ชัยนาทยื่นประท้วง2ผู้ตัดสิน"นิวัฒน์-ศรีสุวรรณ" 1

ชัยนาทยื่นประท้วง2ผู้ตัดสิน"นิวัฒน์-ศรีสุวรรณ"

ควันหลงจากเกมไทยลีก2019 นัดเปิดหัวเลกสอง ที่ สุพรรณบุรี เอฟซี ชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย.62 โดยประตูชัยที่สุพรรณบุรีได้ใน น.31 จากลูกโหม่งของ คิม ซุง ฮวาน มีการพูดถึงในโลกออนไลน์ว่าเป็นลูกล้ำหน้าอย่างชัดเจน โดยมี 4 ผู้เล่นของสุพรรณบุรียืนล้ำหน้าพร้อมกันด้วย 

    ล่าสุดทีมงานฟุตบอลสยามรายวันได้รับการยืนยันจากผู้บริหารชัยนาท ฮอร์นบิลที่ระบุว่า อนุรุทธื์ นาคาศัย ประธานฝ่ายบริหารสโมสรฯสรุปเตรียมยื่นหนังสืออประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินชุดนี้ โดยเฉพาะไลน์ 2 อย่าง ศรีสุวรรณ บุญนำ รวมถึงคนเป่าอย่าง นิวัฒน์ อินสอาด ที่ทำหน้าที่ผิดพลาดอย่างเห็นได้ชัด 

    2ประเด็นที่ ชัยนาท ฮอร์นบิล เตรียมยื่นประท้วงต่อคณะกรรมการผู้ตัดสินฯ คือ 1.จังหวะที่ทีมเสียประตู การทำหน้าที่ของไลน์2อย่าง ศรีสุวรรณ บุญนำ ที่ทำหน้าที่ผิดพลาด ปล่อยให้ สุพรรณบุรี เอฟซี ยืนล้ำหน้า 4 คน แต่ไม่มีการยกธง และปล่อยให้เป็นประตู รวมถึง 2.ช่วงท้ายเกม ผู้ตัดสิน นิวัฒน์ อินสอาด ไม่แจกใบเหลืองที่ 2 ให้ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ของสุพรรณบุรี เอฟซี ทั้งๆที่มีการทำฟาวล์นอกเกมอย่างชัดเจน 

    จากประเด็นประตูชัยของสุพรรณบุรี เอฟซีที่ยืนล้ำหน้ากัน 4 คนจนเป็นที่พูดถึงในวงกว้างนั้น วงการผู้ตัดสินไทยก็มีการพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน 

    บางรายว่า "ทำไมคณะกรรมการผู้ตัดสินถึงเลือกไลน์แมนระดับชั้น 2 มาทำหน้าที่ แล้วผู้มีประสบการณ์ทำไมถึงไม่จัดไปทำหน้าที่" 

    บางรายระบุในโลกโซเชียลว่า "รุ่นพี่มีประสบการณ์ทำงานลีกล่าง รุ่นน้องด้อยประสบการณ์ทำงานลีกสูงสุด ก็แบบนี้แหละฮะท่านผู้ชม"

ชัยนาทยื่นประท้วง2ผู้ตัดสิน"นิวัฒน์-ศรีสุวรรณ" 2

    บ้างให้ความเห็นว่า "แนะนำให้มีการลงโทษผู้ผลักดันผู้ตัดสินขึ้นมาทำหน้าที่ลีกสูงๆด้วยครับไม่ใช่มีอำนาจก็ดันเด็กตัวเองขึ้นมา เหยียบหัวรุ่นพี่ แล้วก็ปล่อยให้น้องมันโดนดร็อปคนเดียว คุณควรรับผิดชอบ ขอฝากไว้ด้วยครับ"

    ก่อนหน้านี้มีคอมเมนต์จาก "เปาแป๊ก"ปรัชญา เพิ่มพานิช อดีตไลน์แมนฟีฟ่าที่ไปทำหน้าที่สะบัดธงในศึกฟุตบอลโลก2006ที่เยอรมัน เคยให้คอมเมนต์ถึงการจัดการผู้ตัดสินไทยลีกในยุคปัจจุบันที่มีการเหยียบหัว ข้ามหัวรุ่นพี่ ด้วยการเอารุ่นน้องที่ไม่มีประสบการณ์ถูกดันมาแบบข้ามหน้าขามตา ปัจจุบันรุ่นน้องไม่มีการยกมือไหว้รุ่นพี่ในวงการผู้ตัดสิน ส่วนผู้ตัดสินรุ่นน้องที่ไม่มีประสบการณ์ในวงการ บางรายมือสั่นในระหว่างเสี่ยงทายเหรียญเลือกแดนก็มีให้เห็น

รีบมาลองเว็บไซต์สล็อตแมชชีนPAY69 ที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้กันเถอะ: PAY69 ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อรับ 200
ชัยนาทยื่นประท้วง2ผู้ตัดสิน"นิวัฒน์-ศรีสุวรรณ" 3