คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี แม่ค้าวอนรัฐบาลช่วยคุมราคา- BuiBui99 1
คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี แม่ค้าวอนรัฐบาลช่วยคุมราคา
คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี

คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี แม่ค้าวอนรัฐบาลช่วยคุมราคา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาจำหน่ายเนื้อหมูสด หลังพบว่ามีการปรับขึ้นราคาจำหน่ายขึ้นจากเดิม โดยได้ลงพื้นที่สำรวจที่ตลาดสดเทศบาล 1 ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยพบว่าแผงจำหน่ายหมูสดวันนี้ แทบทุกแผง มีการติดตั้งป้ายราคาจำหน่ายหมูเนื้อแดง ,สันคอหมู, หมูสามชั้น ที่มีราคาปรับขึ้นไปสูงถึงกิโลกรัมละ 150 บาท เนื้อหมูสันในราคากิโลกรัม 160 บาท โดยการปรับขึ้นราคาจำหน่ายเนื้อหมูสดนั้น เป็นราคาจำหน่ายที่แพงที่สุดในรอบ 6 ปี และยังไม่มีแนวโน้มว่าราคาจะลดลง

นางสุประวีณ์ ศิวะพรสมบัติ อายุ 52 ปี แม่ค้าจำหน่ายเนื้อหมูสด ภายในตลาดสดเทศบาล 1 กล่าวว่า ราคาจำหน่ายเนื้อหมูนั้นได้ขยับราคาขึ้นมาตลอด โดยล่าสุดวันนี้การจำหน่ายหมูหน้าฟาร์มราคาปรับขึ้นอยู่ที่กิโลกรัมละ 78 บาท ทำให้แผงหมูส่วนใหญ่ต้องปรับราคาจำหน่ายเนื้อหมูชำระในภาพรวม

“ราคาจำหน่ายวันนี้นั้นหมูเนื้อแดง ,สันคอหมู และหมูสามชั้น อยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 150 บาท และที่ราคาแพงที่สุดคือหมูสันในจำหน่ายที่ราคากิโลกรัมละ 160 บาท จึงอยากให้รัฐบาลชุดใหม่ที่กำลังจะเข้ามาช่วยมาควบคุมราคาหมูให้ต่ำลงขายในราคา 130-140 บาท ประชาชนถึงจะได้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี แม่ค้าวอนรัฐบาลช่วยคุมราคา- BuiBui99 2

นางสุประวีณ์ กล่าวต่ออีกว่า รัฐบาลต้องลงมาดูการจับจ่ายซื้อสินค้าของประชาชนว่าราคามันแพงขนาดไหน การที่ร้านต้องขายแพงเพราะต้นทุนสูงขึ้น อีกทั้งเมื่อเนื้อหมูแพงขึ้นลูกค้าก็จะลดลง และเปลี่ยนไปบริโภค เนื่อไก่ เนื้อปลา เพิ่มมากขึ้นเพราะว่าราคาจำหน่ายนั้นถูกกว่าหมูอีกด้วย

คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี แม่ค้าวอนรัฐบาลช่วยคุมราคา

กลุ่มวีแกน ต่างชาติ-ไทย ร่ำไห้ร่วมไว้อาลัยหมู ก่อนถูกลากเข้าโรงเชือดในกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. โลกออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์การจัดกิจกรรมของ กลุ่มวีแกน หรือสนับสนุนการเลิกบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากสัตว์ทุกชนิด จัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่ความน่าสงสารของหมูที่ต้องถูกส่งเข้าโรงฆ่าสัตว์ ที่โรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

ภาพรายละเอียดกิจกรรมเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก Brighde Reed หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม แสดงให้เห็นกลุ่มวีแกน ที่มีชาวต่างชาติและชาวไทยรวมตัวกันไปแสดงความอาลัย และสื่อสารให้โลกเห็นความน่าสงสารของหมูก่อนเข้าโรงฆ่าสัตว์

คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี แม่ค้าวอนรัฐบาลช่วยคุมราคา

คนขอนแก่น กระเป๋าเบา หมูราคาพุ่ง แพงสุดรอบ 6 ปี แม่ค้าวอนรัฐบาลช่วยคุมราคา- BuiBui99 3

กลุ่มวีแกนราว 8-10 คน สวมชุดสีขาว เข้าไปให้กำลังใจเหล่าหมูที่อยู่บนรถบรรทุกก่อนเข้าโรงฆ่าสัตว์เพื่อนำไปแปรรูปเป็นเนื้อหมูต่อไป โดยสมาชิกกลุ่มวีแกนได้เข้าไปให้น้ำ และถ่ายภาพหมูแสดงให้เห็นความน่าสงสารในวาระสุดท้ายของชีวิต

ทั้งนี้บางคนทนเห็นภาพน่าสลดไม่ไหว ถึงกับกอดกันร้องไห้ ขณะที่บางส่วนถือป้ายเรียกร้องแสดงออกว่า การกินผลิตภัณฑ์จากสัตว์เป็นการทารุณกรรม

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างแสดงความเห็นว่าสงสารและจะเลิกกินเนื้อสัตว์ ขณะที่บางส่วนระบุว่าหมูเป็นอาหารของมนุษย์เป็นสัตว์เศรษฐกิจ บางคนระบุว่าเบค่อนมีรสชาติอร่อย บางส่วนระบุว่าการกินวีแกนเป็นสิทธิ แต่ไม่ควรทำความเดือดร้อนให้คนอื่นเช่นกัน

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200