จับแล้วฝรั่งคนดัง ช่วยเมียปิ้งไก่ ที่แท้หนีคดีปล้น แฉซ่อนตัวในบึง2วันต่อท่อหายใจ 1
จับแล้วฝรั่งคนดัง ช่วยเมียปิ้งไก่ ที่แท้หนีคดีปล้น แฉซ่อนตัวในบึง2วันต่อท่อหายใจ 2

จับแล้วฝรั่งคนดัง ช่วยเมียปิ้งไก่ ที่แท้หนีคดีปล้น แฉซ่อนตัวในบึง2วันต่อท่อหายใจ

จับแล้วฝรั่งคนดัง ช่วยเมียปิ้งไก่ขาย / เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พ.ต.อ เจนกมล คำนวณ รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ ชัชวาลย์ ทิพย์พิชัย ผกก.สส.บก.ตม.1แถลงข่าวการจับกุม ชาวเยอรมันหนีหมายจับตำรวจสากล (INTERPOL) มาหลบซ่อนตัวในเมืองไทย ช่วยเมียสาวไทยขายไก่ย่าง ที่อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา

คดีนี้เริ่มจากชาวโซเชียลแห่แชร์ภาพฝรั่งหนุ่มช่วยเมียสาวไทยปิ้งขายไก่ย่าง ช่วยทำมาหากินจนขายดิบขายดี คนมาซื้อกันมากมาย นอกจากนี้ยังมีคนบอกว่าฝรั่งคนนี้รูปหล่อเหมือนดาราฮอลลีวู้ด เจสัน สเตแธม ดาราดังจากหนังฟาสต์ 8 จนกลายเป็นเรื่องไวรัลในโลกออนไลน์ ทำให้ตำรวจสตม.เข้าไปตรวจสอบประวัติของฝรั่งคนดังกล่าวจนทราบว่าเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับตำรวจสากล และวางแผนเข้าจับกุมตัว

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ตำรวจได้จับกุมนายแม็กซิมิเลียน แฟร์นเซบเนอร์ (MR.FERNSEBNER MAXIMILIAN) สัญชาติเยอรมัน อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ประเทศเยอรมันต้องการตัวตามหมายจับ ตำรวจสากลคดีค้ายาเสพติดทางอินเตอร์เน็ต และยังเคยมีประวัติในคดีชิงทรัพย์ ลักทรัพย์ ปล้นทรัพย์ มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองและเผยแพร่

จับแล้วฝรั่งคนดัง ช่วยเมียปิ้งไก่ ที่แท้หนีคดีปล้น แฉซ่อนตัวในบึง2วันต่อท่อหายใจ 3

พ.ต.อ.เจนกมล เล่าเหตุการณ์ว่า นายแม็กซิมิเลียนเข้ามาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย อยู่กับน้องแนน ภรรยาคนไทย ซึ่งไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าสามีของตนเองมีคดีติดตัว และเป็นที่ต้องการของตำรวจเยอรมัน โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านโป่งประทุน ตำบลภอำเภอ ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งหมู่บ้านที่พักอาศัยเป็นหมู่บ้านที่คนไม่พลุกพล่าน หากมีเจ้าหน้าที่หรือคนแปลกหน้าเข้ามาจะได้สังเกตเห็นได้ง่าย

นายแม็กซิมิเลียนได้ไปช่วยน้องแนนขายไก่ย่างรถเข็น หน้าทางเข้าหมู่บ้านจัดสรรโรงทอกระสอบปากช่อง จนมีผู้พบเห็นได้เข้าไปซื้อไก่ย่าง และได้โพสต์ภาพลงโซเชียล จนมีผู้เข้าไปแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก หลังจากเป็นเป็นข่าวดัง ได้มีนักข่าวสัมภาษณ์นายแม็กซิมิเลียน และน้องแนน เรื่องขายไก่ย่าง ที่เป็นที่โด่งดังในโลกโซเซียล และเมื่อตำรวจตรวจสอบก็พบว่านายแม็กซิมิเลียนได้หลบหนีไปหลังเป็นข่าวดัง

ต่อมาพ.ต.อ ชัชวาลย์ ก็ได้รับการประสานงานกับทางสถานทูตเยอรมันว่านายแม็กซิมิเลียนเป็นผู้ต้องหาที่หลบหนีมาจากเยอรมัน จึงได้ตรวจสอบในระบบสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง (PIBICS) พบมีหมายจับตำรวจสากลและมีประวัติหลายคดี จึงได้วางแผนเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว

 ตำรวจจับกุมตัวได้ภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยก่อนจับกุม ตำรวจนำกำลังเข้าไปที่บ้านของน้องแนน แต่นายแม็กซิมิเลียนไหวตัวทัน หลบหนีไปที่สวนสาธารณะ ซึ่งมีป่ากกและบึงน้ำขนาดใหญ่ 

จับแล้วฝรั่งคนดัง ช่วยเมียปิ้งไก่ ที่แท้หนีคดีปล้น แฉซ่อนตัวในบึง2วันต่อท่อหายใจ 6

 นายแม็กซิมิเลียนได้ใช้ท่อสายยางเป็นที่หายใจนอนอยู่ในบึงน้ำอยู่ 7-8 ชั่งโมง พอตกดึก ตำรวจถอนกำลัง นายแม็กซิมิเลียนก็ขึ้นจากบึงแล้วหลบซ่อนตัวในป่ากก พอวันที่ 2 นายแม็กซิมิเลียนก็ลงไปหลบซ่อนในบึง พอตำรวจไปก็จะขึ้นจากบึง หลบอยู่นานกว่า 2 วัน ทนหิวไม่ไหวเลยออกมา และโดนตำรวจจับกุมตัวได้

พ.ต.อ.เจนกมลกล่าวว่า นายแม็กซิมิเลียนเดินทางมาเมืองไทยพร้อมน้องแนนเมื่อ 2 ปีก่อน จากนั้นนายแม็กซิมิเลียนได้เดินทางไปสปป.ลาวผ่านด่านที่จ.นครพนม แล้วหลบหนีกลับมาเมืองไทยด้วยการพายเรือข้ามแม่น้ำโขง พอตำรวจสากลส่งหมายจับอินเตอร์โพลมา ตำรวจไทยก็เช็กพบว่าเดินทางออกจากประเทศไทยไปแล้ว กระทั่งมาเห็นข่าวในโลกออนไลน์เรื่องฝรั่งปิ้งไก่ถึงรู้ว่านายแม็กซิมิเลียนยังหลบซ่อนตัวในไทย

 จากนี้ตำรวจตม.ต้องดำเนินคดีนายแม็กซิมิเลียนในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”ก่อน หลังจากนั้นก่อนจะดำเนินการผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

โดยก่อนหน้านี้ หลังจากที่โซเชียลแชร์ภาพฝรั่งปิ้งไก่ขาย สื่อก็ตามไปสังภาษณ์ ทั้งฝรั่งแล้ะน้องแนน เมียสาวคนไทย

น้องแนนเคยให้สัมภาษณ์ถึงสามีฝรั่งว่า สามีชื่อแม็กซ์ ที่มาพาสามีขายปิ้งไก่ตรงนี้ ไม่ใช่เพราะว่าไม่มีเงิน และสามีก็ไม่ได้ตกอับ แต่เพราะร้านขายไก่ปิ้งตรงนี้ เดิมทีเป็นของคุณแม่มาขายอยู่ตรงนี้หลายปีแล้ว และช่วงนี้แม่สุขภาพไม่ค่อยดี แนนจึงอาสามาขายไก่ปิ้งแทนคุณแม่ และสามีได้ขอตามมาช่วยขาย หลังจากที่ลูกแข็งแรงแล้วก็จะเดินทางกลับเยอรมันนี เพราะสามีต้องกลับไปดูแลธุรกิจครอบครัว และให้ลูกเรียนหนังหนังสือที่เยอรมัน

แม็กซ์บอกว่า การทำงานถ้าได้เงินไม่ว่าจะเป็นเงินน้อยหรือเงินมาก ก็ดีกว่าอยู่เฉยๆ ตนชอบเมืองไทย ชอบปากช่องเพราะอากาศดี และมีที่วิ่งออกกำลังกายเยอะ พอมารู้จักกัน ได้ศึกษานิสัยใจคอกัน จึงตัดสินใจแต่งงานกันและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เพราะน้องแนนเป็นคนขยัน ทำทุกอย่างไม่นิ่งเฉย

 “ไม่เหมือนกับภรรยาชาวต่างชาติบางคนที่ได้สามีฝรั่งแล้วไม่ค่อยทำงาน เพราะคิดว่าได้สามีรวย และบอกว่าตนเองไม่อายที่มาขายปิ้งไก่ที่เมืองไทย เพราะมาช่วยภรรยาขายใครจะมองว่าอย่างไรไม่เป็นไร”