โบว์ เตือนอย่าหลงเชื่อเพจแอบอ้างชื่อ "ปอ" เรี่ยไรเงิน หากไม่หยุด จัดการเด็ดขาด 1
โบว์ เตือนอย่าหลงเชื่อเพจแอบอ้างชื่อ "ปอ" เรี่ยไรเงิน หากไม่หยุด จัดการเด็ดขาด 2

หลังจากที่มีเพจแอบอ้างใช้ชื่อ ปอ ทฤษฎี มาหารายได้ด้วยการขายเสื้อและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทำให้ โบว์แวนดา ภรรยาของพระเอกผู้ล่วงลับ ต้องออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและวอนให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว หากยังทำอีกพร้อมจัดการขั้นเด็ดขาด

โบว์

ถามถึงเรื่องที่มีเพจเอาชื่อปอมาขายของ?
“จริงๆมันเกิดขึ้นมานานแล้วนะคะ เป็นระยะแล้ว มีการแจ้งจากแฟนคลับว่ามีการขายเสื้อพี่ปอ ขายผลิตภัณฑ์ของพี่ปอ ที่เกี่ยวกับพี่ปอ แฟนคลับเราก็ไปซื้อ บางคนก็นึกว่าเป็นของเรา แล้วมีคนส่งข้อความมาหาเราว่า ทำไมพี่โบว์ต้องทำเสื้อพี่ปอออกมาขาย จะเอาเงินไปไหน มีคนมาทัก เอาไลน์มาให้ดู เราก็บอกว่าไม่เคยทำ ไม่เคยทำอะไรที่เกี่ยวกับพี่ปอเลย ตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ เราก็สืบนะคะ มาจากเพจ เราก็ส่งข้อความไปถามเพจนั้นว่า ทำแล้วจะเอาเงินไปทำอะไร ไม่มาคุยกับเราก่อน เขาก็ไม่บอก ไม่แสดงตัวว่าเขาเป็นใคร แล้วพอเราไปขอความร่วมมือว่าไม่ให้เขาทำได้ไหม แล้วเขาก็โอเคเงียบไป ไม่มีความเคลื่อนไหวเกินขึ้น สักพักก็มีมาอีก แต่ไม่รู้ว่าเป็นคนเดิมหรือเปล่า”

โบว์ เตือนอย่าหลงเชื่อเพจแอบอ้างชื่อ "ปอ" เรี่ยไรเงิน หากไม่หยุด จัดการเด็ดขาด 3

มีคนไปซื้อเยอะไหม?
“ไม่ได้ถามค่ะ เพราะว่าคนที่ไปซื้อส่วนใหญ่จะสงสัยว่าเป็นของเราหรือเปล่า เราก็บอกว่าไม่เคยรู้เรื่อง ก็มีการแจ้งไปในกลุ่มหลายอัน ว่าทำไมไม่หมดสักที เราก็ทำได้อย่างเดียวคือการแชร์ในช่องทางของเรา บอกให้แฟนคลับช่วยกระจายกันให้หน่อยนะ”

เป็นครั้งแรกหรือเปล่าที่เอาชื่อพี่ปอมาแอบอ้าง?
“มันไม่ใช่ครั้งแรก มีมาเรื่อยๆแต่ว่า เราก็พยายามไม่เอาโซเชี่ยลมาบอกแบบนี้ พยายามจัดการเอง แคปมาแล้วติดต่อด้วยตัวเอง บางทีเราก็โทรถามเลย เขาก็ไม่สะดวกที่จะบอกว่าเขาเป็นใคร เพราะบางเพจคนตามเป็นล้านเลย แต่ว่าบางเพจที่มีคนตามเยอะ เขาก็แค่ตามน้องแต่ไม่ได้ขายของแบบนี้ แต่ว่ามีบางเพจที่คนตามเยอะแล้วเอาช่องทางตรงนี้มาทำแบบนี้ ซึ่งพอเขาได้รายได้ก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร”

โบว์ เตือนอย่าหลงเชื่อเพจแอบอ้างชื่อ "ปอ" เรี่ยไรเงิน หากไม่หยุด จัดการเด็ดขาด 6

แค่กดเป็นเพื่อนกับ 
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนี้จะมีการจัดการเด็ดขาดมั้ย?
“เราจะไปทำอะไรเขาก็ไม่ได้ เราพยายามเอาช่องทางของเรากระจายข่าวสารว่าเราไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับพี่ปอ ถ้าเตือนแล้วเขาไม่ฟังก็คงใช้วิธีที่จัดการขั้นเด็ดขาด มีปรึกษาทนายความ ที่อยู่ด้วยกันมาตลอด”

ส่วนตัวคิดว่าการทำแบบนี้ไม่มีเจตนาดี?
“ไม่รู้ แต่ว่าคนส่วนใหญ่ที่รักพี่ปอ เขาก็ไม่เอาพี่ปอมาทำแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่ถ้ารักจริงเขาก็สวดมนต์ให้พี่ปอ แค่นี้ก็จบแล้ว อย่างแฟนคลับจริงๆจะรู้ว่าไม่มีการขาย เราก็ช่วยให้เขากระจายข่าวสารไป”

อ่านข่าว : โบว์ แวนดา โพสต์รูปเทียบพัฒนาการ น้องมะลิ บอกสามี ปอ ทฤษฎี ลูกเราโตแล้วนะ

ขอบคุณรูปจาก vanda29