หมูป่า คลั่ง ติดบ่วงพรานล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วย หวิดเจ็บ โดดหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)- BuiBui99 1
หมูป่า คลั่ง ติดบ่วงพรานล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วย หวิดเจ็บ โดดหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)

หมูป่า คลั่ง ติดบ่วงพรานล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วย หวิดเจ็บ โดดหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)

วันที่ 15 มิ.ย. เจ้าหน้าที่สายตรวจอุทยานแห่งชาติเขานัน จ.นครศรีธรรมราช เข้าช่วยชีวิต หมูป่าขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 50 กก. ติดบ่วงล่าสัตว์ของพรานป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติเขานัน บ้านสามเทพ ม.15 ต.เทพราช อ.สิชล หลังจากที่การเดินเท้าสำรวจพื้นที่ป่าในเขตอุทยานฯ และพบหมูป่าตัวดังกล่าว ติดบ่วงพยายามดิ้นหนี ด้วยท่าทางดุร้ายแลฃะตกใจ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ ให้การช่วยเหลือปรากฏว่า หมูป่าได้พุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่รายหนึ่ง จนต้องกระโดดหนี ปีนขึ้นต้นไม้ จากนั้นได้ใช้เชือกคล้องปากที่เขี้ยวขนาดใหญ่ เมื่อคล้องมัดปากได้อย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงสามารถเข้าถึงตัวได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะตัดบ่วงออกจากตัวหมูป่า และปล่อยคืนสู่ป่าอุทยานแห่งชาติเขานันได่อย่างปลอดภัย

หมูป่า คลั่ง ติดบ่วงพรานล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วย หวิดเจ็บ โดดหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)- BuiBui99 2

นายจรัล ด้วงแป้น หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขานัน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สายตรวจ “สมาร์ทแพททรอล” ออกเดินเท้าตามพิกัดดาวเทียมครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด พบว่ามีการลอบล่าสัตว์โดยการดักบ่วงแร้ว และพบหมูป่าติดอยู่ 1 ตัว จึงเข้าช่วยชีวิต นอกจากนี้หากพบกับดักหรือบ่วงแร้วถูกลอบวางไว้ในอุทยานก็จะตรวจยึดทันที หากพบตัวพรานป่าเข้ามาหาสัตว์ป่า จะจับกุมดำเนินคดีทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่หมูป่า คลั่ง ติดบ่วงพรานล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วย หวิดเจ็บ โดดหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)

นายจรัล กล่าวต่อว่า ส่วนมาตรการในการป้องปรามนั้นได้ทำความเข้าใจกับชุมชนรอบเขตอุทยานฯ สร้างจิตสำนึกการร่วมกันอนุรักษ์ ไม่ล่า ไม่บริโภคสัตว์ป่า พร้อมกับมาตรการการข่าวหากพบการลอบล่าจะเข้าจับกุมทันที โดยจะมีการส่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ออกกระจายกำลังเฝ้าดูแลอุทยานครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดด้วย

หมูป่า คลั่ง ติดบ่วงพรานล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วย หวิดเจ็บ โดดหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)

โดนอาถรรพ์ป่าเล่นงาน! พรานออกล่าสัตว์ ในป่าลึกซุ่มยิงสัตว์ ดันเห็นเพื่อนเป็นหมูป่า ซัดลูกซองยิงกันเองดับ ช็อก!พอมาดูพบว่ายิงใส่เพื่อน ไม่ใช่หมูป่าตามที่เห็น

พรานออกล่าสัตว์ / เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในป่า หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินเท้าระยะทางไกลกว่า 3 กิโลเมตร เข้าไปในป่า เพื่อตรวจสอบเหตุ บริเวณขุนห้วยแม่ตา เขตบ้านแม่ตาสามัคคี ม.5 ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบศพผู้เสียชีวิต นอนหงายอยู่ในป่า ทราบชื่อคือ นายสมชาย แซ่แจ๋ว อาย 30 ปี ชาวบ้านแม่ตาสามัคคี ถูกอาวุธปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก หัวไหลซ้าย และแขนซ้าย กระสุนฝั่งในเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเข้าป่ามากับเพื่อนตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. เพื่อออกล่าสัตว์ ซึ่งคนที่ยิงนายสมชายก็คือ นายพิพัฒน์พงษ์ แซ่เติ๋น อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านเดียวกัน และเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิต แสดงตนต่อเจ้าหน้าที่ว่า เป็นผู้ยิงนายสมชายจนเสียชีวิต โดยขณะซุ่มอยู่ในป่าบริเวณขุนห้วยแม่ตา พบเห็นเป็นหมูป่าจึงนำอาวุธปืนลูกซองยาวที่พกมาด้วยยิงเข้าใส่ทันที แต่ก็มาพบว่ายิงใส่นายสมชายจนเสียชีวิต ไม่ใช่หมูป่าตามที่เห็น จึงไม่คิดหลบหนีไปไหน และรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หมูป่า คลั่ง ติดบ่วงพรานล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วย หวิดเจ็บ โดดหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)- BuiBui99 3

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม และดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่นจนเสียชีวิต และข้อหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนศพผู้เสียชีวิตชาวบ้านก็ช่วยกันหามออกมาจากป่า ก่อนประสานญาติมารับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200