77 สาวงามมิสแกรนด์ มอบกุหลาบแดง ให้กำลังใจทหารชายแดนใต้ - ข่าวสด 1
77 สาวงามมิสแกรนด์ มอบกุหลาบแดง ให้กำลังใจทหารชายแดนใต้ - ข่าวสด 2

77 สาวงามมิสแกรนด์ มอบกุหลาบแดง ให้กำลังใจทหารชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 77 สาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้ทำกิจกรรมเก็บตัว โดยออกเดินทางจาก จ.ปัตตานีมุ่งหน้าสู่ จ.ยะลา สักการะศาลหลักเมืองยะลาเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปยังศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต) ได้รับเกียรติจาก พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต และ น.อ.จักรพงษ์ อภิมหาธรรม ผอ.กบย. ให้การต้อนรับ และขอบคุณกองประกวดที่นำผู้เข้าประกวดมาทำกิจกรรมการเก็บตัวใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมย้ำว่าภาพลักษณ์ความรุนแรงในพื้นที่ลดน้อยลง ฝากเหล่าสาวงามช่วยกันประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด

จากนั้นคณะเดินทางต่อไปยังศาลากลางจังหวัดยะลา เข้าพบนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ซึ่งมอบมาลัยต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดและรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ช่วงบ่าย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.กอ.รมน. ภาค 4 อนุญาตให้สาวงามเข้าเยี่ยมเยียนและฟังผลการดำเนินการคลี่คลายสถานการณ์ความไม่สงบภายในพื้นที่ ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอร.มน.) พร้อมเปิดโอกาสให้นางงามซักถามถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความประทับใจให้เหล่านางงาม ต่างยอมรับว่ารั้วของชาติคือความอุ่นใจ ปิดท้ายด้วยการมอบดอกกุหลาบแดงให้ผู้อำนวยการฯ และเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่จนสำเร็จลุล่วง

77 สาวงามมิสแกรนด์ มอบกุหลาบแดง ให้กำลังใจทหารชายแดนใต้ - ข่าวสด 5

ในช่วงเย็นคณะสาวงามร่วมขบวนพาเหรดรอบเมืองยะลา รับประทานอาหารพื้นเมืองและชมของดี 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับการต้อนรับอบอุ่นจากนายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา พานางงามชิมของอร่อย ฟังเพลงไพเราะจากวงออเคสตร้าบริเวณหอนาฬิกาเมืองยะลา
การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ รอบชุดประจำชาติ จะมีขึ้นในวันที่ 10 ก.ค. รอบพรีลิมมินารี โชว์ วันที่ 11 ก.ค. และการประกวดรอบตัดสินวันที่ 13 ก.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 22.30 น. ทางช่อง 7 HD

  • 77 มิสแกรนด์ สัมผัสเสน่ห์ 5 จว.ชายแดนใต้ ชวนเที่ยวชมความงาม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด