‘บิ๊กแป๊ะ’ เศร้าลูกน้อง ยิงตัวดับ หลังถูกย้ายไม่เป็นธรรม กำชับย้ายคนต้องตรงสายงาน 1
ยิงตัวดับ

‘บิ๊กแป๊ะ’ เศร้าลูกน้อง ยิงตัวดับ หลังถูกย้ายไม่เป็นธรรม กำชับต่อไปโยกย้ายคนต้องตรงสายงานไม่ใช่ย้ายไปสายที่ไม่เกี่ยวข้อง เตะกันไปมา

กรณีพบศพ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ อายุ 48 ปี รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบอำมฤต จ.ชุมพร สภาพศพนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุขมับซ้ายกระสุนพุ่งขึ้นไปเจาะฝ่าเพดานห้อง ที่มือขวากำปืนสั้นขนาด 9 มม.ยี่ห้อกล๊อก มีร่องรอยกระสุนปืนจ่อยิงจนทะลุ บนหัวเตียงนอนมีวิทยุสื่อสารวางอยู่ 1 เครื่อง ตรวจสอบสมุดบันทึกที่ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เขียนข้อระบายไว้ ระบุถึงสาเหตุที่ต้องยิงตัวตาย มาจากคำสั่งที่ถูกย้ายจากงานสายป้องกันและปราบปราบ ไปอยู่ในตำแหน่งงานสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

  • อ่านข่าว : ผู้กอง เครียดถูกย้ายไม่เป็นธรรม! ยิงตัวคาบ้าน เมียสุดเศร้า ลั่น! ตัดขาดวงการสีกากี

ยิงตัวดับ / เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวยอมรับรู้สึกเสียใจที่สูญเสียผู้ใต้บังคับบัญชาไป โดยที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด จากกรณี ร.ต.อ.พิเชษฐ์ อายุ 48 ปี ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพักใน อ.ปะทิว จว.ชุมพร พร้อมเขียนระบายความในใจที่ถูกย้ายจากตำแหน่งฝ่ายงานป้องกันปราบปราม ให้ไปอยู่ฝ่ายสืบสวนอย่างไม่ได้รับความเป็นธรรม ว่า

เบื้องต้นขอไปตรวจดูเรื่องคุณสมบัติ คุณวุฒิ ของร.ต.อ.พิเชษฐ์ ก่อน ถ้าไม่จบเกี่ยวกับกฎหมาย งานสอบสวนแต่ถูกย้ายไปก็ต้องให้ความเป็นธรรม พร้อมระบุต่อไปก็ต้องกำชับให้นโยบาย หากจะมีการโยกย้ายสายงานก็ต้องตรงตามที่มีวิชาความรู้ความสามารถ ใครที่ผ่านสายงานปราบปรามก็ต้องให้ไปตรงสายงานนั้น ไม่ใช่ย้ายไปสายที่ไม่เกี่ยวข้อง เตะกันไปมา

‘บิ๊กแป๊ะ’ เศร้าลูกน้อง ยิงตัวดับ หลังถูกย้ายไม่เป็นธรรม กำชับย้ายคนต้องตรงสายงาน 2

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะเพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ อดีตเป็นตำรวจชั้นประทวนยศ จ่าสิบตำรวจ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.มายอำมฤต ก่อนสอบติดตำรวจชั้นสัญญาบัตรตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันปราบปราม (รองสวป.) กระทั่งถูกโยกย้ายไปอยู่ในตำแหน่ง รองสว.(สอบสวน) จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

‘บิ๊กแป๊ะ’ เศร้าลูกน้อง ยิงตัวดับ หลังถูกย้ายไม่เป็นธรรม กำชับย้ายคนต้องตรงสายงาน 5