จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!- BuiBui99 1
จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!

บิ๊กตู่ เป็นหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.กุนซือพรรค คอยประคองเจรจานักการเมือง แก้ปัญหา อุตตม คุมมุ้งต่างๆ ไม่ได้

บิ๊กตู่ – วันที่ 13 มิ.ย. มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐเปิดเผยว่า จากปัญหาภายในพรรคที่มีหลายกลุ่ม ทำให้ขาดความเป็นเอกภาพ สะท้อนออกมาในช่วงแบ่งเก้าอี้ตั้งครม. ซึ่งจนถึงบัดนี้ก็ยังไม่สามารถจัดวางตัวบุคคลลงในตำแหน่งได้ลงตัว จึงนำมาสู่การหารือภายในพรรคพลังประชารัฐว่า มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใหม่ภายในพรรคใหม่

ข่าวแจ้งว่า ทางพรรคจะเริ่มเปลี่ยนแปลงผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค จากนายอุตตม สาวนายน ซึ่งที่ผ่านมาไม่สามารถควบคุมมุ้งต่างๆ ได้ดีพอ มาเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคเอง

ทั้งนี้ เดิมทีได้มีการตกลงกันว่าจะให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาเป็นหัวหน้าพรรค เนื่องจากรู้จักมักคุ้นกับนักการเมืองมากกว่าพล.อ.ประยุทธ์ สามารถพูดคุยได้กับการเมืองทุกกลุ่ม แต่ติดปัญหาสุขภาพ พล.อ.ประวิตร จึงขอเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค ลงเอยจึงสรุปว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีพล.อ.ประวิตร เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค ทำหน้าที่ช่วยเหลือพล.อ.ประยุทธ์ พูดคุยเจรจากับนักการเมือง

จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!- BuiBui99 2
จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!

ด้านความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.เข้าปฎิบัติราชการ ที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ แม้จะไม่มีวาระงานอย่างเป็นทางการ โดยมี พล.อ.วิลาส อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งกลับมาทำงานตามปกติรอต้อนรับ หลังจากลาพักร้อนไปกว่า 2 สัปดาห์ จากเดิมที่คาดว่าจะต้องสิ้นสุดการทำหน้าที่ ในช่วงดังกล่าว เพราะได้รัฐบาลใหม่ แต่จนถึงขณะนี้ความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลก็ยังไม่ได้ข้อยุติ

ก่อนหน้านี้ Facebook Gen.Prayut Chan-o-cha ทีมงาน ได้โพสต์ข้อความว่า “เข้าใจตรงกันนะ ไม่ว่าพรรคร่วมรัฐบาลพรรคใด จะดูแลกระทรวงใด ล้วนแล้วแต่เป็นรัฐบาลนายกฯลุงตู่ ต้องทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองนะจ๊ะ”

ลือสะพัด “เด็กมีชัย” นั่งนายกฯน้อย

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ได้ทาบทาม นายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ซึ่งมีความใกล้ชิดกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ มาเป็น เลขาธิการนายกฯ ในรัฐบาลชุดหน้าแทน พล.อ.วิลาส เนื่องจากมีผลงานเป็นที่ชื่นชอบของ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่สมัย เป็นเลขาฯกฤษฎีกา ทำงานได้รวดเร็วและมีความเชี่ยวชาญ ด้านกฎหมายเป็นอย่างดี

จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!- BuiBui99 3
จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!
นายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา
จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!
นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ

 

จัดโควต้ารมต.ไม่ลงตัว บิ๊กตู่ เตรียมนั่งหน.พลังประชารัฐเอง บิ๊กป้อม เป็นปธ.ที่ปรึกษา!

พปชร. โต้ข่าวดัน บิ๊กตู่ นั่งหัวหน้าพรรค ลั่นคนอยากมีอำนาจ พลาดเก้าอี้รมต. กุข่าวให้พรรคเสีย

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากแหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวลือสะพัดว่า พรรคเตรียมประชุมใหญ่เพื่อปรับคณะกรรมการบริหารพรรค

โดยมีการระบุว่าได้นำใบสมัครสมาชิกพรรคให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรอกข้อมูลและอาจเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพรรคแทน นายอุตตม สาวนายน พร้อมคาดว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ จะมานั่งเป็นเลขาธิการพรรคแทน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

  • อ่าน : พปชร. ผ่าตัดพรรค ดัน บิ๊กตู่ ขึ้นหัวหน้า อดีตแกนนำ กปปส.นั่งเลขา

แหล่งข่าวระบุว่า ประเด็นนี้สร้างความกังวลในพรรคพอสมควร ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวอาจมาจากกลุ่มการเมืองที่พลาดหวังจากการตั้งคณะรัฐมนตรี ร่วมกับกลุ่มผู้ที่ต้องการมีบทบาทในพรรค ทำให้เกิดข่าวในทางเสียหายกับพรรค ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อเอกภาพของพรรค

ยืนยันว่าภายในพรรคยังไม่เคยมีการหารือกันในเรื่องดังกล่าว และที่ผ่านมา นายอุตตม และนายสนธิรัตน์ บริหารจัดการภายในพรรค ทุ่มเททำงานให้กับพรรค และเป็นที่ยอมรับของ ส.ส. พรรคเป็นอย่างดี 

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200