‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์ จูงมือฝ่ามรสุมข่าว-บทเรียนทำแกร่ง 1
‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์ จูงมือฝ่ามรสุมข่าว-บทเรียนทำแกร่ง 2

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์  – โคจรเจอกันในละครดอกคูนเสียงแคนทาง GMM25 แต่ละครยังไม่ทันออกอากาศ กระแสพระนางตูมตามยุทธยา เปื้องกลาง กับลูกน้ำทิดาลัด วงสิหลิ สาวสวยดีกรีมิสลาว 2011 ก็ดังเปรี้ยงปร้าง เมื่อมีข่าวว่าทั้งคู่เกิดสปาร์กกันนอกจอจนเกิดดราม่า ลือกระฉ่อนว่าลูกน้ำเป็นมือที่ 3 ของตูมตามกับญิ๋งญิ๋งศรุชาอดีตแฟนสาว

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์

วันนี้ หลังละครได้ฤกษ์ออกอากาศ ตูมตามและลูกน้ำก็ได้ควงคู่กันเดินสายโปรโมตละคร พร้อมเปิดใจถึงมรสุมข่าวต่างๆ ที่ผ่านมา

มรสุมดราม่าต่างๆ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ จนถึงตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน?

ตูมตาม – “ถือว่าดีขึ้น เรียกว่าผ่านจุดวิกฤตนั้นมาแล้ว ตั้งแต่เข้าวงการมาตัวผมกับข่าวเสียหาย ถ้าเสียที่ผมคนเดียวก็จะรู้สึกว่าไม่เป็นไร ทนได้ แต่จุดอ่อนผมคือเวลาเกิดเรื่องขึ้นแล้วพาดพิงคนอื่น อันนี้เป็นสิ่งที่ผมเสียใจที่สุด

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์ จูงมือฝ่ามรสุมข่าว-บทเรียนทำแกร่ง 3

ลูกน้ำ – “ส่วนตัวไม่ได้มองว่าใครเข้าใจหรือไม่เข้าใจ แต่มองว่าตัวเองทำดีที่สุดหรือยัง ถ้าจะเอาใจทุกคนชีวิตน้ำคงไม่มีความสุข ทุกอย่างแล้วแต่คนจะคิด จิตใจตอนนี้ก็ดีขึ้น

หลายคนมองว่าถ้าไม่มีมูลคงไม่มีข่าว?

ตูมตาม – “ความจริงคือผมกับน้องคุยกันจริง แต่ที่ไม่จริงคือไม่ได้คบซ้อน ด้วยระยะเวลาตอนนั้นอาจใกล้กันไปนิด จนทำให้รู้สึกว่ามีความคาบเกี่ยวในความสัมพันธ์ น้องก็ถามตลอด ผมก็บอกว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับน้ำ ไม่ได้เกี่ยวกับญิ๋งญิ๋งด้วย เวลาไม่ได้ทับซ้อน เพียงแต่วันที่หลายคนรับรู้เรื่องผมกับญิ๋งญิ๋ง ดันเป็นวันที่ผมมีข่าวกับน้ำแล้ว จึงไม่แปลกถ้าคนจะเข้าใจว่าคบซ้อน ก่อนหน้านั้นผมไม่มีโอกาสอธิบาย แล้วไม่ได้อยากออกมาตอบโต้ แต่วันนี้มีโอกาสก็จะอธิบายให้ฟังว่าเรื่องเป็นยังไง

ผมยังยืนยันว่าเหตุผลที่ผมเลิกกับญิ๋งญิ๋งเป็นเหตุผลของคนสองคน ที่ผมมีแฟนมา ทุกครั้งที่เลิกกับแฟน ไม่ได้เลิกเพราะมือที่สามเลย ไม่มีทางที่ผมจะเลือกทำด้วยเหตุผลแค่นั้น มันมีเหตุผลหลายอย่างในเรื่องความคิดที่ไม่ตรงกัน จนรู้สึกไปกันไม่ไหว แต่เพียงด้วยช่วงจังหวะเวลามันแบดไทมิ่ง(Bad Timing) มากๆ ยืนยันว่าน้ำไม่ใช่เป็นเหตุผลหรือสิ่งกระตุ้นที่ทำให้ผมเลือกลดความสัมพันธ์กับแฟนเก่า ถ้าผมยังรู้สึกว่าทุกอย่างมันโอเคแล้วไปต่อได้ ต่อให้มีใครที่โคตรสวย โคตรดี โคตรชอบ มันไม่มีผลที่จะทำให้ผมเลิกกับแฟนเก่าหรอก

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์

ตอนคุยกันคิดไปถึงขั้นอยากพัฒนาความสัมพันธ์จริงจังเลยไหม?

ลูกน้ำ – “ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ คือมันเริ่มต้นด้วยความรู้สึกที่ดี เจอคนที่คลิกคุยถูกคอ แต่พอได้เริ่มคุยกันก็รู้ว่าไม่ใช่

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์ จูงมือฝ่ามรสุมข่าว-บทเรียนทำแกร่ง 4

ตูมตาม – “ถ้ามันใช่จริงๆ จะไม่ยุ่งยากขนาดนี้ สุดท้ายคุยกันว่าเป็นพี่น้องกันดีแล้ว ยังใช้ชีวิตกันได้ปกติ แล้วตัดสินใจก่อนจะมีข่าวด้วยซ้ำ อย่างที่บอก มันแบดไทมิ่งมากๆ ถ้าผมออกมาพูด เวลานั้น ยังไงก็ถูกมองว่าแก้ตัว เลยเลือกทิ้งให้ทุกอย่างมันใช้เวลาไปสักพักก่อน ถ้ามีโอกาสค่อยมาคุยกัน ถึงจะเสียหายไปแล้วก็ตาม แต่ก็ดีกว่าพูดในเวลานั้น

แล้วกับลูกน้ำ หลายคนเป็นห่วงเรื่องความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มที่คบกันอยู่?

ลูกน้ำ – “จบความสัมพันธ์เป็นแฟนกันแล้วค่ะ จบตั้งแต่ตอนมีข่าวนั่นแหละ แต่เหมือนเราสองคนก็ยังคุยกันอยู่เรื่อยๆ พอมีข่าวเขาก็ไม่ได้ทิ้งเราไปเลย ยังให้กำลังใจและให้คำปรึกษา ยังอยู่ในชีวิตเราจนทุกวันนี้

ตอนที่คุยกับตูมตาม ตอนนั้นยังไม่ได้เลิกกับแฟน?

ลูกน้ำ – “ใช่ค่ะ ยังมีแฟนอยู่ คือมันเป็นช่วงที่เรามาทำงานที่กรุงเทพฯ แล้วห่างกัน ทำให้มีปัญหาทะเลาะกัน ตอนนั้นเหมือนพี่ตูมตามเลิกกับแฟน ส่วนเราก็อ่อนแอ ช่วงเวลาที่ได้ปรึกษากันก็เกิดความรู้สึกอะไรบางอย่าง ยอมรับว่าถลำไปนิดนึง แต่ก็ดึงตัวออกมาทัน เพราะรู้ว่ามันไม่ใช่จริงๆ ก็ดันมีข่าวออกมาเฉยเลย ทุกอย่างก็ต่อยอดทวีคูณไปหมด แต่เราไม่โทษใคร เป็นเพราะตัวเราที่ไม่เข้มแข็งพอ ปล่อยให้อารมณ์เป็นแบบนั้น พอทำผิดพลาดไปก็รู้ตัว แล้วทุกอย่างก็เป็นบทเรียน ถ้าไม่เจอเหตุการณ์นั้นเราคงไม่เข้มแข็งหรือเป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้

ด้วยคนภายนอกไม่รู้เรื่องตั้งแต่ต้น เลยส่งผลกระทบถึงงานเราสองคน ตรงนี้กังวลมากแค่ไหน?

ตูมตาม – “ถ้าเป็นเรื่องงาน ผมไม่ได้ทำงานเพราะเอากระแสสังคมมาส่งผลให้มีงาน ผมมีงานด้วยการฝึกฝนเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง หน้าที่ผมคือทำงานอย่างดีที่สุดให้จบ ที่เหลือเป็นหน้าที่คนดูว่าจะดูหรือไม่ดู จะเปิดใจหรือไม่เปิด

เปิดตัวเป็นนางเอกละครไทยเรื่องแรก แต่มีภาพลบติดตัว รู้สึกยังไง?

ลูกน้ำ – “เสียใจที่มันไปกระทบคนอื่นมากกว่า ถ้าโดนที่ตัวเองคนเดียวจะไม่เสียใจ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของเรา ไม่อยากให้ความผิดพลาดนี้ไปกระทบคนอื่น นี่คือสิ่งที่เสียใจที่สุด ลึกๆ ในใจอยากให้คนมองว่าเรื่องงานก็คืองาน เรื่องส่วนตัวก็คือส่วนตัว ถ้าจะเกลียดน้ำให้เกลียดที่น้ำคนเดียว แต่นักแสดงคนอื่นหรือทีมงานละครเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่อยากให้ไปลงโทษเขา ลงโทษน้ำคนเดียวค่ะ

ข่าวนี้กระทบกับภาพลักษณ์เยอะไหม?

ลูกน้ำ – “เราไม่ได้ชอบสร้างภาพลักษณ์ เพียงแค่ทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นอีกมุมของเรา คนเรามีหลายเฉด ไม่มีใครขาวหรือดำหมด บางอย่างเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตที่ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครรู้ว่าน้ำคบกับใคร เลิกกับใคร แฟนคนล่าสุดที่เลิกก็ไม่ใช่แฟนคนแรก น้ำมีแฟนมาแล้ว 3-4 คน ไม่มีใครรู้เพราะไม่เคยเอาเรื่องส่วนตัวมาปนเรื่องงาน

เหตุการณ์ที่ผ่านมาสอนอะไรเราบ้าง?

ลูกน้ำ – “ทำให้เห็นว่าใครรักเราจริง และอะไรที่สำคัญ เหมือนโตขึ้นอีกระดับ ถ้าไม่เจอเรื่องนี้คงจะยังไม่โต อาจกลายเป็นคนหลงตัวเอง หลงระเริงไปกับ ชื่อเสียง ไม่แคร์คนอื่น แต่พอเจอเรื่องนี้ทำให้ถ่อมตัวมากขึ้น อยากกลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม เหตุการณ์นี้เหมือนยกระดับจิตใจเรามากขึ้น เป็นบทเรียนทำให้โตขึ้น ถ้าไม่เจ็บปวดในตอนนั้นเราคงไม่แข็งแกร่งอย่างทุกวันนี้

ความสัมพันธ์ตอนนี้คืออะไร?

ตูมตาม – “พี่น้องกันครับ

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์

 

ลูกน้ำ – “ความสัมพันธ์จะเป็นถนนคู่ขนาน ไม่ตัดมาชนกันค่ะ” (ยิ้ม)

ตูมตาม – “เอาจริงๆ ด้วยเจตนาแรกที่เราคุยกัน ถามว่ามีความรู้สึกดีมากกว่าพี่น้องมั้ย มีอยู่แล้ว แต่เราสองคนเข้าใจความเป็นจริง คือความเป็นพี่น้องมันโคตรดีอยู่แล้ว จะเติมให้มากกว่านี้ทำไม มันจะล้นจนเกินพอดี

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์

ลูกน้ำ – “เราโตมาด้วยความเข้าใจที่ว่า คนบางคนไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นคู่รักหรือแฟน ถ้าเป็นแฟนแล้วเลิกมองหน้ากันไม่ติด ขอเป็นเพื่อนหรือพี่น้องหรือที่ปรึกษาดีกว่า

ทุกคนไปในเส้นทางของตัวเองแล้ว อัพเดตสถานะหัวใจกันหน่อย?

ลูกน้ำ – “โสดค่ะ แต่ไม่ค่อยสนิท มีคนคุยอยู่ เป็นคนนอกวงการและเป็นหนุ่มลาวค่ะ (ยิ้มหวาน) แต่ยังไม่ได้พัฒนาความสัมพันธ์ถึงขั้นแฟน แค่เป็นคนที่กำลังพูดคุยศึกษาอยู่ ถามว่าเขากังวลหรือถามถึงพี่ตูมตามมั้ย เพราะยังทำงานใกล้ชิดกันอยู่ เขาค่อนข้างโตแล้ว แยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้

ตูมตาม – “โสดสิครับ (หัวเราะ) ส่วนคนที่เป็นข่าวอยู่ด้วยตอนนี้คือพี่แอร์ (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) คนนี้ไม่มีอะไรเลย จริงๆ ไม่งงนะที่คนจับโยง ผมทำตัวเองด้วยแหละ ไปถ่ายรายการด้วยกัน แล้วคาแร็กเตอร์ผมขี้เล่นชอบแกล้งชอบหยอด เลยแกล้งถามพี่แอร์ว่าจีบได้มั้ยครับพอเห็นเขาเขินก็น่ารัก และทำให้บรรยากาศในรายการยิ่งสนุกแค่นั้น ถ่ายรายการจบก็ไม่มีอะไร คุยกันปกติครับ

คนจับผิดที่เห็นตูมตามไปร่วมงานวันเกิดดิว(อริสรา ทองบริสุทธิ์) แอร์ก็ไปด้วย?

ตูมตาม – “ผมต้องขอบคุณดิว วันที่ผมหนักสุด ดิวอยู่ข้างผมมากๆ เป็นเพื่อนผู้หญิงคนเดียวที่อยู่ตรงนี้ เขาเชื่อใจในตัวผม ส่วนตัวผมเป็นคนไม่ไปงานปาร์ตี้วันเกิดใคร แต่นี่คือเพื่อน แล้วดิวชวน ผมเลยไป ซึ่งพอไปก็ไปเจอพี่แอร์ ทีนี้คนเลยโยงกันไปเองเลย (หัวเราะ) อย่างที่บอก เคลียร์คัตไม่มีอะไรทั้งสิ้น

ลูกน้ำมีคนคุยแล้ว ตูมตามล่ะ จะโสดไปอีกนานแค่ไหน เข็ดกับความรักหรือเปล่า?

ตูมตาม – “เหนื่อยมากกว่า เหนื่อยกับการอยู่ในความสัมพันธ์หนักๆ ที่ต้องดูแลอะไรมากๆ ผมยังไม่ไหวตอนนี้ จริงๆ ก็มีคนเข้ามาคุยบ้าง แต่พอคิดไปจริงๆ และเริ่มใกล้ชิดมากๆ ผมถีบตัวออกตลอดเลย รู้สึกว่ายังไม่พร้อม

‘ตูมตาม-ลูกน้ำ’เปิดใจสัมพันธ์

มุมมองรักของแต่ละคน ตอนนี้?

ตูมตาม – “ความรักยังเป็นเรื่องที่ดีและสวยงาม แต่ผมอาจจะเริ่มรู้สึกไม่อยากฝืนตัวเอง ตอนนี้มีสติมากขึ้น ชอบแค่ไหนก็ตาม แต่ผมคงยังไม่ปักหลักปักฐาน หรือไปให้คำมั่นสัญญากับใคร ถ้าจะมีความรักอีกครั้งต้องอยู่แล้วสบายใจจริงๆ คนที่รักกันต้องไม่มีปัญหาหรือต้องเหนื่อย แต่ถ้าเจอก็ไม่ได้ปิด ศึกษาเรียนรู้กันได้ แล้วถ้าไม่เวิร์กก็จะไม่เริ่มต้น

ลูกน้ำ – “ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่หลายคนคิด แต่มันขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะมองดีหรือไม่ดี แต่ละคนมีนิสัยไม่เหมือนกัน ต้องปรับเข้าหากัน ส่วนตัวไม่เข็ดความรัก เพราะความรักทำให้สดชื่น ชีวิตน้ำขับเคลื่อนด้วยความรัก ไม่ว่าจะรักครอบครัว รักเพื่อน หรือรักอะไรก็ตาม น้ำขาดความรักไม่ได้ เป็นคนขี้เหงามากๆ

ฝากละครดอกคูนเสียงแคนหน่อย?

ตูมตาม – “ฝากติดตามชมละครดอกคูนเสียงแคนกันเยอะๆ นะครับ เรื่องจริงว่าหนักแล้ว เรื่องในละครหนักกว่าเยอะมาก แต่มัน สมเหตุสมผล ทุกอย่างเล่าจากพื้นฐานความเป็นจริง ไม่มีอะไรโอเวอร์ มีแต่เรื่องจริงที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิต ผมอยากฝากทั้งทีม อยากฝากผลงานของน้องๆ พี่ๆ ทุกคนที่ร่วมแสดง เพราะทุกคนตั้งใจและเต็มที่มาก ยังไงลองเปิดใจรับและเปิดใจดูกันนะครับ

ลูกน้ำ – “อยากฝากละครไทยเรื่องแรกของน้ำ เรื่อง ดอกคูนเสียงแคน ไว้ด้วยค่ะ ไม่ใช่แค่น้ำ แต่ทุกคนในเรื่องนี้ทั้งนักแสดงและทีมงานตั้งใจกันมาก อย่างน้อยน้ำก็รู้สึกว่าคุ้มค่ามากๆ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ เอาใจช่วยกันด้วยนะคะ

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • “ตูมตาม” ชิมลางข้ามค่ายเล่นละคร “ช่อง 8” เป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว ความรักสุดแฮปปี้

  • เปิดค่าตัว ‘ลูกน้ำ-ทิดาลัด’ ซุป’ตาร์เบอร์หนึ่งวงการบันเทิงลาว