ทหารพรานล่า-จับอีก1 หัวโจกก่อเหตุ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี ปี60- BuiBui99 1
ทหารพรานล่า-จับอีก1 หัวโจกก่อเหตุ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี ปี60

ทหารพรานล่า-จับอีก1 หัวโจกก่อเหตุ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี ปี60

บึ้มบิ๊กซีปัตตานี  /  เมื่อวันที่14 มิย. พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 รับรายงานความเคลื่อนไหวของสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่เพื่อเตรียมก่อเหตุร้าย

จึงกำชับสั่งการให้ ร.ท.จักรราช เพขรสุด ผบ. ร้อยทพ.4315 ตรวจสอบและค้นรถทุกชนิดรวมไปถึงบุคคลต้องสงสัยที่ขับผ่านด่านตรวจหน้าฐานปฏิบัติการ บ.นิคมโคกโพธิ์ต.โคกโพธิ์จ.ปัตตานี เพื่อเป็นการระวังป้องกันพื้นที่เขตรอยต่อ อ.เทพา จ.สงขลา

ขณะกำลังตั้งด่านพบบุคคลต้องสงสัยเป็นชายใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขับขี่รถจยย.จากอ.เทพามุ่งหน้าเข้าอ.โคกโพธิ์ แต่เมื่อขับใกล้ถึงด่านประมาณ100 เมตร ได้วนรถกลับทางเดิมดูมีพิรุธ ร.ท.จักรราช พร้อมกำลังจึงขับรถกระบะไล่ติดตาม และสามารถสกัดจับไว้ได้ในพื้นที่ บ.ตาแปด อ.เทพา จ.สงขลา ก่อนควบคุมตัวมายังฐานปฎิบัติการร้อย.ทพ.4315

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
ทหารพรานล่า-จับอีก1 หัวโจกก่อเหตุ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี ปี60

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องสงสัยคือ นายอิสมาแอล มอซู อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่131/1 ม.6 ต.ท่าม่วงอ.เทพา จ.สงขลา พร้อมตรวจยึดรถจยย.พร้อมของใช้ส่วนตัวหลายรายการ ะจากการเช็กประวัติ พบว่ามีหมายจับป.วิอาญาจำนวน 4 หมาย ประกอบด้วย1.ร่วมกันยิงนายจำนงค์ เจียมจันทร์ เสียชีวิตบนถนนลำไพล-สะบ้าย้อยม.1 ต.ลำไพลอ.เทพา จ.สงขลา เมื่อ20 เม.ย. 2549

ทหารพรานล่า-จับอีก1 หัวโจกก่อเหตุ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี ปี60- BuiBui99 2

2. ร่วมกันยิงนายสมศักดิ์ รักชาติ ปลัดอำเภอเสียชีวิต ที่ถนนลำไพล-เทพาม.3 ต.ลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อ 9 ม.ค. 2548 3. ลอบวางระเบิดห้างบิ๊กซีเมืองปัตตานี พื้นที่ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2560

และ 4.ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง พื้นที่ อ.ควนโดน จ.สตูล เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2560 ทั้งนี้เนื่องจากนายฮีซาม มอซู น้องชายนายอิสมาแอถูกจับกุมและซัดทอดว่านายอิสมาแอหลบหนีไปได้ ขณะเจ้าหน้าที่จับกุมจึงออกหมายป.วิอาญา

สอบสวนนายอิสมาแอ ยอมรับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุระเบิดบิ๊กซีและเป็นผู้โทรศัพท์หลอกนายนุสนธิ์ ขจรคำ มาฆ่าชิงรถกระบะก่อนจะนำระเบิดมาใส่ในรถ จากนั้นขับรถมาจอดไว้ที่ประตูทางเข้าห้างบิ๊กซีก่อนจะวิ่งหนีแล้วกดระเบิด เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวน61 ราย

ทหารพรานล่า-จับอีก1 หัวโจกก่อเหตุ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี ปี60- BuiBui99 3

อ่านข่าว : คาร์บอมบ์ใต้-เจ็บ 61 “บิ๊กซี”ยับ หนีตายอลหม่าน กลาง”ปัตตานี”
อ่านข่าว : เปิดคลิปสยอง! นาทีระเบิดถล่มห้างปัตตานี เปลวเพลิงพวยพุ่ง แฉปิกอัพจอดหน้าประตูทางเข้า

 

 

 

ทหารพรานล่า-จับอีก1 หัวโจกก่อเหตุ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี ปี60
แฟ้มภาพ

ด่วน! ศาลจังหวัดปัตตานี ตัดสินประหารชีวิต 2 คนร้าย ร่วมก่อเหตุคาร์บอมบ์ บึ้มบิ๊กซีปัตตานี  มีผู้บาดเจ็บ 61 ราย เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2560 

 บึ้มบิ๊กซีปัตตานี  /  เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายอับดุลกอฮาร์ อาแวปูเตะ ประธานมูลนิธิ ศูนย์ทนายความมุสลิมจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 09.30 น. ศาลปัตตานีได้นั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษา คดี คาร์บอมบ์บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ปัตตานี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากถึง 61 ราย เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2560 ที่ผ่านมา

อ่านข่าว : คาร์บอมบ์ใต้-เจ็บ 61 “บิ๊กซี”ยับ หนีตายอลหม่าน กลาง”ปัตตานี”
อ่านข่าว : เปิดคลิปสยอง! นาทีระเบิดถล่มห้างปัตตานี เปลวเพลิงพวยพุ่ง แฉปิกอัพจอดหน้าประตูทางเข้า

โดยศาลตัดสินประหารชีวิต นายซุไฮมี สะมาแอ (อดีตผู้เข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้าน) และนายสะมะแอ มามะ (อีหม่ามมัสยิดบ้านกาปงบารู) 2 ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุ ตามที่โจทย์อัยการยื่นฟ้อง แต่เนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ทำให้เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงลดโทษให้ทั้งสองคงเหลือจำคุกตลอดชีวิต

อย่างไรก็ตามทางญาติผู้ต้องหาทั้งสอง ได้มอบหมายให้ทนายยื่นอุทธรณ์สู้คดีจนถึงที่สุด

ขณะที่พลตรีจตุพร กลัมพสูต ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองราย ถูกควบคุมตัวด้วย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ก่อนนำตัวมาสอบสวนจนรับว่า มีส่วนร่วมในเหตุการณ์วางระเบิดคาร์บอมบ์ ห้างบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ อ.เมือง จ.ปัตตานี

โดยคดีนี้เป็นคดีสำคัญซึ่งคนร้ายก่อเหตุฆ่าชิงรถกระบะ ของนายนุสน ขจรคำ อาชีพรับจ้างติดตั้งเต้นท์กันสาด ในพื้นที่ ต.เกาะเปาะ อ.หนองจิก ก่อนนำรถคันดังกล่าวมาประกอบเป็นคาร์บอมบ์ แล้วนำไปก่อเหตุ ซึ่งคำสารภาพของของนายสุไฮ มีประโยชน์ต่อรูปคดี ทำให้มีการออกหมายจับ ผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเป็นจำนวน 9 คน

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200