ตูน บอดี้สแลม ชวนเพื่อนแต่งแก่ เล่นเอ็มวี ไม่แก่ตาย จีบ โจอี้บอย ฟีเจอริ่ง 1
ตูน บอดี้สแลม ชวนเพื่อนแต่งแก่ เล่นเอ็มวี ไม่แก่ตาย จีบ โจอี้บอย ฟีเจอริ่ง 2

มิวสิกวิดีโอเพลง ไม่แก่ตาย
มิวสิกวิดีโอเพลง ไม่แก่ตาย

เพียงแค่ข้ามคืนก็ทำยอดวิวทะลุหลักล้านไปแบบสบายๆ สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด “ไม่แก่ตาย” ของวงร็อกชื่อดัง “บอดี้สแลม” ที่ได้แร็พเปอร์ตัวพ่ออย่าง “โจอี้บอย” มาฟีเจอริ่ง สร้างสีสันให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้น ตามความตั้งใจของนักร้องหนุ่ม ตูน อาทิวราห์ หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ยกหูโทร.ไปชวนด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ 5 หนุ่ม บอดี้สแลม เคยนำเพลง “ไม่แก่ตาย” ไปฟีเจอริ่งสดๆ กับหนุ่ม โจอี้บอย เรียกความมันที่สนามราชมังคลากีฬาสถานมาแล้ว ฟีดแบ็กดีเกินคาดจนค่าย “จีนี่ เรคคอร์ดส” ต้องทำเป็นเวอร์ชั่นมิวสิกวิดิโอ แถมยังชวนวงบิ๊กแอส มาแต่งเอฟเฟ็กต์เป็นคนแก่ด้วยกัน

โดย ตูน เล่าว่า “คือผมมีปณิธานเอาไว้ว่าอยากจะเป็นวัยรุ่นจนวันตาย เราอยากใช้ชีวิตสนุกแบบนี้จนวันสุดท้ายของชีวิต ไม่ว่าร่างกายจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ อยากไปทำอะไรที่ท้าทายตัวเองอยู่เสมอ บอกคอนเซ็ปต์นี้กับ พี่โป โปษยะนุกูล และมีคำๆ หนึ่งที่พี่โปพูดออกมาแล้วผมชอบมากเลย คือ ไม่แก่ตาย ผมก็เออ…ใช่เลย ดนตรีก็เริ่มจากผมแต่งเมโลดี้จากกีตาร์โปร่งก่อน แล้วค่อยใส่ดนตรีให้แข็งแรงจริงจัง ใครที่คิดว่าบอดี้สแลมเล่นหนักๆ ไม่ได้ เล่นแรงๆ ไม่ไหวเพราะอายุ 40 กว่ากันแล้ว แต่จริงๆ แล้วพวกเรายังเล่นท่วงทำนองนี้ได้อยู่นะครับ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันขาดอะไรไป”

“ด้วยตัวบอดี้สแลมเองไม่ได้โชกโชนหรือมีอายุอานามมากมายขนาดนั้น เราอยากหาคนที่มีประสบการณ์มากกว่ามาฟีเจอริ่งด้วย นึกถึงพี่ชายเราคนหนึ่ง เขาเป็นบุคคลที่เรารู้สึกว่า ทำไมพี่คนนี้เขาใช้ชีวิตมันจัง ตั้งแต่เราเป็นวัยรุ่นเลยนะ จนตอนนี้พี่เขาก็ยังมันอยู่ เผลอๆ มันกว่าเราด้วยซ้ำ เลยอยากให้พี่โจ้มาเล่าในสิ่งที่เขาคิดเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์นี้ ผมคิดว่าไม่มากก็น้อยพี่เขาจะทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้น ซึ่งชวนไม่อยากเลยครับ ผมโทร.ไปเอง พี่โจ้ก็ตอบ ได้เลยตูน

ตูน บอดี้สแลม ชวนเพื่อนแต่งแก่ เล่นเอ็มวี ไม่แก่ตาย จีบ โจอี้บอย ฟีเจอริ่ง 3

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์  ที่นี่
เพิ่มเพื่อน“แล้ววันที่เขาเข้ามาที่บ้านคือสุดยอดมาก ตอนแรกคิดว่าเขาจะแค่มาเอาเดโม่แล้วกลับไปแต่งที่บ้านแล้วค่อยกลับมาร้อง ปรากฏว่าวันนั้นเขาไปที่บ้านผมตอน 4 ทุ่ม มี พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มีซาวด์เอ็นจิเนียร์อยู่ด้วย พอฟังเสร็จ พี่โจ้ ก็บอกขอ 15 นาที เดี๋ยวร้องเลย เขาก็ออกไปเขียนท่อนแร็พมา เจ๋งมาก รวมอัดเพลงและแก้ไขนู่นนี่ ประมาณ 2 ชั่วโมง มืออาชีพมาก ผมถ่ายเป็นคลิปไว้ด้วย ถ้ามีโอกาสจะแชร์ให้ดูว่ามันสนุกขนาดไหน”

ตูนกล่าว

นอกจากเพลงที่มีเนื้อหาโดนใจแล้ว มิวสิกวิดีโอก็เป็นที่พูดถึงไม่แพ้กัน เมื่อแฟนๆ ถึงกับเซอร์ไพรส์ที่ได้เห็น “ตูน-ปิ๊ด-ยอด-ชัช-โอม” รวมถึง โจอี้บอย และวงบิ๊กแอส แปลงโฉมเป็นคนแก่แบบเหมือนจริง

โดย ตูน บอกว่า “มิวสิกวิดิโอมี พี่ผึ้ง สาลินี เขมจรัส เป็นผู้กำกับ ทุกคนแต่งเป็นคนแก่ สนุกดีครับ ได้ลองทำอะไรแปลกๆ พวกเราก็นอนให้เขาวาดๆๆ 2 ชั่วโมงครับ แต่ถือว่าแต่งนิดเดียวเพราะแก่กันอยู่แล้ว เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของคนไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ตราบใดที่เราได้ทำในสิ่งที่เรารักในสิ่งที่เราเชื่อ ในสิ่งที่เราสนุกอยู่ ความเป็นหนุ่มจะกลับมา พลังงานมันจะกลับมาทันที เลยชวน พี่โจ้ กับพี่ๆ บิ๊กแอส มาแต่งแก่ด้วยกัน อยากให้ทุกคนสนุกกับมิวสิกวิดิโอตัวนี้ครับ”

ตูน บอดี้สแลม ชวนเพื่อนแต่งแก่ เล่นเอ็มวี ไม่แก่ตาย จีบ โจอี้บอย ฟีเจอริ่ง 6