ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน- BuiBui99 1
ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน

ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน จี้ดำเนินคดี ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ จันทร์โอชา’ น้องชายนายกรัฐมนตรี และอภิยา ชี้เข้าข่าย หมิ่นสถาบัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.เบญจรัตน์ มีเทียน ทนายปกป้องความยุติธรรม และพระพุทธศาสนา เดินทางมายื่นหนังสือกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของบุคคลในภาพที่มีการอ้างว่าคนในภาพ คือนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา และ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา และวิพากษ์วิจารณ์ว่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม ซึ่งถูกนำไปเผยแพร่ทางโซเชี่ยลมีเดียมาระยะหนึ่งแล้ว โดยมี พ.ต.ท.นิสิต แสนเพ็ชร์ รองผกก.กองกำกับการ 6 ส.3 รับหนังสือเพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามกระบวนการต่อไป

ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน

น.ส.เบญจรัตน์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่รวบรวมจากเว็บไซต์ต่างๆ และในสื่อโซเชี่ยลมีเดีย เช่นในทวิตเตอร์ เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยในโซเชี่ยลฯมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่เห็นมีผู้ใดออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือแม้แต่บุคคลในภาพ ประกอบกับช่วงนี้เห็นมีการบังคับใช้กฎหมายจริงจัง เอาผิดกับนักการเมืองที่โพสต์ข้อความทางโซเชี่ยลฯ เข้าข่ายหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน- BuiBui99 2
  • ทนายฯ ลุยจี้สอบ ปรีชา-ผ่องพรรณ จันทร์โอชา เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่

ตนในฐานะผู้ที่ต้องการให้มีการใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน จึงมาร้องเรียนเพื่อขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ เช่นว่า เป็นภาพจริงหรือภาพที่ถูกนำไปบิดเบือนตัดต่อทำขึ้นมา ซึ่งหากเป็นภาพจริงและเข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมาย ก็ขอให้มีการดำเนินคดีกับบุคคลในภาพ แต่หากเป็นภาพปลอมและไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย จะได้เป็นการคืนความบริสุทธิ์ให้กับบุคคลที่อยู่ในภาพ ชื่อเสียงของผู้ที่ถูกพาดพิงและให้ความกระจ่างกับคนในโซเชี่ยล รวมถึงสื่อต่างประเทศที่เคยนำภาพนี้ไปวิพากษ์วิจารณ์ด้วย


 

ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน

น้ำตาลเดอะสตาร์เสียชีวิตแล้ว พ่อโพสต์จากไปอย่างสงบและสวยงาม

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. เฟซบุ๊ก ฮีโร่เก่า ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นของคุณพ่อวิโรจน์ ทองชิว บิดา น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 โพสต์ข้อความแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ น้ำตาล เดอะสตาร์  หรือน.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว ว่า “ลูกน้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว จากไปแล้วอย่างสงบ และสวยงาม 02.17น. ขอบคุณทุกท่านที่ห่วงใย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน

ลูกน้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิวจากไปแล้วอย่างสงบ และสวยงาม02.17น.ขอบคุณทุกท่านที่ห่วงใย#สงสารลูกจับใจ #หมวดรัน #น้ำตาลเดอะสตาร์

ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน- BuiBui99 3

โพสต์โดย ฮีโร่เก่า ญี่ปุ่น เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2019

 สำหรับ น้ำตาล เดอะสตาร์ ..บุตรศรัณย์ ทองชิว  ล้มป่วยหนักกะทันหัน ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. มีเลือดไหลออกทางปาก จมูก และหายใจไม่สะดวก จนต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนญาติจะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร จากนั้นวันที่ 12 มิ.ย. ส่งตัวต่อมารักษาที่ ร.พ.ศิริราช และวันที่ 13 มิ.ย. ผู้ป่วยมีสัญญาณชีพคงที่ และไม่มีเลือดออกทางท่อหายใจแล้ว แต่การรักษาสุดจะยื้อชีวิตต่อไปได้ หญิงสาวจากไปอย่างสงบ วันที่ 14 มิ.ย. เวลา 02,17 น.

 น้ำตาล เดอะสตาร์อายุ 28 ปี เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน .. 2533   มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร จบการศึกษาปริญญาตรีจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอก Voice  มีชื่อเสียงมาจากการประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 5

 มีผลงานภาพยนตร์เรื่องเทวดาท่าจะเท่งรับบทเป็น อมยิ้ม และโด่งดังจากซิทคอมผู้กองเจ้าเสน่ห์ ในบทหมวดรัน

 ดาราสาวเป็นที่รักของเพื่อนพี่น้องในวงการ และแฟนๆ ที่ส่งกำลังใจมาถึงน้ำตาลและครอบครัวตลอดเวลาที่ทราบข่าวตั้งแต่ป่วยจนกระทั่งจากไป

อ่านข่าว อาการป่วยของ น้ำตาล เดอะสตาร์

ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน

มอส อาลัย! รดน้ำศพ น้ำตาล เผยคำสุดท้ายที่พูดกับ หมวดรัน.. สุดเศร้าด่วนจาก

จากกรณีการเสียชีวิตของ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หรือ บุตรศรัณย์ ทองชิว เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 14 มิ.ย. ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว และแฟนคลับทั่วประเทศ โดยทางครอบครัว ได้เคลื่อนศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร

เมื่อเวลา 15.30 น. ที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม มีบรรดาพี่น้องในวงการบันเทิง เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพ น้ำตาล จำนวนมาก ทั้งบรรดานักร้องเดอะสตาร์ รวมไปถึง มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นักร้องและพระเอกชื่อดัง พร้อมทีมนักแสดง ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ด้วย

โดย มอส ปฏิภาณ เปิดเผยหลังร่วมรดน้ำศพว่า “ไม่ได้เอ่ยอะไรกับน้องเลย จริงๆ ผมพูดไปตั้งแต่วันที่น้องยังมีชีวิตอยู่ว่าพี่มอสมาเยี่ยมนะ น้ำตาลสู้ๆ ก็บอกว่า หมวดรันไม่มีวันยอมแพ้อยู่แล้ว”

“จริงๆ ผมก็แอบสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถามว่าอยากรู้มั้ยก็อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มันก็เกินขอบเขต ต้องอนุโมทนาที่คุณแม่ได้บริจาคอวัยวะของน้ำตาลให้ได้ศึกษา ตั้งแต่เกิดเรื่องผมก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ไม่มีคำตอบ”

ไม่หยุด! ทนายดัง ลุย สตช. หอบหลักฐาน ‘ปรีชา-ผ่องพรรณ’ ชี้เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน

ครอบครัวเคลื่อนศพ น้ำตาล เดอะสตาร์ เศร้า นำร่างกลับบ้านเกิด

เป็นการเจ็บป่วยอย่างกะทัน และกลายเป็นความเศร้าสำหรับการสูญเสีย บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หลังจากเกิดอาการเส้นเลือดแตกจนเกิดลิ่มเลือดอุดที่ปอดและสมองตาย สุดท้ายเสียชีวิตอย่างสงบที่ รพ.ศิริราช แม้ว่าทีมแพทย์ จะได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ร่างกายของน้ำตาล ก็ไม่สามารถผ่าน 72 ชั่วโมงวิกฤติได้ อาการสมองบวมกดทับระบบสำคัญของร่างกายจนเสียชีวิตอย่างสงบในคืนที่ผ่านมา โดยที่แพทย์ ยังต้องหาสาเหตุที่เกิดอาการดังกล่าวขึ้นต่อไป

อ่าน หมอเผยสาเหตุเสียชีวิต น้ำตาล ผ่าน 72 ชั่วโมงวิกฤติไม่ได้ พี่เชื่อน้องสู้เต็มที่แล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่ หน่วยนิติพยาธิ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช บรรยากาศเคลื่อนย้าย ร่างของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ที่จากไปอย่างสงบ อยู่ในบรรยากาศที่โศกเศร้าของครอบครัวและญาติสนิท โดยแม่ได้จุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เพื่อให้ดวงวิญญาณของลูกกลับบ้าน

สำหรับร่างของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทางครอบครัวจะนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ที่ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร จะรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. และ สวดอภิธรรม ในเวลา 19.00 น. ของวันนี้

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200