เปิดใจ ฟ้าใส หลังคว้าฝันสำเร็จ ให้สัญญา เร่งพัฒนาคว้ามงที่ 3 มิสยูนิเวิร์ส 1
ฟ้าใส

เปิดใจ ฟ้าใส หลังคว้าฝันสำเร็จ ซิวมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ให้สัญญา จะเร่งพัฒนาคว้ามงที่ 3 มิสยูนิเวิร์ส คุณพ่อเผยมีความสุขมาก

ฟ้าใส หลังคว้ามงกุฎลงจากเวที ‘ฟ้าใส’ ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สาวลูกครึ่งแคนาคา ให้สัมภาษณ์เปิดใจโดยมีครอบครัวอยู่เคียงข้าง ทั้งคุณพ่อมิเชล ดรูอิ้น คุณแม่พรวณิชย์ แซ่ตั่น และพี่สาว อุษณีย์ แซ่ตั่น ฟ้าใสเผยว่ายังรู้สึกว่าเป็นความฝัน เพราะทำงานหนักมากกว่าจะมาถึงตรงนี้ แล้วเราก็ทำได้ ขอบคุณกรรมการที่เลือกเป็นนางงาม 2019 ตอนจับมือลุ้นกับมิเรียม ศรพรหมมาศ รู้สึกตื่นเต้น เป็นโมเมนท์ที่ฝันมานานว่าหากเรามุ่งมั่นตั้งใจเราจะได้ยินชื่อเรา หมายเลขของเรา และแล้วก็เป็นจริง

“ตอนนั้นหูอื้อมาก การได้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย คิดว่าอย่างน้อยเราก็มีตัวแทนที่ดีของประเทศไทย ในใจก็อยากให้เป็นตัวเอง (หัวเราะ) เป็นการต่อสู้ที่ยาวนาน ภูมิใจมาก กลับบ้านไปคงจะนั่งมองมงกุฎ” อ่านข่าว ‘ฟ้าใส’ ปวีณสุดา คว้าฝันสำเร็จ!! ซิวมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019

ฟ้าใสกล่าวถึงรอบตอบคำถามว่า เชื่อว่าตนเองทำดีที่สุด จำสิ่งที่เขาสอนมาว่าเราต้องจับประเด็นให้ถูก มีการซักซ้อมช่วงคำตอบ 30 วินาที ไม่เช่นนั้นคงเกร็งเหมือนกัน ถามว่าคำถามยากมั้ย ตอนเด็กๆ เคยคิดว่าพ่อแม่อยู่ด้วยกันเพราะตนเอง มาเคลียร์กันก่อนประกวดครั้งนี้ สำหรับความมั่นใจไม่ได้มั่นใจมาตลอด มีพลิกได้ ปีนี้ไม่มีการล็อกมง ไม่มีคะแนนจากแฟนคลับ ทำเต็มที่ในทุกวัน บอกตัวเองให้สนุกในทุกวันและทุกกิจกรรม มีกำลังใจตั้งแต่การประกวดรอบพรีลิม ช่วงซ้อมอาจไม่ดีเท่าวันจริง ได้พลังโหวตเยอะมากจากแฟนๆ ขอบคุณที่สนับสนุนทุกแรงเชียร์และทุกพลังโหวต การมาประกวดไม่ได้มองว่าแข่งกับใคร แต่ทำเพื่อตัวเองและทำทุกวันให้ดีที่สุด สร้างรอยยิ้ม แฮปปี้กับเพื่อนมากๆ ทุกวัน

ฟ้าใสกล่าวถึงโครงการที่ทำตอนเรียนที่แคนาดาด้วยว่า “หนูเรียนสาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว เป็นอาสาสมัครเพื่อเยาวชนพิการ ปรับเปลี่ยนกฎ กติกาและชนิดกีฬาของคนพิการ อยากนำโครงการนี้มาทำที่ไทย เพราะเวลาที่เด็กๆ กลุ่มนี้ได้ทำกิจกรรมและได้เล่นกีฬาที่ต้องการ เขาจะมั่นใจ กล้าตัดสินใจและมีรอยยิ้ม หนูเองก็เป็นนักกีฬา ดีใจที่จะได้แบ่งความสุขให้เขา”

เปิดใจ ฟ้าใส หลังคว้าฝันสำเร็จ ให้สัญญา เร่งพัฒนาคว้ามงที่ 3 มิสยูนิเวิร์ส 2

สำหรับสิ่งที่ต้องปรับปรุงหลังจากนี้ ฟ้าใสกล่าวว่าขออนุญาตไปถามคุณครูก่อน น่าจะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวสารบ้านเมือง ส่วนข้อดีของเราที่จะไปสู้กับหลายประเทศคือความพยายามของหนู และเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเจออะไรก็ตามหนูไม่เคยยอมแพ้ และมีความหวังเสมอ

“ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ฟ้าใสมาถึงวันนี้ ขอบคุณพ่อกับแม่ที่สนับสนุน มีชุดสวยๆ ในการประกวดเพราะมีทีมอยู่เบื้องหลัง ขอบคุณแฟนๆ และพี่นักข่าวที่คอยทำข่าว ขอบคุณทีพีเอ็นที่ให้โอกาส และพี่ๆ ที่อยู่เบื้องหลังโปรดักชั่นส์ ขอบคุณแฟนๆ ทุกคน มีป้ายชื่อ คอยเรียก โบกมือ เป็นอะไรที่ทำให้หนูดีใจมากๆ ขอบคุณมากๆ”

ด้านคุณพ่อมิเชลกล่าวว่า “ผมมีความสุข ภูมิใจในตัวลูกมาก มีรอยยิ้มในหัวใจ” ขณะที่คุณแม่พรวณิชย์เผยความรู้สึกว่า ดีใจและภูมิใจมาก น้องพยายามเต็มที่แล้ว ได้ผลลัพธ์ที่น่าภาคภูมิใจ เราคอยให้กำลังใจเขา อะไรที่เราทำให้เขาได้ก็จะทำ คอยดูแลอยู่เบื้องหลัง น้องทำอะไรไม่สะดวก แม่สามารถทำได้ก็ทำให้ แต่ส่วนใหญ่เขาจะทำเอง ฟ้าใสกล่าวเสริมว่าแม่จะช่วยดูแลเรื่องอาหารการกิน ทำอาหารคลีนให้รับประทาน

เปิดใจ ฟ้าใส หลังคว้าฝันสำเร็จ ให้สัญญา เร่งพัฒนาคว้ามงที่ 3 มิสยูนิเวิร์ส 5

ผู้สื่อข่าวถามถึงความมั่นใจหลังจากนี้ว่ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สที่ 3 ของไทยมาแน่ ฟ้าใสกล่าวว่า “แน่นอน มงสามมาแน่ ต้องมีการเตรียมตัวฝึกฝนเพิ่มเติม ขอให้เฝ้าดูพัฒนาการของฟ้าใส สัญญาจะทำให้ดีที่สุด

เมื่อถามย้ำว่า มงที่สามรอนานมาก มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 กล่าวว่า “ค่ะ แน่นอน ถ้าพี่เห็นพัฒนาการของหนูจากปี 2017 จนถึงวันนี้คงเห็นแล้ว ไม่ต้องอธิบายมากมาย หนูสัญญาเลยว่าจากวันนี้จนถึงวันที่บินไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส หนูสัญญาเลยว่าจะห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น”