วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.- BuiBui99 1
วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.

วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.

จากกรณีวินรถตู้ รถตู้กรุงเทพฯ-หัวหิน – บริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งผู้ใช้บริการว่าทางวินรถตู้ จะยกเลิกกิจการแล้ว เนื่องจากสภาวะทางเศรษฐกิจ โดยระบุว่า 30 มิ.ย. 62 เตรียมปิดกิจการ ขอประกาศเลยว่า ธุรกิจเจ๊งเพราะ คสช.ของรัฐบาลประยุทธ์ ขอบคุณทุกท่าน ที่เคยใช้บริการ #RIPรถตู้สาธารณะ

ล่าสุดเมื่อ วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คิวรถตู้โดยสารสาธารณะ ซอยหัวหิน51 เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่าจุดจำหน่ายตั๋วของรถตู้กรุงเทพฯ-หัวหิน – บริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต ได้ปิดให้บริการ เพียง 1 บริษัท ส่วนผู้ประกอบการรถตู้รายอื่นยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

 โดย ผู้บริหารคิวรถตู้บริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต รายหนึ่ง เผยว่า สิ้นเดือนมิถุนายนนี้รถตู้ของบริษัทฯ จะอายุครบ 10 ปี ขนส่งจะไม่ต่อใบอนุญาตขนส่งสาธารณะให้ ทำให้ไม่สามารถวิ่งรถให้บริการแก่ผู้โดยสารได้ตามปกติ จากเดิมที่เคยมีรถตู้วิ่งในคิวกว่า 100 คัน โดยมีจุดหมายปลายทางที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ภายหลังจากที่ คสช.ได้จัดระเบียบคิวรถตู้ทั่วประเทศ เมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมา ทำให้ต้องย้ายคิวไปอยู่ปลายทางที่ปิ่นเกล้าแทน และคิวรถทุกคันต้องมาอยู่รวมกัน ทำให้การแข่งขันสูงขึ้น ลูกค้าน้อยลง สุดท้ายจึงไม่สามารถประกอบกิจการต่อไปได้

 ด้านนายสุทธิพันธ์ จิตนิยม อดีตคนขับรถตู้บริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต กล่าวว่า เดิมเคยมีรถตู้เป็นเจ้าของเอง 1 คัน และเคยขับรถให้กับคิวของบริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต กระทั่งมีการจัดระเบียบ ตนมองอนาคตว่าไปไม่รอด เพราะมีการแข่งขันที่สูงมาก จึงตัดสินใจขายรถตู้ทิ้ง แล้วออกจากบริษัทดังกล่าว มาสมัครเป็นพนักงานขับรถรับแจ้งขับให้กับคิวอื่นแทน ส่วนตัวไม่ต้องแบกภาระดูแลรถตู้ ไม่ต้องเสี่ยงกับกรณีรถหมดอายุ ไม่สามารถต่อใบอนุญาตได้ รถบางคันยังผ่อนไม่หมดแต่อายุครบกำหนดต้องหยุดให้บริการก่อนแล้ว

วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.- BuiBui99 2

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.

นายสุทธิพันธ์ กล่าวต่อว่า ยอมรับว่าการจัดระเบียบของ คสช.มีผลต่อผู้ประกอบการ จากเดิมที่แต่ละบริษัทฯ เคยอยู่คิวใครคิวมันตามที่ต่างๆ ทำให้ไม่ต้องแย่งลูกค้ากับบริษัทอื่น แต่เมื่อถูกจับมารวมกัน ทำให้แต่ละบริษัทฯ ต้องแย่งลูกค้ากันเอง จนเกิดปัญหาขึ้น หลังจากนี้เชื่อว่าจะเกิดปัญหาเพิ่มขึ้นอีก เวลาถึงเทศกาลวันหยุดยาว ที่จะไม่มีรถวิ่งให้บริการประชาชน หรือรถมีไม่เพียงต่อกับความต้องการของประชาชน

ขณะที่ นายบุญลือ พินอูป พนักงานขับรถตู้ กล่าวว่า ส่วนตัวรถของตนมีอายุ ใกล้ครบ 10 ปี แล้ว กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งตามกฎหมายเมื่อรถตู้มีอายุครบ 10 ปี จะไม่สามารถต่อใบอนุญาตเดินรถสาธารณะได้ และไม่สามารถซื้อรถตู้คันใหม่มาขออนุญาตได้ จะต้องซื้อรถมินิบัสแทน ซึ่งราคาสูงกว่าหลายเท่าตัว ตนเองคงไม่มีปัญญาซื้อใหม่แน่นอน

 นายบุญลือ กล่าวต่อว่า จากรถตู้คันละล้านกว่าบาท เมื่อตกแต่งแล้วเกือบ 2 ล้านบาท หากต้องซื้อรถมินิบัสราคาเริ่มต้นคันละ 3 ล้านกว่าบาท ยังไม่รวมค่าตกแต่ง ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่แบกรับภาระไม่ไหว ในอนาคตรถตู้คงค่อยๆหมดไปเรื่อยๆซึ่งจะกระทบกับผู้โดยสารอย่างแน่นอน

วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.- BuiBui99 3
วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.

แชร์ว่อนโลกออนไลน์! รถตู้วินดัง ยกเลิกกิจการถาวร อ้างธุรกิจเจ๊ง เพราะ รัฐบาล คสช. คอมเมนต์โต้เดือด!

13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายว่า วินรถตู้ รถตู้กรุงเทพฯ-หัวหิน – บริษัทจูนแอนด์เจมส์ ทรานสปอร์ต ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งผู้ใช้บริการว่าทางวินรถตู้ จะยกเลิกกิจการแล้ว เนื่องจากสภาวะทางเศรษฐกิจ โดยระบุว่า 30 มิ.ย. 62 เตรียมปิดกิจการ ขอประกาศเลยว่า ธุรกิจเจ๊งเพราะ คสช.ของรัฐบาลประยุทธ์ ขอบคุณทุกท่าน ที่เคยใช้บริการ #RIPรถตู้สาธารณะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.

 

วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.ทั้งนี้ ได้มีคนที่มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งเสียใจที่วินถูกเลิก เพราะเคยใช้บริการมานาน อีกเสียงก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงการให้บริการของรถตู้สาธารณะ หรือ วิพากษ์วิจารณ์ว่า “ทำอะไรเจ๊งเอง ต้องโทษตัวเอง กิจการเสือนอนกิน พอกินสบายก็ไม่คิดจะต่อยอด แบบเสี่ยตัน ที่คิดว่าทำน้ำขายได้ คิดเป็นแต่ขายน้ำกินอย่างเดียว เลยขาดทุนเจ๊งไปเยอะ ทำตัวเองคิดไม่เป็นก็ไปโทษคนอื่น” ซึ่งมีผู้เข้ามาตอบโต้ด้วยว่า วินนี้ให้บริการดี กว่าวินอื่นๆ จึงเสียดายที่จะเลิกให้บริการ


 

 

วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.

ซ้อนแผนจับผัวตีนหนัก! โมโหเตะเมียรักตายอุ้มส่งร.พ. ปล่อยโฮกอดโถอัฐิบนโรงพัก

จากกรณี น.ส.กรวิภา ดีน้อย อายุ 31 ปี ถูกนายเปิ้ล สามีซ้อมได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วอุ้มร่างขึ้นรถเก๋งมาส่งที่ร.พ.ศูนย์อุดรธานี ก่อนหลบหนีไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาน.ส.กรวิภา เสียชีวิตด้วยอาการ มีบาดแผลฟกช้ำตามลำตัว เลือดไหลที่เยื่อหุ้มสมอง มีเลือดไหลออกในโพรงสมอง เลือดออกในช่องท้อง และตับฉีกขาด ครอบครัวนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้วฌาปนกิจศพในวันที่ 11 เม.ย. ท่ามกลางความเสียใจ

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 24 เม.ย. พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมชุดตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุมนายกิตติ หรือเปิ้ล หนูกลาง อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ลงวันที่ 14 เม.ย.2562 ขณะเตรียมหลบหนีเข้ากรุงเทพฯ โดยตำรวจชุดสืบสวนปลอมตัวเป็นคนขับรถตู้ทำทีขับมารับตามที่ได้รับการว่าจ้างแล้วเข้าจับกุมไว้ได้ บริเวณชายป่าตีนภูเขา บริเวณบ้านโคกกุง ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี โดยนายชูชาติ ดีน้อย อายุ 64 ปี และนางอินทวา ดีน้อย อายุ 57 ปี พ่อและแม่ ได้นำอัฐิน.ส.กรวิภา มาให้อดีตลูกเขยไหว้ขอขมา ซึ่งนายกิตติ ร้องไห้ก้มลงกราบเท้าขอโทษพ่อ-แม่ น.ส.กรวิภา ก่อนจะเข้าไปกอดอัฐิน.ส.กรวิภา ร้องบอกขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจอยู่หลายครั้ง

แม่น.ส.กรวิภา กล่าวว่า ดีใจที่ยังมีความยุติธรรมสำหรับคนจนอยู่ ที่ตำรวจสามารถจับกุมคนที่ทำร้ายลูกสาวถึงแก่ความตาย ซึ่งตนได้อโหสิกรรมให้กับสามีลูกสาว คิดว่าลูกสาวทำบุญมาแค่นี้ เขาได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องมาลำบากเหมือนในชาตินี้ หลังเผาศพลูกสาวได้ฝันเห็นลูกสาวใส่ชุดสีขาว มายืนยิ้มซึ่งก็มีเด็กอยู่ด้วย 1 คน เหมือนแสดงความดีใจที่ตำรวจจับคนที่ฆ่าลูกแม่ได้ ก่อนที่ลูกสาวจะหายไปในความฝัน เหมือนว่าลูกหมดห่วง หรือรู้ว่าตำรวจสามารถจับกุมสามีที่ทำร้ายลูกได้แล้ว

ต่อมาตำรวจควบคุมตัวนายกิตติ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงนายกิตติ ร้องไห้เข้ากอดพี่สาวแล้วก้มลงกราบแม่ร้องไห้อยู่ตลอด บอกว่าผมขอโทษ ที่ทำผิดไปแล้ว จากนั้นพาไปชี้จุดในห้องนอนที่ทำร้ายร่างกายน.ส.กรวิภา พร้อมระบุได้ชกและเตะไปไม่กี่ครั้ง แต่ถูกภรรยาเอาศีรษะของตนไปโขกกับเสาปูน 3 ครั้ง หลังหายโมโหจึงได้เอายาแก้ปวดและแก้อักเสบมาให้กินแต่อาการไม่ดีขึ้นจึงได้โทรตามน้องชายมารับพาภรรยาไปส่งร.พ.

“ส่วนสาเหตุที่ทะเลาะกัน เนื่องจากจับได้ว่าภรรยาเอาเงินไป 5,000 บาท เพราะก่อนหน้านี้ภรรยาเคยเอาเงินไปแล้ว 10,000 บาท นอกจากนั้นยังเคยพาภรรยาไปโรงพักลงประจำวันเอาไว้ เพื่อไม่ให้ภรรยามาเอาเงินไปอีกโดยไม่บอกกัน แต่เมื่อภรรยามาทำอีกจึงได้โมโห ตอนแรกทะเลาะมีปากเสียงกัน แต่เมื่อถูกด่าบุพการีจึงลงมือทำร้าย”

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
วินรถตู้สายหัวหิน เลิกวิ่งสิ้นเดือนมิ.ย. เผยลูกค้าน้อย หลังถูกจัดระเบียบโดย คสช.

ด้านพ.ต.อ.วิบูลย์ เปิดเผยว่า หลังจากจับกุมตัว นายกิตติ ทำให้รู้ว่าทั้งสองคนนี้รักกันมาก แต่ก็ทำร้ายร่างกายกันบ่อยครั้ง วันเกิดเหตุทำร้ายภรรยาแล้วก็ได้ไปซื้อยาให้กิน ก่อนพาส่งร.พ. แต่เมื่อรู้ว่าเสียชีวิตก็เหมือนคนขาดสติ พยายามจะหลบหนีปัญหาที่ก่อไว้ เพราะไม่ได้เจตนาที่จะฆ่าภรรยาให้ตาย

ส่วนน้องชายที่มีภาพกล้องวงจรปิด ตอนที่ขับรถพาไปส่งร.พ.นั้น เนื่องจากพี่ชายได้ขอร้องให้มารับพาผู้ตายไปส่ง จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำร้ายด้วยแต่อย่างใด เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับนายกิตติ ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าว 2 หนุ่มอุ้มสาวส่งโรงพยาบาล ถูกซ้อมน่วม หมอสุดยื้อ ผลชันสูตรทำพ่อ-แม่ช็อก มั่นใจฝีมือลูกเขย

 

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200