ป๋อ ช็อก สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น - ทนไม่ไหว พยายามช่วย 1
ป๋อ ช็อก สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น - ทนไม่ไหว พยายามช่วย 2

ป๋อ ช็อก สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น – ทนไม่ไหว พยายามหาทางช่วย

ตอนนี้ซูบหนักกว่าในภาพอีก ทนไม่ไหวเห็น เป้า ปรปักษ์ ดาราผู้กำกับบู๊ชื่อดัง – ป๋อ ณัฐวุฒิ ไลฟ์สด คุยนิด…สะกิดใจ กับ ป๋อ ณัฐวุฒิ ทาง SKIDJAI เผยว่า หลังเจอ อี๊ด ลูกน้องคนสนิท ของนักแสดงรุ่นใหญ่ เป้า ปรปักษ์ สอบถามอาการ ได้คำตอบว่า ไม่ค่อยดี

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะ เพิ่มเพื่อน

เห็นรูปล่าสุด เป้า แล้ว ป๋อ บอกว่า ตกใจสุดๆ พร้อมขอเบอร์ติดต่อ เป้า อดีตนักบู๊ ผู้กำกับคิวบู๊ เป็นผู้ชายรูปร่างใหญ่โต ดูน่ากลัว แต่จิตใจดี ผมร่วมงานกับพี่เป้า มาพอสมควร ได้ความรู้มาเยอะ

โดย ป๋อ ได้ต่อสายคุยกับ พี่เป้า ปรปักษ์ (วินัย ยืนยง) ผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดัง พี่เป้าเคยมีอดีตที่ยิ่งใหญ่ เงินทองมากมาย พร้อมขออนุญาต เป้า เพื่อนำรูปล่าสุดของ เป้า ปรปักษ์ ซึ่งผอมลงไป 30 กิโลฯ ออกมา โดยเจ้าตัวยอมรับว่า เห็นรูปแล้วตกใจมาก เป็นสภาพร่างกายในช่วงหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้มา

ป๋อ ช็อก สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น - ทนไม่ไหว พยายามช่วย 3

ป๋อ ช็อก สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น - ทนไม่ไหว พยายามช่วย 4

“ผมตกใจมาก พี่ชายผมรูปร่างแบบนี้ ทนไม่ได้ ต้องหาทางติดต่อ” พร้อมต่อสายโทรหา เป้า บอกว่า เพื่อนๆ ตามหากันมากเลย กำลังใจเกินร้อย แต่สังขาร มันเป็นไปตามกาลเวลา ต้องใช้เวลาฟื้นฟู เท่าที่เรายังมีบุญ

“รูปที่เห็นว่าผอม ตอนนี้ผอมยิ่งกว่าในรูปที่เห็นอีก ตอนนั้นยัง 67-68 กิโลฯ จากเดิม 96 กิโลฯ ร่างกายเคยแข็งแรงมาก เป็นนักกีฬา นักมวย เยอะแยะ โดนตะปู 4 นิ้วยังงอ จนมาวันหนึ่งกินอะไรก็อ้วก ถ่ายออกมาหมด มันเป็นเรื่องสังขาร”

โดย ป๋อ วอน พี่เป้า ออกมาบอกสังคม เพราะสังคมเป็นห่วง สร้างความสุขเรามานาน อยากช่วย พร้อมบอกชื่อบัญชี เป้า ปรปักษ์ ชื่อจริง วินัย ยืนยง เลขบัญชีธนาคารกสิกรไทย 049-207-8613

ป๋อ ช็อก สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น - ทนไม่ไหว พยายามช่วย 5

ป๋อ ช็อก สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น - ทนไม่ไหว พยายามช่วย 6

เป้า ถึงกับร่ำไห้ (ประมาณนาทีที่ 30) เผยว่า ต้องการให้คนดูหนังไทย มีความสุข แม้ตัวเราจะทุกข์ จะตาย เราไม่เคยคิดเลยว่า ชีวิตวันหนึ่งเราจะต้องลำบาก นี่ถ้าผมยังมีพลังอยู่ คงไม่สร้างความเดือดร้อนกับใคร ชีวิตพี่ 60-70 ปี ไม่เคยเป็นแบบนี้ รู้ว่าสักวันเราต้องตาย เราต้องทำบุญ ให้มากที่สุด

ผมโชคดีมีรุ่นน้อง ช่วย อธิษฐานจิตว่า ถ้ายังมีชีวิตอยู่ จะสร้างบุญกุศล บารมีถวายเป็นพุทธบูชา ตอบแทนผู้มีพระคุณทุกคน อย่าได้เจอโรคภัยแบบที่ผมได้พบเลย ตอนนี้ต้องการประคองชีวิตให้อยู่เพียรสร้างบุญบารมี

เมื่อถามว่าอยากไปตรวจที่รพ. ไหม เป้า บอกว่า สาธุ แต่ขอให้ถึงวันนั้นก่อน ตอนนี้ยังพอเดินได้ กินอาหารได้บางอย่าง แม้กินได้ไม่เยอะ กินแล้วปวดท้องทรมานมาก แต่มีกำลังใจมาก ชีวิตพเนจร

รู้ว่า พี่เป้า ไม่ชอบขอความช่วยเหลือ แต่ พี่ไม่ได้ขอร้อง แต่เป็นพวกเราขอร้อง พี่เป้า เอง ผมไม่เคยทำร้ายตัวเอง บำรุงตัวเองตลอด มั่นใจ จะ ตับ ไต ลำไส้ มะเร็ง จะป่วยเป็นอะไร ได้หมด แต่จะขออยู่ต่อไปด้วยบุญ

ขอบคุณทุกคน ไม่ต้องช่วยเรื่องเงินก็ได้ ขอกำลังใจ พี่ไม่มีงานทำ ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาใช้ แต่ป๋อ เป็นสะพานบุญ ให้ จะเก็บเงินไว้กิน ในช่วงสุดท้ายของชีวิต ถึงเวลาก็ต้องไปรพ. หนีไม่พ้น

โดย ป๋อ ยังโพสต์ลงไอจีด้วยว่า “ผมชอบคำพี่เป้า ปรปักษ์ ระหว่างการคุยมากๆ …จาก ดวงดาวสู่ก้อนดิน!!! พี่เป้าเคยมีอดีตที่โด่งดัง ยิ่งใหญ่ เงินทองมากมาย แต่มาวันนี้ วันที่โรคร้ายรุมเร้าหนักมาก ประกอบกับ ไม่มีงานทำ เงินก็แทบจะไม่มี ………เหมือนกับสูตรสำเร็จของดาราใช่มั้ยครับ ดูดีแต่ตอนท้ายจบแทบจะไม่สวย ผมจะไม่โต้แย้งประเด็นนี้ แต่จะขอเสริมว่า ……พี่เป้ารับได้ครับ!! และพี่เป้าไม่เคยขอร้องเรื่องเงินทองจากใคร

ถ้าไม่สุดๆจริงๆ พี่เป้าเล่าเรื่องที่สุดแสนลำบากของตัวอย่างเรียบง่าย ดูสบายและเข้าใจมัน อธิบายความเจ็บปวดในร่างกายอย่างรู้เจ็บ รู้ปวด และอยู่กับมันอย่างเข้าใจชีวิต ……พี่เป้าจึงปลีกวิเวก ไปตามทางของตัวเอง เข้าวัด ทำบุญ เดินทางด้วยตัวเอง ไม่มีใคร และไม่ขอร้องหยิบยืมเงินจากผู้ใด……..

ผมต่างหากที่เป็นฝ่ายขอร้องให้พี่เป้าเปิดเผยตัว เพราะยังมีสังคมที่น่ารักอีกมากมายที่เคยชื่นชมในผลงานของพี่ อาจจะมีผู้มีจิตเมตตา ผู้มีกำลังทรัพย์ และอยากช่วยเหลือพี่อีกมากมาย ….ในวันพระใหญ่นี้ ผมก็ขอเป็นสะพานเล็กๆเชื่อมต่อทุกท่านผู้ใจดีกับเรื่องราวของลูกผู้ชายตัวจริงนักบู๊คนนี้นะครับ เค้าเป็นทั้ง พี่ เพื่อนร่วมงาน ผู้กำกับคิวบู๊ และยังเป็นครูที่สอนให้ผมเห็นว่า…….จงอย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท จงทำแต่ความดี และชีวิตนี้สั้นนัก ถ้าทำอะไรแล้วมีความสุข แล้วมันไม่เดือดร้อนต่อใคร……ทำเลยครับ อย่ารอ เพราะโอกาสที่เราจะได้ทำมันอีก อาจจะไม่กลับมาอีกแล้ว…ก็เป็นได้ #เป้าปรปักษ์ #สู้ๆวัยรุ่น #คุยนิดสะกิดใจ”