อดก๊าบๆ! อาบอบนวด "นาตารี" รีโนเวทผิดกฎหมาย ชุบตัวชื่อ "ลิตเติลดั๊ก" - ข่าวสด 1
อาบอบนวด

อดก๊าบๆ! อาบอบนวด “นาตารี” รีโนเวทผิดกฎหมาย ชุบตัวชื่อ “ลิตเติลดั๊ก”

วันที่ 27 มิ.ย ที่ สน.ห้วยขวาง นายบัญชา สืบประพัน หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตดินแดง เข้าแจ้งความ ร.ต.อ.สุจิน พรประภาพรชัย รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อเอาผิดกับ บริษัท พี .เอส.เอส.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ กรณีเช่าอาคารเปิดสถานบันเทิง ลิตเติลดั๊ก ซึ่งตั้งอยู่บน อาบอบนวด นาตารีเก่า ในย่านรัชดาภิเษก

หลังฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่22/2558 ห้ามไม่ให้ใช้สถานที่ใดที่ต้องคดีค้ามนุษย์เปิดทำการในเวลา 5 ปี โดยมี พ.ต.อ.ภูริส จินตรานนท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง ร่วมทำการสอบสวน ก่อนทั้งหมดจะลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบริเวณ Little duck (อาบอบนวด) พร้อมประสานงาน เจ้าหน้าที่ บก.ปทส. ศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล และเจ้าหน้าที่โยธา สำนักงานเขตห้วยขวาง พบว่าบริเวณด้านหน้าที่สถานบันเทิงดังกล่าวถูกล็อกด้วยสายยู

นายบัญชา เปิดเผยว่าวันนี้ตนได้เดินทางมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ นำแปลนอาคาร และเอกสารระงับการเข้าใช้อาคารดังกล่าว ซึ่งศาลปกครองออกคำสั่งไว้ตั้งแต่ปี 2559 เป็นหลักฐานประกอบการแจ้งความต่อบริษัทพี.เอส.เอส ซึ่งเป็นผู้เช่า มาเปิดเป็นสถานบริการ ชื่อ Little duck ในความผิดฐาน “ใช้อาคารผิดประเภท ดัดแปลงต่อเติมอาคารพักอาศัยเป็นอาคารพณิชย์” ตาม พ.ร.บ.อาคาร

อดก๊าบๆ! อาบอบนวด "นาตารี" รีโนเวทผิดกฎหมาย ชุบตัวชื่อ "ลิตเติลดั๊ก" - ข่าวสด 2

ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน หลังพบว่าบริษัทดังกล่าวมาต่อเติมอาคารอีกครั้ง โดยไม่ได้ยื่นผังการต่อเติมตัวอาคารต่อสำนักงานเขต ซึ่งจากการเข้าร่วมตรวจสอบพบว่ามีการดัดแปลงอาคาร หลังคาด้านหน้า กว้าง 15 เมตร และหลังคาด้านหลังมีการต่อเติมยาวไปจนถึงคลองสาธารณะ ซี่งตามกฎหมายจะต้องห่างประมาณ 3 เมตร อีกทั้งภายในอาคารที่แบ่งเป็นห้องนั้นผิดไปจากแบบที่เคยขออนุญาต เมื่อปี 2538

พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร รอง ผบก.น.1 เปิดเผยว่า สถานบันเทิงดังกล่าว ได้มีการต่อเติมอาคารทั้งที่ไม่ได้แจ้งเรื่องกับหน่วยเกี่ยวข้องมาก่อน จึงประสานงานกับทางสำนักงานเขตให้เข้าร้องทุกข์ ย้ำว่าทุกฝ่ายให้ความสำคัญกับคดีความที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์และการฟอกเงิน ต่อจากนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.) จะพิจารณาเรื่องเข้ายึดทรัพย์สินหรืออาคารต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ภูริส เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า การก่อสร้างต่อเติมอาคารดังกล่าวเป็นการละเมิดและฝ่าฝืนคำสั่งศาลปกครอง เนื่องจากไม่ได้ขอใบอนุญาตก่อสร้าง ส่วนเรื่องของอาบอบนวดนาตารี จะต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องอีกบ้าง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากเกรงจะกระทบกับรูปคดี