ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล- BuiBui99 1
ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล

ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล

บิ๊กไบก์ท่อดัง / เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 15 มิ.ย.ที่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท. ถ.วิภาวดี-รังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2

พร้อมด้วย พ.ต.อ.กุลเชษฐ์ บางพราน รอง ผบก.จร. , พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บางซื่อ , พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม

กำลังเจ้าหน้าที่ชุด ศปอส.ตร.(TACTICS) ,บช.ปส., เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด บก.น.2 ,จราจร บก.จร.และสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ( สมอ. ) ร่วมกันแถลงผลการจับกุม แอดมินโพสชักชวนแข่งรถในทาง ตามหมายจับ

การกวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม(มอก.) ตรวจรถ จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (บิ๊กไบก์) ที่มีท่อไอเสียระดับเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (95เดซิเบล) และตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ เก็บตัวอย่าง DNA

ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล- BuiBui99 2

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล

รวมทั้งจับกุมเด็กเยาวชนที่ออกมารวมกลุ่มมั่วสุม และยึดรถจักรยานยนต์ ที่ฝ่าฝืนประกาศคำสั่ง คสช.ที่22/2558 ตามจุดต่างๆเพื่อเตรียมแข่งขันรถในพื้นที่ บก.น.2

พ.ต.อ.สราวุธ กล่าวว่า การกวดขันและป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะ เป็นไปตามคำสั่ง คสช.ที่22/2558 เรื่องมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ โดยมี พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าชุด

ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล- BuiBui99 3

ซึ่งผลการปฏิบัติสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้ตรวจสอบจำนวน 68 คัน ผู้กระทำผิด จำนวน 77 คน แบ่งเป็นอายุเกิน 18 ปี จำนวน 49 คนและเยาวชน ที่อายุระหว่าง 17-19 ปี จำนวน 28 คน

นอกจากนี้สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้ลงพื้นที่บก.น.2 ตรวจร้านค้า รับซ่อมแต่งดัดแปลง จำนวน 39 ร้าน โดยยึดท่อไอเสีย มาตรวจสอบ จำนวน 12 รายการ ในส่วนของท่อไอเสียหากตรวจสอบแล้วพบว่าผิดกฏหมายก็ต้องดำเนินคดีกับร้านค้าที่จำหน่าย

ทั้งนี้ได้มีการตรวจท่อไอเสียของรถบิ๊กไบก์ จำนวน 75 คัน ผลปรากฏว่ามี จำนวน 35 คัน ท่อเสียงดังเกินมาตรฐานซึ่งกำหมดไว้ที่ 95 เดซิเบล ในส่วนนี้ก็ได้มีการตรวจยึดไว้และพักการใช้รถเป็นเวลา 30 วัน เพื่อให้เจ้าของนำไปปรับปรุงแก้ไข

หากมีการแก้ไขวัดแล้วไม่เกิน 95 เดซิเบล ก็จะยกเลิกคำสั่งพักใช้รถ และปรับเจ้าของรถเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท จากนั้นถึงจะนำรถกลับไปใช้ได้ต่อไป

หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่จากสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ และกรมควบคุมมลพิษ ได้นำเครื่องตรวจสวัดเสียงมาทำการตรวจวัด จักรยานยนต์ ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ 795 โดยมีการเร่งเครื่องที่ 4125 รอบ จำนวน 2 ครั้ง ผลปรากฏว่ามีค่าเฉลียของเสียงอยู่ที่ 118 เดซิเบล ซึ่งถือว่าเกินมาตรฐานที่ 95 เดซิเบล

 

 

 

ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล
‘บิ๊กอวบ’มอบนโยบาย ที่บช.น.

‘บิ๊กอวบ’ ติวเข้ม มอบนโยบาย ตำรวจนครบาล ประสานความร่วมมือทุกภาคส่วน เน้นหนักการป้องกันเหตุเป็นหลัง  แต่หากเกิดเหตุแล้ว ให้สามารถระงับได้ทันที ย้ำ ยุทธการขุดรากถอนโคนยาเสพติด

‘บิ๊กอวบ’  /  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ต.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผบช.น. ดูแลงานป้องกันปราบปราม

พร้อมด้วย ผบก.น.1 – 9 ผบก.สปพ. รองผบก. น.1 – 9 ผกก. 88 สน. รองผกก.ป. สวป. ร่วมประชุม มอบนโยบาย บริหารงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม บช.น. โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมในเรื่องของการป้องกันปราบปราม ดำเนินการตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการกำชับทุกหน่วยงาน ให้ทำงานบูรณาการร่วมกัน

เน้นงานป้องกันเป็นหลัก

โดยเฉพาะงานป้องกันปราบปราม ต้องเน้นเรื่องการป้องกันเป็นหลัก เพื่อไม่ให้มีเหตุเกิดขึ้น หากมีเหตุเกิดขึ้น จะรีบจับให้ได้โดยเร็ว ในส่วนของการป้องกันปราบปราม ก็จะแบ่งการขับเคลื่อน ออกเป็นเรื่องของการควบคุม และกำกับการตำรวจสายตรวจ เรื่องวิเคราะห์คดีอาชญากรรม 4 กลุ่ม รวมทั้งเรื่องของการให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม

นอกจากนี้การดูแลในเขตพื้นที่นครบาล ว่าจะมีการดำเนินการอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของการดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน เรื่องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ส่วนแนวทางการป้องกันยาเสพติด

บูรณาการจัดการปัญหายาเสพติด

พล.อ.ประวิตร สั่งการให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการการใช้กำลังร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมทั้ง ป.ป.ส. ป.ป.ง. อัยการสูงสุด ศุลกากร ให้ทำงานร่วมกัน ในการประสานข้อมูล ที่สำคัญต้องให้ประชาชน มีส่วนร่วมในการป้องกัน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดด้วย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวต่อว่า ในส่วนพื้นที่กทม.และปริมณฑล เป็นพื้นที่พักแวะลำเลียงส่งยาเสพติด ก่อนนำไปส่งต่อ ตรงนี้จึงเน้นยุทธศาสตร์ ในการทำงาน “ยุทธการขุดรากถอนโคนยาเสพติดทำบ้านเมืองให้น่าอยู่” โดยเฉพาะการป้องกันไม่ให้ยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย

เข้ามาแล้วก็ไม่ให้ยาเสพติดออกไป ต้องดำเนินการกวาดล้างจับกุม ใช้มาตรการพ.ร.บ.ฟอกเงิน ยึดทรัพย์อย่างจริงจัง เพื่อดำเนินการจัดการเครือข่ายยาเสพติด ส่วนการดูแลเรื่องคนเร่ร่อน สั่งการให้ตรวจสอบในพื้นที่นครบาลในภาพรวมแล้ว โดยการดำเนินการดังกล่าว เป็นนโยบายของรัฐบาล เพื่อทำให้เกิดความสงบสุขเป็นอยู่กับคนทั่วไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
ตร.นครบาล ระดัมจับ77แว้นป่วน บิ๊กไบก์ท่อดัง เกิน95เดซิเบล

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200