มาสุ ดีใจคนเกลียด โดนด่าเละ เจ้าชู้ ปัดแย่งซีน เกรท วรินทร 1
มาสุ ดีใจคนเกลียด โดนด่าเละ เจ้าชู้ ปัดแย่งซีน เกรท วรินทร 2

วันที่ 1 ก.ค. ที่โรงเรียนปทุมคงคา ช่อง 3 ร่วมกับละครเรื่อง “ลับลวงใจ” จัดกิจกรรม ช่อง 3 รวมพลังรักษ์โลก School Tours ลับลวงใจ ซึ่งมี มาสุ จรรยางค์ดีกุล มาร่วมกิจกรรม หลังจบงานนักแสดงหนุ่มให้สัมภาษณ์ถึงกระแสละครเรื่อง ลับลวงใจ ที่คนมองว่าเล่นแย่งซีนพระเอก

มาสุ
ศึกษาความเจ้าชู้จาก เกรท วรินทร

บทบาทในละครลับลวงใจเจ้าชู้มาก

“ก็ดีใจที่คนสนุกและอินไปกับบทบาทของเรา”

บทนี้ห่างไกลตัวไหม

มาสุ ดีใจคนเกลียด โดนด่าเละ เจ้าชู้ ปัดแย่งซีน เกรท วรินทร 3

“โอ้โห ตอนนี้รู้สึกว่าแหลกละเอียดเป็นผงแล้ว จริง ๆ ดีใจที่คนมองภาพลักษณ์เราเป็นอย่างนั้น พอละครออนคนดูเชื่อในสิ่งที่เราเล่นก็ถือว่าประสบความสำเร็จในแง่ของการแสดงที่เราพยายามถ่ายทอดออกไป”

ถือเป็นความท้าทาย

“ท้าทายมาก ตั้งแต่ตอนอ่านบทแล้ว รู้สึกว่ามีอะไรหลายอย่างที่ยาก และต่างจากบทบาทเดิม ๆ ที่เคยเล่นเยอะพอสมควร”

ศึกษาความเจ้าชู้จากใคร

“จากพี่เกรท-วรินทร ล้อเล่นครับ(หัวเราะ) เราก็ทำการบ้าน เอาจริง ๆ เวิร์คช้อปนานมาก มีการฝึกซ้อมก่อนที่จะถ่ายทำจริงกับผู้กำกับพอสมควร”

มาสุ ดีใจคนเกลียด โดนด่าเละ เจ้าชู้ ปัดแย่งซีน เกรท วรินทร 4

คนมองว่าได้ทดสอบความสามารถทุกบทบาท ทั้งพระเอก พระรอง บทร้าย

“ขอบคุณช่อง 3 ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนและผู้จัดด้วยที่ไว้วางใจผม จริง ๆ ก็ครบทุกรูปแบบ อันนี้ก็ร้ายสุดขั้ว เรื่องต่อไปก็มายด์เลิฟพร้อมอนาเทอร์สตาร์ ก็จะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้”

พอเล่นร้ายแล้วชอบไหม

“ก็สนุกนะ ตอนเล่นสนุก เรารู้สึกอินไปกับบทบาท ตัวละครนี้มีแผนการในหัวเยอะ ได้ใช้เสน่ห์เท่าที่เรามี มากน้อยแค่ไหนไม่รู้(ยิ้ม) ถือว่าท้าทาย พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด”

กลัวคนติดภาพร้าย ๆ ไหม

“ไม่กลัวครับ เชื่อว่าคนดูก็ดูไปทีละเรื่องครับ เรื่องหน้าพอเปลี่ยนคาแรคเตอร์คนดูก็จะไปจำภาพใหม่แทน เรื่องหน้าได้กลับมาน่ารัก ๆ บ้าง”

มีแฟน ๆ มาแซวเรื่องความเจ้าชู้ไหม

“ตอนนี้เป็นคำด่ามากกว่า เพราะคนอินมากเหลือเกิน แต่ก็ดีครับ การที่คนเข้ามาด่าตัวละคร ถือว่าเป็นคำชมสำหรับเรา แต่ว่าทุเรียนมาเต็มจริง ๆ ครับ”

คนโฟกัสการแสดงออกทางสีหน้า

“ก็เป็นไปตามบทบาทครับ ถ้าโจ้จะมาคิวท์ ๆ เดี๋ยวจะสู้คุณต่อไม่ได้ คุณต่อในเรื่องจะเข้ม ๆ ดุ ๆ เราก็ต้องใช้ความเจ้าเล่ห์เข้าสู้”

บางกระแสมองว่าแย่งซีนเกรท-วรินทร

“ไม่จริงครับ นี่เพิ่งออนแอร์ไป 2 ตอน ถ้าดูไปเรื่อย ๆ จะเห็นความหวานของพาร์ทพี่เกรท กับเดียร์น่า คนอาจตามไปเชียร์พี่เกรทมากขึ้นแน่นอน รวมถึงได้เห็นความเจ้าเล่ห์มีแผนการณ์ ความร้ายกาจของเรามากขึ้น เรื่องนี้บทบาทของทุกคนพอ ๆ กันหมด สนุกทุกตัวละครด้วย”

มีคนพูดถึงว่าเราแย่งซีนเกรทเยอะไหม

“ไม่มีครับ ถ้าแย่งซีนหมายถึงว่ามีคนมารุมด่าผม แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจเชียร์กันตลอดครับ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญเพิ่มเพื่อน

 

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก masu_ms