- BiuBiu999เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้ 1

เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้

เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้

ในช่วงซัมเมอร์นี้ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่างก็จำเป็นต้องเสริมทัพในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กทั้งคู่ โดยรายของ “ปีศาจแดง” นั้น เกมรับของพวกเขามีปัญหามานานแล้ว บรรดาตัเวลือกที่ให้ใช้งานได้ในตอนนี้มีเพียง วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ที่พอจะฝากผีฝากไข้ได้ ขณะที่ฝั่ง “เรือใบสีฟ้า” ก็ต้องเสีย แว็งซ็องต์ ก็องปานี ปราการหลังที่อยู่กับทีมมายาวนานไป จนทำให้มีตัวเลือกในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กน้อยลง

   นอกจากจะต้องช็อปเซนเตอร์แบ็กเหมือนกันแล้วนั้น หนึ่งในเป้าหมายที่ 2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์เล็งเอาไว้ยังเป็นคนเดียวกันอีกต่างหาก นั่นคือ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลัง เลสเตอร์ ซิตี้ โดยเชื่อกันว่าทาง "สุนัขจิ้งจอก" ตั้งค่าหัวของเขาเอาไว้ที่ราว 90 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,690 ล้านบาท)

 แม็คไกวร์ ได้รับคำชมจากบางคนมาตั้งแต่ในฤดูกาล 2017-18 แล้ว ก่อนที่เขาจะถูกยกย่องมากขึ้นจากผลงานกับทีมชาติอังกฤษในศึกฟุตบอลโลก 2018 ขณะที่ในซีซั่น 2018-19 ที่เพิ่งปิดฉากลงไปนั้น เขาก็ทำผลงานได้ดีในหลายด้านเหมือนกัน และวันนี้เราก็จะมาเจาะรายละเอียดกันว่ามันมีอะไรบ้าง

 – เอาตัวรอดเก่ง

เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้

   การเป็นกองหลังไม่ได้หมายความว่าคุณจะสามารถเล่นแบบสบายๆ ตอนที่ได้ครองบอลหน้ากรอบเขตโทษของตัวเองได้เสมอไป บางครั้งแนวรุกของคู่แข่งจะเข้ามากดดันอย่างหนักจนอาจจะะทำให้กองหลังคนนั้นๆ เสียบอลไปได้ง่ายๆ จนมีโอกาสนำไปสู่การเสียประตูในท้ายที่สุด

- BiuBiu999เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้ 2

 แน่นอนว่าทางแก้ทางหนึ่งเมื่อเกิดเรื่องแบบนั้นคือการเคลียร์บอลไปไกลๆ แต่มันก็อาจจะทำให้ทีมอดขึ้นเกมบุกได้ ดังนั้นบางครั้งคนที่เป็นกองหลังก็จะเลือกเลี้ยงบอลเพื่อหนีแนวรุกของคู่ต่อสู้ เพราะการทำอย่างนั้นมันทำให้ทีมครองบอลต่อ และเดินเกมรุกได้

 ทั้งนี้ ถ้านับเฉพาะนักเตะในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กด้วยกันนั้น แม็คไกวร์ ก็ถือว่าทำผลงานในด้านนี้ได้ดีพอตัว เพราะเขาสามารถเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้ถึง 76 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นอันดับสองในชาร์ตนี้ แพ้แค่ ฮวน ฟอยธ์ กองหลังจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เพียงคนเดียวเท่านั้น

 3 เซนเตอร์แบ็กที่มีเปอร์เซ็นต์เลี้่ยงบอลผ่านคู่แข่งมากที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2018-19
1. ฮวน ฟอยธ์ (สเปอร์ส)  86 เปอร์เซ็นต์ (จากการพยายามเลี้ยงบอลทั้งหมด 22 ครั้ง)
2. แฮร์รี่ แม็คไกวร์ (เลสเตอร์)  76 เปอร์เซ็นต์ (จากการพยายามเลี้ยงบอลทั้งหมด 21 ครั้ง)
3. โซล แบมบ้า (คาร์ดิฟฟ์)  70 เปอร์เซ็นต์ (จากการพยายามเลี้ยงบอลทั้งหมด 20 ครั้ง)

 – โดดเด่นในลูกกลางอากาศ

เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้

- BiuBiu999เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้ 3

   ถ้าถามว่ากองหลังคนไหนที่น่าจะทำผลงานในด้านลูกกลางอากาศได้ดีที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลล่าสุดแล้วล่ะก็ ชื่อของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ดาวเตะ ลิเวอร์พูล ก็น่าจะโผล่มาเป็นลำดับแรกในใจของหลายคน หลังจากที่ ฟาน ไดค์ ตัวสูงมากๆ และมีทักษะการเป็นกองหลังที่ดีครบทุกด้าน

   อย่างไรก็ตาม ที่จริงแล้ว แม็คไกวร์ คือเซนเตอร์แบ็กที่มีเปอร์เซ็นต์ชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุด โดยถึงแม้เขาจะมีจังหวะดวลลูกกลางอากาศ 151 ครั้ง น้อยกว่าของ ฟาน ไดค์ ซึ่งอยู่ที่ 243 หน แต่ถ้านับเฉพาะจังหวะที่ "ชนะ" ในการดวลลูกกลางอากาศแล้วล่ะก็ แม็คไกวร์ ก็ทำได้ถึง 78.1 เปอร์เซ็นต์ เหนือกว่า ฟาน ไดค์ ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 โดยของ ฟาน ไดค์ อยู่ที่ 74.9 เปอร์เซ็นต์

 3 เซนเตอร์แบ็กที่มีเปอร์เซ็นต์ชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2018-19

อันดับ จำนวนครั้งที่ดวลลูกกลางอากาศ  จำนวนครั้งที่ดวลลูกกลางอากาศ
1. แฮร์รี่ แม็คไกวร์ (เลสเตอร์) 151   78.1 เปอร์เซ็นต์
2. เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ (ลิเวอร์พูล)  243 74.9 เปอร์เซ็นต์
3.เชน ดัฟฟี่ (ไบรท์ตันฯ) 259 72.6 เปอร์เซ็นต์

 – ผ่านบอลได้ดี

เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้

   การผ่านบอลพลาดของนักเตะในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กถือเป็นความผิดพลาดครั้งร้ายแรง เพราะมันจะทำให้คูู่แข่งตัดบอลได้บุกในพื้นที่ที่ดี และมีโอกาสทำประตูได้ง่าย แต่กรณีของ แม็คไกวร์ ไม่ค่อยทำพลาดในด้านนี้มากเท่าไหร่ เพราะมีเปอร์เซ็นต์ผ่านบอลแม่นยำถึง 86 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

 ยิ่งไปกว่านั้น แค่ผลงานของเขาเพียงคนเดียวยังเกือบเท่ากับความแม่นยำในการผ่านบอลของบรรดาเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ยูไนเต็ด ทุกคนรวมกันด้วย โดยกลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด ผ่านบอลเข้าเป้ารวมกัน 89 เปอร์เซ็นต์ ส่วนของกลุ่มเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ซิตี้ อยู่ที่รวมกัน 93 เปอร์เซ็นต์

 ตารางเปรียบเทียบการผ่านบอลของ แม็คไกวร์, กลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด และกลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ซิตี้ ใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2018-19

อันดับ  ค่าเฉลี่ยการผ่านบอลต่อนัด ความแม่นยำในการผ่านบอล
แม็คไกวร์ 56 86 เปอร์เซ็นต์
กลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด 42 89 เปอร์เซ็นต์
กลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ซิตี้ 77 93 เปอร์เซ็นต์

 – เกมรับบนภาคพื้นดินที่แข็งแกร่ง

เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้

   ในบางจังหวะกองหลังก็อาจจะต้องทำการดวลตัวต่อตัวกับคู่แข่ง ซึ่งถึงแม้นั่นจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยากพอตัว แต่ แม็คไกวร์ ก็ทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ หลังจากเขามีเปอร์เซ็นต์ชนะในจังหวะดวลกับคู่แข่งถึง 73 เปอร์เซ็นต์ สูงกว่าของเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ยูไนเต็ด ทุกคนรวมกัน และของเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ซิตี้ รวมกันด้วย โดยผลงานของ 2 กลุ่มหลังอยู่ที่ 66 เปอร์เซ็นต์ กับ 63 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

   นอกจากนี้ แม็คไกวร์ ยังมีเปอร์เซ็นต์เข้าสกัดแม่นยำอยู่ที่ 55 เปอร์เซ็นต์ แพ้จำนวนรวมกันของกลุ่มเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ซิตี้ เพียง 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนผลงานด้านนี้ของกลุ่มเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ที่ 63 เปอร์เซ็นต์

   ตารางเปรียบเทียบการเล่นเกมรับบนภาคพื้นดินของ แม็คไกวร์, กลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด และกลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ซิตี้ ใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2018-19

   เปอร์เซ็นต์ในการชนะการดวล เปอร์เซ็นต์ความแม่นยำในการเข้าสกัด
แม็คไกวร์ 73 เปอร์เซ็นต์   55 เปอร์เซ็นต์
กลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด 66 เปอร์เซ็นต์ 63 เปอร์เซ็นต์
กลุ่มเซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ซิตี้ 63 เปอร์เซ็นต์ 56 เปอร์เซ็นต์

– ทำให้ทีมโดนยิงน้อย

เจาะผลงานซีซั่นก่อนของ แม็คไกวร์ เป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้

   มันไม่มีนักเตะคนไหนที่สมบูรณ์แบบ มันต้องมีการเล่นพลาดเองอยู่บ้าง ซึ่ง แม็คไกวร์ ก็มีจังหวะที่เล่นพลาดเหมือนกัน แต่ความผิดพลาดของเขาก็ทำให้คู่แข่งได้มีโอกาสยิงเพียงแค่ 4 หนเท่านั้น เท่ากับจำนวนรวมกันของกลุ่มเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ซิตี้ แถมยังน้อยกว่าจำนวนรวมกันของกลุ่มเซนเตอร์แบ็ก แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งอยู่ที่ 8 หนด้วย

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200