มาดามแป้งสุดปลื้มติด1ใน25นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชีย 1
มาดามแป้งสุดปลื้มติด1ใน25นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชีย

Forbes Asia เลือก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ติด 1 ใน 25 นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยม เอเชียปี 2020 ด้าน “มาดามแป้ง” เผยรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลดังกล่าวและขอมอบรางวัลนี้ให้กับพนักงานของบมจ.เมืองไทยประกันภัยทุกคน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี คว้าเกียรติยศ หลัง ถูกเลือกจาก Forbes Asia ให้เป็น 1 ใน 25 นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยม เอเชีย ปี ค.ศ. 2020 หรือรางวัล Asia Power Businesswomen 2020 ในฐานะนักธุรกิจสาวเก่ง กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย ที่ดำรงตำแหน่ง มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2557 รวมถึง แคมเปญ # เชื่อแป้ง ในปี ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเป็นผู้นำในการออกกรมธรรม์คุ้มครอง ไวรัส โควิด -19 ในช่วงที่ผ่านมา ที่ได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลาย

มาดามแป้งสุดปลื้มติด1ใน25นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชีย

โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธ์ โคโรนา โควิด -19 นั้นทาง เมืองไทยประกันภัยได้ออกกรมธรรม์ ประกันภัยไวรัส ดังกล่าวขึ้นมาซึ่งได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลาย

สำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นหนึ่งในสมาชิกของตระกูลที่มั่งคั่งของเมืองไทย ซึ่งมีสมาชิก อย่าง คุณบัณฑูร ล่ำซำ ที่เป็นหัวเรือสำคัญของธนาคารกสิกรไทย มากว่า 28 ปี และยังเป็นพี่สาวของคุณสาระ ล่ำซำ CEO บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น “มาดามแป้ง” ยังทำประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลไทยไม่เพียงแค่ที่ปัจจุบันเป็นประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี แต่ที่ผ่านมา ยังเคยดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เรียกความสนใจในระดับสากล และประสบความสำเร็จในการพาทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไปชิงแชมป์โลกมาแล้วถึง 2 สมัย ที่ ประเทศ แคนาดา และ ฝรั่งเศส จนเป็นความภาคภูมิใจของวงการกีฬาไทย เกิดเป็นภาพจำของเธอเมื่อคราวที่เธอหลั่งน้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เมื่อทีมชาติไทยทำประตูได้ในการแข่งขันพบกับทีมชาติสวีเดน (สวีเดน 5-1 ไทย)

ด้าน”มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ได้พูดถึงการได้รับเลือกเป็น 1 ใน 25 นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยม เอเชีย  ปี ค.ศ. 2020 จาก Forbes Asia หรือรางวัล Asia Power Businesswomen 2020 ครั้งนี้ว่า “สิ่งที่ภาคภูมิใจและดีใจมากกว่าการติดอันดับเป็น 1 ใน 25 นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชียครั้งนี้ คือ การที่ผู้หญิงได้รับการยอมรับมากขึ้น และโลกกำลังเปิดกว้างให้ผู้หญิงอย่างเราได้แสดงออกถึงศักยภาพและความสามารถในการขับเคลื่อนองค์กร ไม่ว่าจะอยู่ภาคส่วนใด จะองค์กรเล็กหรือใหญ่ แป้งเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสามารถใช้ความรู้ความสามารถเป็นโมเลกุลคุณภาพที่ขับเคลื่อนประเทศเราได้ในหลายมิติ
สุดท้าย แป้งคงต้องขอขอบคุณนิตยสาร Forbes Asia ที่ให้เกียรติแป้งและเห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของผู้หญิงทุกคนค่ะ”

มาดามแป้งสุดปลื้มติด1ใน25นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชีย 2
มาดามแป้งสุดปลื้มติด1ใน25นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชีย

นอกจากนั้นยังมีข่าวดีสำหรับครอบครัวของ”มาดามแป้ง” เมื่อพ.ต.อ.ณรัช เศวตนันทน์ ผู้เป็นสามี เมื่อ มีคำสั่งสำนักพระราชวังที่ 182/2563 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุมัติรับโอนข้าราชการทหารและข้าราชการพลเรือนสามัญ มาบรรจุเป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายพลเรือนและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นพิเศษเฉพาะรายจำนวน 2 ราย

โดยอาศัยอำนาจตามความใน มาตรา 6 มาตรา 14 มาตรา 15 แห่งพระราชกฤษฎีกาจัดระเบียบราชการและการบริหารงานบุคคลของราชการในพระองค์ 2560 ข้อ 12 ข้อ 13 ข้อ 15 แห่งระเบียบส่วนราชการในพระองค์ว่าด้วยการบริหารข้าราชบริพารในพระองค์ 2560 ข้อ 11 แห่งระเบียบส่วนราชการในพระองค์ว่าด้วยการบริหารข้าราชบริพาร ในพระองค์ ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม 2563 ข้อ 29 แห่งระเบียบส่วนราชการในพระองค์ว่าด้วยรถราชการและค่าตอบแทนเหมาจ่ายแทนการจัดหารถประจำตำแหน่ง 2560 และข้อ 4 แห่งระเบียบส่วนราชการในพระองค์ว่าด้วยรถราชการและค่าตอบแทนเหมาจ่ายแทนการจัดหารถประจำตำแหน่งแก้ไขเพิ่มเติม 2563

จึงให้รับโอนข้าราชการทหารและข้าราชการพลเรือนสามัญมาบรรจุเป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายพลเรือนและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นพิเศษเฉพาะรายจำนวน 2 ราย ตามบัญชีแนบท้ายคือ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นรองเลขาพระราชวังระดับ 11 ,พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นรองเลขาธิการพระราชวังระดับ 11 ตั้งแต่ 30 กันยายน 2563 เป็นต้นไป โดย พลอากาศเอก สถิตพงษ์ สุขวิมล เลขาธิการพระราชวัง ลงนามในเอกสาร ดังกล่าว ลงวันที่ 12 กันยายน 2563

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200
มาดามแป้งสุดปลื้มติด1ใน25นักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชีย 3