เซฟฟานี่ แจงปิดไอจี ไม่เกี่ยวดราม่าไม่เหมาะคู่ เวียร์ ลั่นแค่อยากดีท็อกซ์โซเชียลฯ 1
เซฟฟานี่ แจงปิดไอจี ไม่เกี่ยวดราม่าไม่เหมาะคู่ เวียร์ ลั่นแค่อยากดีท็อกซ์โซเชียลฯ 2

เซฟฟานี่ แจงเหตุปิดไอจี ไม่เกี่ยวดราม่าไม่เหมาะคู่ เวียร์ ลั่นแค่อยากดีท็อกซ์โซเชียลฯ

เซฟฟานี่ อาวะนิค
เซฟฟานี่ อาวะนิค

แม้ว่ากระแสและเรตติ้งละคร “ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์” จะดีอย่างถล่มทลาย แต่ดูเหมือนว่า เซฟฟานี่ อาวะนิค นางเอกคนสวยของเรื่อง กลับโดนคนเข้าไปต่อว่าอยู่ไม่น้อยถึงเคมีที่ดูไม่ค่อยเข้ากับพระเอกแดนอีสาน เวียร์ ศุกลวัฒน์ สักเท่าไหร่

สบโอกาสเจอนางเอกสาวในงาน “CHAME’ 9 ปี Anniversary & Grand Opening 2019” ที่ เซ็นทรัลลาดพร้าว วันก่อน เลยไม่พลาดสอบถามถึงกระแสดังกล่าว ว่ามีผลกระทบจนทำให้ปิดไอจีเลยหรือเปล่า?!

กระแสละคร “ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์” เป็นยังไงบ้าง?
“ดีมาก ก็ตกใจค่ะ ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามค่ะ ส่วนที่ว่าเรตติ้งค่อนข้างสูง ปกติเซฟเป็นคนไม่ค่อยเช็กเรตติ้งอะไรอยู่แล้ว ดูสนุกๆ ไปเรื่อยๆ แต่ในไอจีก็เห็นและมีคนแท็กมาบ้าง เราก็จะเห็นว่าเรตติ้งสูง แต่เชฟก็ไม่รู้ว่าเรตติ้งสูงหรือไม่สูงมันเท่าไหร่ เขาก็บอกว่านี่ก็คือสูงนะ”

แต่เห็นมีคนเข้าไปต่อว่าเราในไอจีเหมือนกัน?
คือเซฟเป็นคนไม่เช็กและไม่ดูค่ะ เพราะรู้สึกว่าถ้าเราเห็นอะไรที่มันเป็นลบกับเรา จะทำให้เราหมดกำลังใจ ทั้งๆ ที่เราทำงานเต็มที่แล้ว แต่ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงคนไหนก็ตาม ดาราฮอลลีวู้ดเขายังโดนเลย เราก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ เลยเลือกที่จะรับแต่คอมเมนต์ดีๆ ดีกว่า”

เซฟฟานี่ แจงปิดไอจี ไม่เกี่ยวดราม่าไม่เหมาะคู่ เวียร์ ลั่นแค่อยากดีท็อกซ์โซเชียลฯ 3

เวียร์ออกมาบอกว่าคนที่ด่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับแฟนคลับของเขา?
“อย่างที่บอกคือเซฟไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโดนว่ามากน้อยแค่ไหน เพราะโดนทุกเรื่อง(หัวเราะ) แต่คนที่รักเรามันก็มี”

ถึงขั้นปิดไอจีเลย?
“ คือในช่วงเวลาที่เราเริ่มรับพลังด้านลบเข้ามาเยอะ เราก็จะรู้สึกว่าช่วงนี้รู้สึกไม่ค่อยดี ยิ่งมีคอมเมนต์ที่มาทำให้เรารู้สึกไม่ดีก็ไม่อยากรับจุดนั้น เราก็ขอดีท็อกซ์ตรงนี้ และอยากจะโฟกัสสิ่งที่สำคัญ ไม่อยากให้มีอะไรมากระทบให้เราเศร้าเสียใจมากขึ้น เลยขอพักตรงนี้นิดนึงค่ะ”

แต่หลายๆ คน รวมถึงเพื่อนๆ ก็บอกว่าแฟนคลับงงว่าปิดไอจีทำไม คิดถึง แต่ไม่มีอะไรนะคะ ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวก็เปิดใหม่ แต่ทวิตเตอร์ก็มีนะคะ แต่ไม่ค่อยเล่น ติดตามทางทวิตเตอร์ก็ได้ แต่ไอจีเดี๋ยวก็เปิดแล้วค่ะ เพราะหลายคนก็อยากให้ลงรูป เอาจริงๆ ปกติก็เป็นคนที่ลงรูปไม่ค่อยบ่อย แต่ก็จะพยายามค่ะ เพราะเราไม่อยากเป็นคนที่ติดโซเชี่ยลมีเดียขนาดนั้น”

เซฟฟานี่ แจงปิดไอจี ไม่เกี่ยวดราม่าไม่เหมาะคู่ เวียร์ ลั่นแค่อยากดีท็อกซ์โซเชียลฯ 6

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์  ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้างทั้งๆ ที่เราเล่นละครดี แต่มีคนว่าว่าเราไม่เหมาะสมกับเรื่องนี้?
“ไม่ว่าอะไรค่ะ เพราะจริงๆ แล้วไม่มีอะไร เราทำงานเต็มที่มากๆ วันที่เลี้ยงปิดกล้องทีมงานก็ยังบอกว่าขอบคุณนะ เซฟเล่นเต็มที่มากๆ และแหวกแนว แตกต่างจากบทอื่นๆ มาก เล่นออกมาน่ารักมาก เขาชื่นชมเราตั้งแต่ก่อนออนแอร์ด้วยซ้ำค่ะ เราก็ต้องขอบคุณที่ให้โอกาสได้บทนี้ด้วย เพราะอยากเล่นคอมเมดี้มานานแล้ว”

เวียร์ให้กำลังใจยังไงบ้าง?
“ไม่มีอะไรค่ะ เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามันไม่มีอะไร อาจจะมี 2-3 คนที่เป็นห่วงถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เราก็บอกว่าเปล่าๆ เหมือนปีที่แล้วแหละ แค่ขอหยุดแป๊บนึง 3 วันมันทำให้เรามีเวลาทำงานมากขึ้นจริงๆ นะ”

คิดว่าเป็นการสกัดดาวรุ่งของเราไหม?
“ไม่หรอกค่ะ เพราะเซฟเป็นคนที่ไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว เรารับแต่พลังบวกอย่างเดียว เพราะยังไงเราก็ไม่สามารถทำให้ทุกคนรักเราได้ ไม่ว่าในสายตาใครก็ตาม ทุกคนจะต้องมีสเป๊กเป็นของตัวเอง คนนี้สวย คนนี้ไม่สวย ทุกคนมีสเป๊กในใจอยู่แล้ว เราก็ยอมรับในจุดๆ นั้นได้

ขอบคุณภาพ IG : stephanyauernig