น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต 1
น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต 2

น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม ยก หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต

35ปีนักร้องดังที่สู้ชีวิตมา –  น้าหมู พงษ์เทพ ทั้งช่วงเวลาต่อสู้กับโรคมะเร็งในชีวิต ผ่านการผ่าตัดใหญ่ มะเร็งลำไส้ เริ่มจากถ่ายเป็นเลือด รุ่นน้องที่เป็นหมอเห็น มีอาการไม่ไหวแล้ว ร้องเพลงอยู่ขี้แตกเลย ก็ไปศิริราช ตรวจเจอก็ผ่าเลย ไม่ลุกลาม หลังผ่าตัดก็ต้องดูแลสุขภาพ

เพลงที่แต่งเองร้องเอง 230 เพลง เคยเขียนเพลง ไปขายไม่มีใครซื้อ จนพี่แอ๊ด คาราบาว บอกว่า ถ้าจะซื้อเพลง คาราบาว ต้องแถมเพลง พงษ์เทพ ไปด้วย ถึงได้เป็นนักดนตรี

น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต 3

จริงๆ น้าหมู บอก ชอบช่างยนต์ เรียนช่างยนต์ มา ได้ทุนด้วย แต่ไปสอบต่อวิทยาลัยไม่ติด เพื่อนเลยชวนไปเรียนศิลปะ รับ 30 คน มาสมัครแค่ 25 คน มึงต้องได้อยู่แล้ว

น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต 4

ผมเคยเล่นกับทั้ง คาราวาน และ คาราบาว ล่าสุด เตรียมจัดคอนเสิร์ต 35 ปี กวีศรีชาวไร่ วันที่ 8 ก.ย. นี้ โดยเชิญแค่ 2 คนมา คือ พี่หงา คาราวาน เขาเป็นคนชวนเราไปเล่นด้วยคนแรก และ พี่แอ๊ด เป็นคนมาช่วยผมไม่ให้อดอยาก 2 ท่าน เป็นผู้มีบุญคุณกับการให้ผมได้เข้ามาอยู่ในวงการ

น้าหมู บอกว่า หลังคอนเสิร์ตครั้งนี้แล้ว เหนื่อยๆ น่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ความจริงจะจัดคอนเสิร์ต 35 ปี ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะครบรอบพอดี แต่เพื่อนรักอย่าง น้าหว่อง คาราวาน หัวใจวายกะทันหัน เสียชีวิตพอดี

น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต 7

เมื่อถามว่า ร้องไห้ขนาดไหน น้าหมู ยอมรับ ผมร้องไห้ นอนด้วยกัน กินด้วยกัน ตั้งแต่ปี 2513 ร้องเป็นเด็กเลย หว่อง เขาขาขาด ตอนเรียน ถูกรถชน ตอนนอนอยู่ด้วยกัน เขาโดนมาเยอะทั้ง มอร์ฟีน กัญชา ไม่ให้มันปวด กลางคืนละเมอ จะเข้าห้องน้ำ จะฆ่าตัวตาย

น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต 8

ผมต้องปีนห้องน้ำ บอกอย่าเพิ่งเลย ดูอีกสักหน่อย ถ้าไม่ไหวจริง ก็ก็ไม่ห้ามหรอก ตอนเข้าห้องน้ำโรงเรียน เพราะเขาเสียขา ตั้งแต่ตอนหนุ่มๆ พอครั้งที่สอง ก็ห้าม ครั้งที่สาม เออมึงอยากตายก็ตาย บอก กูไม่ตายก็ได้ กูลองแทงดูมันเจ็บ

น้าหมู เผยสู้โรคร้าย ร่ำไห้ เสีย น้าหว่อง เพื่อนรัก ขาขาดแต่หนุ่ม หงา-แอ๊ด ให้ชีวิต 9

cr.ซูเปอร์หม่ำ