่ามันต้องมี ทั้งคนที่อยากเห็น แล้วก็ไม่อยากเห็นแหละเนอะ เราก็ขอใช้ชีวิตสบายๆ ดีกว่า”

ได้เจอกันบ่อยไหมเพราะงานแน่นทั้งคู่เลย?
“บ่อยนะ แต่ว่าวันละนิดวันละหน่อย อยู่ที่ว่างช่วงไหนก็ไปกินข้าวกัน ซึ่งเรารู้สึกว่าแค่นี้มันโอเคแล้ว คือเราเคยมีความรักที่ทำไมไม่ว่างเลย เรารู้สึกว่าบางครั้งสิ่งเหล่านั้น มันอาจจะไม่ได้ตอบความสุขในชีวิตเรา”

แกงส้ม-ธนทัต คบ ดาว-ณัฐภัสสร ราบรื่น ไม่ลงรูปคู่หวั่นกระทบ ฝ่ายหญิง 6

มีฟีลอยากลงภาพคู่บ้างไหม อาจจะเป็นโอกาสพิเศษอะไรอย่างนี้?
“อันนี้ต้องรอดูละกัน เพราะยังให้คำตอบไม่ได้ แต่ว่าโดยพื้นฐานเราสองคนเป็นคนที่ชอบสงบๆ พูดจริงๆ ถ้ามีการลงภาพคู่ เราก็รู้ว่ามันจะมีทั้งคอมเมนต์ที่ชอบ และคอมเมนต์ที่ไม่ชอบ เราก็ไม่ได้อยากจะเห็นคอมเมนต์ที่มันมีความรุนแรง เลยรู้สึกว่าถ้าไม่ลงก็ไม่เห็นเป็นไรเลย”

แสดงว่าแอบหวั่นใจกับกระแสที่จะเข้ามาเหมือนกัน?
“จริงๆ อย่าใช้คำว่าหวั่นเลยดีกว่า ใช้คำว่าเรารู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นดีกว่า เรารู้อยู่แล้ว แล้วถ้าเรารู้อยู่แล้ว ทำไมเราต้องทำให้มันเกิดขึ้นด้วย”

เป็นการระวังไม่อยากให้กระทบกับฝ่ายหญิง?
“ใช่ เพราะจากประสบการณ์คนที่โดนจะเป็นฝั่งนู้น แล้วพอมันเกิดขึ้นเราไม่สามารถที่จะช่วยอะไรเขาได้จริงๆ จะให้ผมตอบไอจีทุกคน ปกป้องเขาทุกอย่าง บางทีเราทำไม่ได้จริงๆ เพราะบางทีไม่ได้มาคนเดียว”

ยังมีแฟนคลับบางส่วนไม่ค่อยโอเคที่เรามีความรัก?
“จริงๆ มันมีอยู่แล้วแหละครับ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาด้วย เราไม่ได้ไปโกรธอะไรเขานะ เพราะเรารู้ว่าคนเรามันมีทั้งชอบและไม่ชอบ อยู่ที่ว่าตัวเราจะเลือกแสดงออกแบบไหนมากกว่า เพราะสุดท้ายแล้วเราควบคุมทุกคนไม่ได้ แต่ว่าเราควบคุมตัวเราเองได้ เพราะฉะนั้นเราเลยเลือกที่จะแก้ไขปัญหาที่ตัวเราดีกว่า”

แบบนี้จะสร้างความอึดอัดให้ทั้งเราและคนที่เราคบไหม?
“จริงๆ ผมว่ามันอยู่ที่ความเข้าใจเนอะ มันอยู่ที่การคุยกันของคนสองคนเนอะว่าเราแฮปปี้ที่ตรงไหน เพราะถามว่าสุดท้ายแล้วมันก็คงไม่มีใครอยากจะโดนคำพูดที่มันไม่ดี เพราะฉะนั้นถ้าเราสองคนตกลงกันได้มันก็จบครับ ไม่ใช่เรื่องยากอะไร”

บางคนก็มองว่าดาวก็แฟร์มากๆ ที่ยอมกับเงื่อนไขตรงนี้ได้?
“ถึงบอกว่าเลยทำให้อะไรหลายๆ อย่างมันราบรื่น แต่สุดท้ายแล้วชีวิตของเรามันก็คือชีวิตของเราเนอะ แล้วความสุขหรืออะไรต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น มันก็เกิดขึ้นกับตัวเรา เราอาจจะไม่ได้วัดค่าความสุขคือการลงรูปคู่ มันไม่เกี่ยว ความสุขมันมีได้หลายรูปแบบ แค่นั้นเอง”

ตั้งแต่ที่คนรู้ว่าคบกัน ดาวมีโดนผลกระทบบ้างไหม?
“มีครับ มันมีอยู่แล้ว มีมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว ก็ต้องขอบคุณเขาที่พยายามทำความเข้าใจและเรียนรู้มัน เพราะมันเป็นเรื่องใหม่สำหรับเขา เขาไม่เคยอยู่ในความสัมพันธ์ที่พอเปิดตัวแล้วจะโดนอะไรแบบนี้ แต่เขาก็พยายามปรับตัวว่ามันเป็นเรื่องปกตินะที่จะเกิดขึ้นได้ ถือว่าเขาทำได้ดีครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : kangsomks zzdaozz