ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย- BuiBui99 1
ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย

ด่วน! ศาลสั่ง ประหารชีวิต “อ้อแอ้” นำเข้ายาอีลายการ์ตูนย์ขายไทย ยกฟ้องจำเลยที่ 2-3

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่หัองพิจารณา 912 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีดำอย.1883/61 ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด10 เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.อัมพิกา หรือ อ้อแอ้ ปะติตัง อายุ 26 ปี ชาว จ.หนองคาย, น.ส.วรารัตน์ หรือ แอ๋ม จันทมาส อายุ 26 ปี ชาว กรุงเทพมหานคร และนายทรงพล ทมิยะ อายุ 34 ปี ชาวจ.นนทบุรี เป็นจำเลยที่ 1- 3 ตามพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 และ พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534

สืบเนื่องจากกรณีระหว่างวันที่ 4-8 มี.ค.2561 จำเลยทั้ง 3 ร่วมกันซื้อยาอีของกลางจำนวน 5,731 เม็ด ซึ่งเป็นยาอีรูปแบบใหม่ลายการ์ตูน โดยเดินจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อลักลอบนำมาจำหน่ายและถูกจับกุมตัวได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทยโดยวันนี้ศาลได้เบิกตัวจำเลยทั้ง 3 มาจากเรือนจำ โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานประกอบคำรับสารภาพจำเลยที่ 1 ที่ให้การรับสารภาพทั้งชั้นสอบสวนเเละชั้นศาล พิพากษาประหารชีวิต จำเลยที่ 1 ฐานนำเข้ายาอีเข้ามาจำหน่ายในราชอาณาจักร เเต่จำเลยรับสารภาพศาลลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุกตลอดชีวิต ส่วนจำเลยที่ 2,3 พยานหลักฐานที่นำสืบยังมีข้อสงสัย ยกประโยชน์ความสงสัยให้จำเลย พิพากษายกฟ้อง

ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย- BuiBui99 2
ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย

บิ๊กโสมเหนือหัวหอกหารือสหรัฐ โผล่ร่วมงาน-นั่งใกล้ “คิม จองอึน” สยบลือถูกยิงเป้าปมดีลล่ม

บิ๊กโสมเหนือหัวหอกหารือสหรัฐ – วันที่ 3 มิ.ย. รอยเตอร์ รายงานว่า สำนักข่าว เคซีเอ็นเอ เผยแพร่ภาพบรรยากาศงานศิลปะการแสดงที่กรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยมี นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของประเทศ พร้อมด้วย นางรี โซลจู ภริยา และเจ้าหน้าที่ระดับสูง รวมถึงนายคิม ฮย็อกชอล ผู้แทนเจรจาพิเศษกับสหรัฐอเมริกา

 ภายหลังมีข่าวว่าถูกประหารชีวิตไปแล้วตั้งแต่เดือนมี.ค. เนื่องจากการประชุมสุดยอดระหว่างนายคิม จองอึน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ที่ประเทศเวียดนามเมื่อเดือนก.พ. ล้มเหลวไม่เป็นท่า

ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย
김정은 국무위원장이 군부대 군인 가족 예술소조 공연을 2일 관람했다. /m.jajusibo/

 รายงานระบุว่าในงานแสดงโดยบรรดาภรรยาของทหารประจำกองทัพเกาหลีเหนือ มีการประกาศรายชื่อคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงของนายคิม จองอึน ซึ่งนายคิม ฮย็อกชอล ถูกประกาศเป็นชื่อที่ 10 จากเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 12 คน และยังปรากฏในรูปถ่ายนั่งชมการแสดงแถวเดียวกับนายคิม โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูง 4 คนนั่งขั้นกลาง

ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย
김정은 국무위원장이 군부대 군인 가족 예술소조 공연을 2일 관람했다. /m.jajusibo/   

ขณะเดียวกันเคซีเอ็นเอยังระบุว่า นายคิม ฮย็อกชอล ถูกตำหนิอย่างหนักจากความผิดพลาดในภารกิจหารือกับสหรัฐ และเป็นเหตุให้โดนปลดจากตำแหน่งสำคัญในพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ

ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย- BuiBui99 3

ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย
North Korea’s leader Kim Jong-un, North Korean Foreign Minister Ri Yong Ho and Kim Yong-chol during talks with the US in Hanoi. Photo: Reuters

 นอกจากนี้ยังมีรูปของนายคิม ฮย็อกชอล ยืนอยู่ด้านหลังนายคิม จองอึน ในการประชุมสภานิติบัญญัติเมื่อเดือนเม.ย. แต่ไม่ได้ร่วมคณะเดินทางไปรัสเซียกับนายคิม จองอึน เมื่อเดือนพ.ค.

 ทั้งนี้ โชซอนอิลโบของเกาหลีใต้ รายงานเมื่อวันที่ 31 พ.ค. ว่า นายคิม ฮย็อกชอล และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ 4 คน ถูกยิงเป้าประหารชีวิตที่สนามบินมีริมในกรุงเปียงยาง เมื่อเดือนมี.ค. ตามข้อกล่าวหาว่าทรยศผู้นำสูงสุดด้วยการจารกรรมข้อมูลให้สหรัฐก่อนการประชุมสุดยอดที่กรุงฮานอย

ด่วน! ศาลพิพากษา ประหารชีวิต “อ้อแอ้” ขนยาอีลายการ์ตูนขายไทย
Kim Yong-chol, left, the former North Korean intelligence chief and senior nuclear arms negotiator, with President Trump at the White House last year.CreditCreditTom Brenner/The New York Times

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

  • ไม่ได้ดั่งใจ คิมโมโหดีลทรัมป์ล่ม สั่งยิงเป้า5เจ้าหน้าที่ น้องสาวเก็บตัวเงียบ

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200