เจ้าแม่ประทับ! ญาญ่า รับ อินเนอร์มาจากศรัทธา - เผยนาทีกุมมือ ณเดชน์ ที่นอร์เวย์ 1
เจ้าแม่ประทับ! ญาญ่า รับ อินเนอร์มาจากศรัทธา - เผยนาทีกุมมือ ณเดชน์ ที่นอร์เวย์ 2

เจ้าแม่ประทับ! ญาญ่า รับ อินเนอร์มาจากศรัทธา – เผยนาทีกุมมือ ณเดชน์ ที่นอร์เวย์ สุดหวาน

วันที่ 9 ก.ค. ที่ ลานสปอร์ตไลท์ ชั้น G ศูนย์การค้าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ “ฮอมบุญหื้อม่วนใจ๋ กลิ่นกาสะลอง” ถึงเรื่องที่เพิ่งกลับจากการไปร่วมรำบวงสรวง “พญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งโขง” ที่ จ.นครพนม พร้อมเปิดใจทริปนอร์เวย์สุดหวานที่ชวน “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “แม่แก้ว” คุณแม่ฝ่ายชาย ไปเที่ยวบ้านเกิด

ญาญ่า
มาร่วมงาน

ถามถึงเรื่องที่ไปรำบวงสรวง “พญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งโขง” ที่ทจ.นครพนม?
“รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยค่ะ ตอนที่กำลังจะเริ่มฝนทำท่าเหมือนจะตก แต่พอเริ่มพิธีฝนไม่ตกเลย แล้วพอเสร็จพิธีฝนตกลงมาหนักมาก จริงๆ ส่วนตัวเป็นคนที่ศรัทธามากอยู่แล้ว ดีใจที่มีคนชวนให้ไปรำบวงสรวงครั้งนี้ค่ะ ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสได้ไปรำอีกที่หนึ่ง แต่ว่าที่นครพนมเป็นครั้งแรก”

หลายคนบอกว่ารำสะกดคนดูมากๆ เลย?
“จะบอกว่าความจริงตื่นเต้นมากค่ะ รำอยู่ทั้งหมดประมาณ 10 นาที มีเวลาซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมงเอง แล้วก็ไม่ได้เป็นคนที่รำเก่งขนาดนั้น แต่ว่าก็ตั้งจิตอธิษฐานดีๆ ตั้งใจทำด้วยความศรัทธาล้วนๆ เลยค่ะ”

มีคนบอกด้วยว่าเหมือนเจ้าแม่นาคีประทับอยู่?
“ตั้งแต่มีโอกาสได้เล่นหนังเรื่องนี้ ก็มีคนจ้างไปรำบ่อยอยู่ค่ะ มีคนไปรอชมเยอะมาก เพราะว่าการบวงสรวงที่นครพนม เป็นพิธีที่ค่อนข้างใหญ่ ถือว่าเป็นโชคดีของตัวเองด้วยที่ได้ไปเป็นส่วนหนึ่งของงานครั้งนี้”

เจ้าแม่ประทับ! ญาญ่า รับ อินเนอร์มาจากศรัทธา - เผยนาทีกุมมือ ณเดชน์ ที่นอร์เวย์ 3

จริงไหมที่ทางงานทุ่มค่าตัวสูงถึง 3 แสนสำหรับการไปรำครั้งนี้?
“เรื่องค่าตัวไม่รู้จริงๆ ค่ะว่าได้เท่าไหร่ ถ้าถามส่วนตัวก็อยากไปร่วมงานอยู่แล้ว อีกอย่างถ้ามีการรำด้วยปกติก็ไม่ได้อัพค่าตัวนะคะ ต้องบอกว่าเราก็ไม่ได้รำสวยขนาดนั้น(หัวเราะ) ส่วนที่มีคนบอกว่ารำดูอ่อนช้อย อันนั้นมันเป็นอินเนอร์ค่ะ ซึ่งมาจากความศรัทธาล้วนๆ เลย”

ญาญ่า
อินเนอร์มาเต็ม

เห็นว่าในงานวันนั้นได้มอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ด้วย?
“ใช่ค่ะ ในวันนั้นก็ได้มอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ด้วย 20 คน จำนวน 1 แสนบาท ซึ่งจะเป็นน้องนักเรียนนักศึกษาที่อยู่ใน จ.นครพนม ที่มีผลการเรียนดี โดยทางโรงเรียนจะเป็นคนคัดเลือกมาให้ค่ะ”

ถามถึงทริปพักผ่อนที่นอร์เวย์เป็นยังไงบ้าง?
“(หัวเราะ)ดีมากๆ และสนุกมากๆ เลยค่ะ เรียกว่าเป็นการผจญภัยเบาๆ นั่งรถขับรถประมาณ 7 วัน”

หลายคนแซวว่าเป็นทริปที่หวานน่าดู?
“ครั้งนี้ไปมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพาแม่แก้วกับพี่ณเดชน์ไปเที่ยวแล้วทำให้เขาเหนื่อยกว่าเดิมหรือเปล่า(ยิ้ม) แต่อย่างที่บอกว่าเพราะมีกิจกรรมเยอะก็เลยมีรูปเยอะอย่างที่เห็นค่ะ ส่วนที่คนแซวว่ากิจกรรมเข้าสวนเด็ดดอกไม้ดูมุ้งมิ้งมาก อันนั้นมันคือเทศกาลของที่นอร์เวย์ค่ะ เรียกว่าเป็นวันที่ยาวที่สุดของปีคือแดดไม่หุบเลย ตามธรรมเนียมก็คือจะต้องใส่ชุดขาวและออกไปเก็บดอกไม้ป่าเพื่อมาทำมงกุฎ แล้วก็ขอบคุณธรณีกับแสงแดดที่ทำให้วันนี้ยาวนาน”

แล้วบรรยากาศจริงๆ หวานไหม?
“อืมมม…ก็ได้อยู่ค่ะ(ยิ้มหวาน)”

เจ้าแม่ประทับ! ญาญ่า รับ อินเนอร์มาจากศรัทธา - เผยนาทีกุมมือ ณเดชน์ ที่นอร์เวย์ 4

คลิปตอนขึ้นกระเช้าที่แม่แก้วแอบถ่าย มีช็อตที่ญาญ่ากับพี่ณเดชน์กุมมือกัน แฟนคลับฟินหนักมาก?
(หัวเราะ)เอ่อ…ไม่รู้อะ กระเช้ามันขึ้นไปสูงดีก็เลยแบบตื่นเต้น

View this post on Instagram

นั่งกระเช้าลงเขาพร้อมกัน…ครับ 1…2…3…WOW!!!!5555 🤪🤪🤪 @wishforthaikids @urassayas #norway

A post shared by keaw_jung (@keaw_jung) on

ตกใจความสูง แต่พอกุมมือพี่ณเดชน์แล้วมันอุ่นใจหรือเปล่า?
“ค่ะ(หัวเราะ) เอาจริงๆ ตอนแรกไม่เห็นเลยว่ามีคนเข้าไปแซวในคลิปนั้นเยอะมาก มาเห็นอีกทีคือตอนที่ลงมาจากกระเช้าแล้ว มองว่าเป็นความน่ารักดี ถามว่าข้างบนโรแมนติกมั้ย ไม่นะคะ หนาวมากเลย แต่ก็ชอบนะคะ เพราะว่าไม่ได้ทำทริปแบบนี้นานแล้ว ทริปนี้คุณพ่อเป็นคนแพลนให้ค่ะ”

ญาญ่า
ทริปนอร์เวย์

อยากจัดทริปแบบนี้ให้เป็นธรรมเนียมทุกปีเลยไหม?
“อย่างแรกต้องดูคิวงานก่อนค่ะ ทริปนี้โชคดีที่เหมือนทั้งคู่ปิดจ๊อบตรงกัน แล้วเดี๋ยวก็ต้องเปิดละครด้วยกัน เพราะฉะนั้นเราเลยมีช่วงที่ว่างตรงกันค่ะ”

ทริปนี้มีคนแซวด้วยว่า หวานกว่านี้ก็งานแต่งแล้วล่ะ?
“โหยยย(หัวเราะ) ไม่หรอกค่ะ”

ตอนนี้พี่ณเดชน์ไว้เคราเบาๆ เห็นแล้วเป็นยังไงบ้าง?
“ส่วนตัวก็คิดว่าน่ารักดีนะคะ แล้วก็รู้ด้วยว่าเขาชอบ อย่างตอนนี้ก็ไม่ได้มีงานอะไรที่เขาบังคับให้ต้องโกนหนวด พี่ณเดชน์ก็เลยเก็บไว้เลย อย่างที่ทุกคนรู้ว่าพี่ณเดชน์เป็นคนที่มีขนตัวอยู่แล้ว ฉะนั้นเวลาหนวดเคราขึ้นมันก็จะเป็นที่เป็นทางหน่อย มองดูแล้วก็หล่อดีค่ะ แล้วตอนนี้เขาตัดผมใหม่ด้วย เลยยิ่งดูเข้มเข้าไปใหญ่เลย”

ขอบคุณรูปจากไอจี : urassayas  keaw_jung