‘ธเนศ’รับ-ถูกใจบทบาท‘พ่อโปรเม’ ทำการบ้านจริงจัง-ทำให้นักแสดงเด็กหายกลัว ผ่านงานแสดงรับบทพ่อมานับไม่ถ้วน 1
‘ธเนศ’รับ-ถูกใจบทบาท‘พ่อโปรเม’

ธเนศรับถูกใจบทบาทพ่อโปรเม’ 

ทำให้นักแสดงเด็กหายกลัว

ผ่านงานแสดงรับบทพ่อมานับไม่ถ้วน สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือเอกธเนศ วรากุลนุเคราะห์ล่าสุดรับบทพ่อของโปรเมเอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงชาวไทยที่สร้างชื่อเสียงกระหึ่มโลก ในภาพยนตร์โปรเม/ อัจฉริยะ/ ต้อง/ สร้าง

ด้วยคำชวนว่าพี่ต้องมารับบทบาทพ่อที่บ้าและกล้าที่สุดของนักกอล์ฟหญิงมือหนึ่งของโลกซึ่งเป็นผลงานการสร้างของทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม

‘ธเนศ’รับ-ถูกใจบทบาท‘พ่อโปรเม’ ทำการบ้านจริงจัง-ทำให้นักแสดงเด็กหายกลัว ผ่านงานแสดงรับบทพ่อมานับไม่ถ้วน 2

โดย เอกธเนศ กล่าวว่าการมารับบทนี้ผมทำการบ้านเรื่องราวของครอบครัวนี้อย่างจริงจัง ผมต้องเข้าใจตัวละครที่เป็นพ่อและความรู้สึกของลูกเมียในครอบครัว

‘ธเนศ’รับ-ถูกใจบทบาท‘พ่อโปรเม’ ทำการบ้านจริงจัง-ทำให้นักแสดงเด็กหายกลัว ผ่านงานแสดงรับบทพ่อมานับไม่ถ้วน 3

ที่สำคัญผมต้องถ่ายทอดเจตนารมณ์ของพ่อโปรเมให้ออกมาได้ชัดเจนที่สุด ว่าต้องการอะไร เพราะเขาเป็นตัวเดินเรื่องพอๆ กับ คริสซี่ (กฤษณ์ สิรี) ที่รับบทโปรเม

ผมชอบคาแร็กเตอร์ของพ่อโปรเม ผมคุยกับผู้กำกับฯ ตลอดว่าผมจะวางคาแร็กเตอร์แบบนี้ เล่นแบบนี้ และจะคุยกับนักแสดงร่วมตลอด และจะบอกนักแสดงหน้าใหม่ว่าจริงๆ พี่ใจดีนะไม่ต้องกลัว

โชคดีที่นักแสดงทุกคนที่มาเจอกันผ่านการแสดงมาเยอะแล้ว เราช่วยส่งอารมณ์ทางการแสดงกันได้เยอะมาก เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องครอบครัวและค่อนข้างเครียดและกดดัน

‘ธเนศ’รับ-ถูกใจบทบาท‘พ่อโปรเม’ ทำการบ้านจริงจัง-ทำให้นักแสดงเด็กหายกลัว ผ่านงานแสดงรับบทพ่อมานับไม่ถ้วน 6

‘ธเนศ’รับ-ถูกใจบทบาท‘พ่อโปรเม’ ทำการบ้านจริงจัง-ทำให้นักแสดงเด็กหายกลัว ผ่านงานแสดงรับบทพ่อมานับไม่ถ้วน 7

นักแสดงรุ่นใหญ่กล่าวอีกว่าอีกสอง นักแสดงที่ผมต้องเล่นด้วยก็คือ โปรโมและโปรเมตอนเด็ก ที่แสดงโดย น้องพลอยพิชชา เฮลล์พิน หรือ น้องมาร์รินดา และ น้องกุลสรา ปานแย้ม หรือ น้องรุ้ง ตอนที่ต้องเข้าบทด้วยกันทีมงานต้องมาบอกว่า พี่ๆ ไปคุยกับน้องหน่อย น้องเขากลัวพี่มาก

ผมต้องไปเล่นและไปคุยกับเขา เพราะในเรื่องผมต้องดุเขาทั้งเรื่องเลย ต้องคอยบอกว่าเราแสดงหนังกันอยู่นะไม่ใช่เรื่องจริง เราเป็นพ่อลูกกัน ในเรื่องลุงจะดุหนู แต่จริงๆ ลุงใจดี เดี๋ยวพาไปกินไอติม สองสาวตัวน้อยเลยหายกลัวผม

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง