ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!- BuiBui99 1
ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!

ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ทนายเบญจรัตน์ มีเทียน ทนายปกป้องความยุติธรรมและพระพุทธศาสนา เข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ โดยพบว่ามีคนดังรวมอยู่ด้วย

ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!

ทนายเบญจรัตน์ กล่าวว่า อยากเรียกร้องความยุติธรรมให้ใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นใคร โดยจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบภาพสองบุคคลดังกล่าวว่าเข้าข่ายความผิดใด รวมถึงบุคคลในทวิตเตอร์ที่ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ ก่อนพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!- BuiBui99 2

ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!

ทนายเบญจรัตน์ ยืนยันว่าตนไม่ได้ปกป้องใคร แต่ต้องการให้ทุกคนทราบว่าความสามัคคีจะเกิดขึ้นต้องไม่มีการเลือกปฏิบัติเพราะปัญหาปัจจุบันเกิดจากความไม่ยุติธรรมของกฎหมาย นักการเมืองทุกคนทั้ง ส.ส.และ ส.ว. รวมถึงนายกรัฐมนตรีต้องได้รับการตรวจสอบเช่นกัน

โดยพบว่าหลักฐานที่ทนายเบญจรัตน์ ได้นำมายื่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณานั้นมีจำนวนมาก โดยหนึ่งในนั้นพบว่ามีข้อความจากเฟซบุ๊ก ของเอิน กัลยกร อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง รวมอยู่ด้วย

ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!

คุมผู้ต้องหา ม.112 แอบอ้างสถาบัน หมิ่นเบื้องสูง ฟังคำพิพากษา

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้เบิกตัว นายวันกษัตริย์ พรหมทอง อายุ 31 ปี จำเลยในความผิดฐานดูหมิ่นเบื้องสูง จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ในคดีหมายเลขดำ อ.588/59 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง นายวันกษัตริย์ พรหมทอง หรืออดีตพระวันกษัตริย์ วชิรญาโณ อายุ 31 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานดูหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ที่ห้องพิจารณาคดี 807

  • อ่าน จับผู้ต้องหา คดีหมิ่นเบื้องสูง-ปลอมเครื่องราชฯ หลังโผล่ร่วมงานวันเกิด ‘บิ๊กจิ๋ว’
  • อ่าน แฉประวัติแสบ! ก่อนเป็น พล.อ.เก๊ ปลอมเครื่องราชฯ เคยเป็นหลวงปู่เณรมีพลังจิต

จากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 17 มี.ค.53 – 15 ก.ค.55 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้กระทำผิดกฎหมายด้วยการดูหมิ่น หมิ่นประมาท สถาบันเบื้องสูงทำนองว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งชื่อจำเลยให้ ว่า วันกษัตริย์ เติบโตอยู่ในรั้วในวัง ได้รับพระราชทานสิ่งของ 5 อย่าง ของกระทรวงมหาดไทย และได้รับพระบรมราชานุญาต ให้สร้างครุฑแจกและจำหน่ายแก่ประชาชนทั่วไป ซึ่งล้วนเป็นความเท็จ ทำให้บุคคลอื่นที่ได้รับฟังหลงเชื่อข้อความที่จำเลยกล่าวอ้าง เหตุเกิดที่ ต.หินดาดอ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา และจังหวัดอื่นเกี่ยวพันกัน ขอให้ลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 พ.ร.บ.เครื่องหมายครุฑ พ.ศ.2534 มาตรา 4,13 และอื่นๆ

ทนายหอบหลักฐานหนาปึก ฟ้องชาวเน็ต หมิ่นเบื้องสูง เอิน กัลยกร โดนด้วย!- BuiBui99 3

คดีนี้จำเลยให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี ศาลอาญามีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2560 เห็นว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม ฐาน ดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง จำคุก 5 ปี ฐานทำหรือใส่เครื่องหมายครุฑโดยไม่มีสิทธิ์ จำคุกกระทงละ 3 เดือน 3 กระทงเป็นจำคุก 9 เดือน รวมจำคุกจำเลยไว้ 5 ปี 9 เดือน ริบของกลาง จำเลยยื่นอุทธรณ์ โดยศาลจะเริ่มพิจารณาคดีในเวลา 10.00 น.ของวันนี้

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200