หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก- BuiBui99 1
หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก

ตร.สน.บางนาขออนุมัติหมายจับ ล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาลแล้ว โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก ส่งจนท.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดีแล้ว

จากกรณีคนร้ายเป็นชาย 2 ราย คนแรกมีรูปร่างท้วมขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนคนซ้อนท้ายมีรูปร่างผอมสูง ผมยาว ใช้ปืนกราดยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น ภายในซอยลาซาล 19 แขวงและเขตบางนา กทม. ส่งผลให้มีผู้ได้รับอาการบาดเจ็บหลายราย เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมทั้งสืบสวนสอบสวนพยานจนทราบว่า เหตุแรงจูงใจมาจากเรื่องนักศึกษาต่างสถาบัน ตรวจสอบกล้อวงจรปิดจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง พบ 1 ในคนร้าย คือนายจตุรงค์ หรือแม็ค เอี่ยมท้วม อายุ 30 ปี ก่อนนายจตุรงค์เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

  • อ่านข่าว จ่อออกหมายจับ นร.ช่างกล ยิงถล่มอริซอยลาซาล ปชช.ถูกลูกหลงเจ็บ5 จี้จับยกแก๊ง
  • อ่านข่าว “ฝากขังแก๊งช่างกล วัย 30” ร่วมยิงถล่มนักเรียนปทุมคงคา อ่วมเจอแจ้ง 6 ข้อหา

นักเรียนช่างกล / เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า ร.ต.ท.กองพล วงค์จันทร์ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางนา เดินทางไปที่ศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อขออนุมัติออกหมายจับ นายประเสริฐศักดิ์ หรือบอย สิงห์โสภา อายุ 31 ปี และนายนายพีรพล พวงบุรี อายุ 20 ปี ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,

พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน, พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร”

หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก- BuiBui99 2

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะที่พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า โดยเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.บางนา ขออนุมัติออกหมายจับตัวคนร้าย จำนวน 2 ราย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระหว่างนี้ได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กก.สส.บก.น.5 และฝ่ายสืบสวนสน.บางนา ร่วมกันเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก

ประกาศ พระราชบัญญัติการทะเบียนราษฎร (ฉบับที่3) มาตรา 13 ผู้ถูกศาลออกหมายจับ หากยังจับตัวไม่ได้ ภายใน 180 วัน ให้ดำเนินการคัดชื่อ ออกจากทะเบียนบ้าน มาอยู่ในทะเบียนกลาง

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระราชบัญญัติการทะเบียนราษฎร (ฉบับที่๓)พ.ศ. ๒๕๖๒ มีรายละเอียดระบุว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ให้ไว้ณวันที่ ๑๒ เมษายนพ.ศ. ๒๕๖๒ เป็นปีที่ ๔ ในรัชกาลปัจจุบัน

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่าโดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมาย ว่าด้วยการทะเบียนราษฎรพระราชบัญญัตินี้ มีบทบัญญัติบางประการเกี่ยวกับ การจํากัดสิทธิและเสรีภาพของบุคคล ซึ่งมาตรา ๒๖ ประกอบกับมาตรา ๓๒ มาตรา ๓๘ และมาตรา ๔๑ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย บัญญัติให้กระทําได้โดยอาศัยอํานาจตามบทบัญญัติแห่งกฎหมายเหตุผล และ ความจําเป็นในการจํากัดสิทธิ และ เสรีภาพของบุคคล ตามพระราชบัญญัตินี้

เพื่อให้การทะเบียนราษฎร เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการอํานวยความเป็นธรรมการอํานวยความสะดวกให้แก่ประชาชน การรักษาความสงบเรียบร้อย และการคุ้มครองสิทธิพื้นฐานของประชาชน

หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก- BuiBui99 3

ทั้งนี้ มีหนึ่งในมาตรา ที่มีความน่าสนใจ คือ มาตรา ๑๓ ซึ่งได้ระบุว่า

ให้เพิ่มความต่อไปนี้เป็นวรรคสอง วรรคสาม และวรรคสี่ของมาตรา ๓๓ แห่งพระราชบัญญัติการทะเบียนราษฎร พ.ศ. ๒๕๓๔

“ในกรณีที่ศาลออกหมายจับผู้ใดตามคําร้องขอของพนักงานฝ่ายปกครองหรือตํารวจ หรือในกรณีที่พนักงานฝ่ายปกครองหรือตํารวจได้รับแจ้งจากศาลให้จับกุมผู้ใดตามหมายจับที่ศาลออกเอง ถ้ายังมิได้ตัวผู้นั้นมาภายในหนึ่งร้อยแปดสิบวัน นับแต่วันที่ศาลออกหมายจับ

ให้พนักงานฝ่ายปกครองหรือตํารวจแจ้งให้ผู้อํานวยการทะเบียนกลางทราบ และให้ผู้อํานวยการทะเบียนกลางดําเนินการให้นายทะเบียนผู้รับแจ้งย้ายผู้นั้นออกจากทะเบียนบ้าน และเพิ่มชื่อและรายการของผู้นั้นไว้ในทะเบียนบ้านกลาง และให้หมายเหตุไว้ในรายการของบุคคลนั้นว่าอยู่ในระหว่างการติดตามตัวตามหมายจับด้วย การหมายเหตุ ดังกล่าวมิให้ถือว่าเป็นการจัดเก็บข้อมูลตามมาตรา ๑๓

(๒) ผู้ใดมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านกลางตามวรรคสอง ถ้าผู้นั้นประสงค์จะย้ายออกจากทะเบียนบ้านกลาง ผู้นั้นต้องมาแสดงตนต่อนายทะเบียนที่จัดทําทะเบียนบ้านกลางนั้นพร้อมทั้งหลักฐานอันแสดงว่าหมายจับนนั้ได้ถูกเพิกถอนหรือได้มีการปฏิบัติตามหมายจับนั้นเสร็จสิ้นแล้ว

หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก

อ่านฉบับเต็มที่นี่


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
หมายจับล่าตัว 2 นักเรียนช่างกล ยิงถล่มคู่อริซอยลาซาล โดนอ่วม 6 ข้อหาหนัก

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200