‘ต่าย อรทัย’จัดเต็มคอนเสิร์ตใหญ่ในชีวิต แฟนประทับใจ‘ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่’ 1
คู่จิ้น ไผ่ พงศธร

‘ต่าย อรทัย’จัดเต็มคอนเสิร์ตใหญ่ในชีวิต

แฟนประทับใจ‘ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่’ 

ปิดฉากไปด้วย ความประทับใจ สำหรับ “ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่” คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของลูกทุ่งสาวดอกหญ้า ‘ต่าย อรทัย’ หลังโลดแล่นบนเส้นทางสายดนตรีมานานกว่า 16 ปี

บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก แฟนคลับต่างหอบหิ้วป้ายไฟเพื่อมาเชียร์ศิลปินในดวงใจ ที่จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์

สดบันเทิง
กับ เนม ปราการ

เริ่มโชว์แรก เน้นวัฒนธรรมอีสานบ้านเฮา อลังการทั้งเสื้อผ้า แดนเซอร์ ต่ายปรากฏตัวโชว์ท่ารำอ่อนช้อย และโชว์เสียงร้องในเพลงฮิตวันวาน อาทิ ดอกหญ้าในป่าปูน, กินข้าวหรือยัง, วันที่บ่มีอ้าย, อยู่ในใจเสมอ จากนั้นเปิดตัวแขกรับเชิญคนแรก น้องชายร่วมค่าย ‘ตรี ชัยณรงค์’ ที่นำเพลง “ขอบคุณฟ้าที่ให้เจอ ขอบคุณเธอที่ให้ใจ” มาร้องคู่กัน

ต่อด้วยนัก ร้องหนุ่ม ‘เนม-ปราการ’ และเพื่อนร่วมวง “Getsunova” สะกดคนฟัง ในเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” และ “คือเธอ ใช่ไหม” ที่ร้องร่วมกันในโปรเจ็กต์พิเศษมาให้แฟนๆ ฟังครั้งแรก ตามด้วย ‘ตงตง เดอะสตาร์’ หอบเพลง “คนไกลเบอร์เก่า” มาร้องกับพี่ต่ายได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู

‘ต่าย อรทัย’จัดเต็มคอนเสิร์ตใหญ่ในชีวิต แฟนประทับใจ‘ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่’ 2

สดบันเทิง
คู่จิ้น ไผ่ พงศธร

แต่แขกรับ เชิญคนพิเศษที่คนดูทั้งฮอลล์ต่างตั้งตารอเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากคู่จิ้น ในตำนาน ‘ไผ่ พงศธร’ ที่นำเพลง “นิลันดอน” มาขับร้อง พร้อมเพลงพิเศษ “ขาดอิหยังไปน้อ” หลังจากนั้น ก็แดนซ์กันยาวๆ กับเมดเลย์เพลงเร็วของลูกทุ่งสาวที่ทำแฟนเพลงเซอร์ไพรส์กับลีลา การออกสเต็ปของสาวต่าย และพักเบรกกันด้วยเสียงหัวเราะจากสาว ‘เป๊กกี้ ศรีธัญญา’ ในธีม “รถแห่ อรทัยมิวสิค”

จากนั้นเป็นภาพความซึ้งประทับใจที่นักร้องสาวร้องเพลง “ฝากเพลงถึงยาย” ให้คุณยาย วัย 106 ปี แม้ไม่ได้มาร่วมชมคอนเสิร์ตแต่ก็ฝากคำอวยพรมาให้หลานสาว ทำเอาแฟนเพลงน้ำตาซึม

ก่อนจะตบท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลง “ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่” จากเหล่าแขกรับเชิญและเจ้าของคอนเสิร์ต เป็นการปิดโชว์อย่างสวยงาม

‘ต่าย อรทัย’จัดเต็มคอนเสิร์ตใหญ่ในชีวิต แฟนประทับใจ‘ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่’ 5

โดย วีรนุช จันทำ