เกรซ กาญจน์เกล้า ทุ่มสุดตัวเลิฟซีนเดือด สวยซ่อนคม เชื่อหนุ่มที่คุยเข้าใจเป็นงาน 1
เกรซ กาญจน์เกล้า ทุ่มสุดตัวเลิฟซีนเดือด สวยซ่อนคม เชื่อหนุ่มที่คุยเข้าใจเป็นงาน 2

เกรซ กาญจน์เกล้า ทุ่มทุนจูบแรก-เลิฟซีนเดือด สวยซ่อนคม เชื่อหนุ่มที่คุยเข้าใจเป็นงาน

กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

วันที่ 29 มิ.ย. สตูดิโอดาราวิดีโอ ย่านติวานนท์-ปากเกร็ด เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ดาราสาวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงาน “เปิดจอรอชม ตอน #สวยซ่อนคม” ถึงเรื่องที่ยอมจูบจริงครั้งแรกในชีวิตการแสดงกับบทเลิฟซีนดุเดือด ในละคร สวยซ่อนคม ของค่ายดาราวิดีโอ พร้อมอัพเดตความรักกับหนุ่มนอกวงการ ยืนยันรอให้ชัวร์ค่อยเปิดตัวทีเดียว

ถามถึงกับที่ต้องเล่นเป็น 2 คาแร็กเตอร์ในละคร “สวยซ่อนคม” เป็นอย่างไรบ้าง?
“ถือเป็นเรื่องแรกที่ได้เล่น 2 คาแร็กเตอร์ ซึ่งมีความแตกต่างกันมาก อ้ายผิงจะเป็นคนจิตใจดี เรียบร้อย ส่วนเจียอิงคือตัวละครที่กลับมาแก้แค้น โดยการทำศัลยกรรมให้หน้าเหมือนอ้ายผิง สวมรอยเป็นอ้ายผิงก็จะมีความร้าย อาฆาตแค้น

เลิฟซีนคนละแนวกันด้วย?
“ใช่ค่ะ ถ้ากับพอร์ชจะเป็นนุ่มนวลหน่อยๆ ส่วนกับพี่ธีร์จะเร่าร้อนรุนแรง ซึ่งท้าทายพอสมควรเพราะปกติไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นเซ็กซี่ พอได้รับบทนี้เลยมีความกังวลนิดนึงว่าจะทำได้เต็มที่ขนาดไหน ทันทีที่ได้เล่นและพี่หลุยส์(สยาม สังวริบุตร)กำบ บวกกับความเชื่อในบท และรักในคาแร็กเตอร์ก็พยายามเอาเป็นแรงขับให้ไปถึงในจุดที่ผู้ประพันธ์จะไม่รู้เสียดายว่าบทนี้เราเล่น คือตอนที่ได้อ่านหนังสือจะระบุไว้เลยว่าผู้หญิงสวยมาก เร่าร้อน เซ็กซี่ แล้วก็นึกย้อนมาว่าใช่ตัวเราเหรอ(หัวเราะ) แต่เราก็ต้องมีความเชื่อตรงนั้นค่ะ แล้วพอไปเช็กเทปก็รู้สึกว่านี่ตัวเราเองจริงๆ เหรอ เล่นได้แบบนี้เลยเหรอ ด้วยความที่ไม่ได้เล่นร้ายมานานมากแล้ว”

เลิฟซีนจัดเต็ม
เลิฟซีนจัดเต็ม

เรียกว่าเปลืองเนื้อเปลืองตัวพอสมควรกับเรื่องนี้?
“ที่สุดเลย แล้วก็ต้องเล่นเป็นโสเภณีบนเรือ ถูกผู้ชายกระทำรุนแรง สำหรับความเป็นผู้หญิงมันคือตกนรกที่สุดแล้ว นอกจากนี้จะถ่ายทอดมายังไงให้ผู้ชายรักและหลงเราในแง่นั้น ถามว่าบทแรงขนาดนี้ทำไมกล้ารับ ส่วนตัวมองว่ามันท้าทายดี ยิ่งตัวเราคิดว่าไม่น่าทำได้ คนอื่นก็คิดว่าเราไม่น่าทำได้ อะไรเหล่านี้ยิ่งขับให้เราต้องทำให้ได้ ในอาชีพของนักแสดงเมื่อเดินมาถึงจุดนึงแล้วก็อยากก้าวข้ามผ่านอะไรที่มันยากมากๆ ไปให้ได้ บวกกับเราไม่ได้มีผลงานต่อเนื่องด้วย เลยอยากทำอะไรที่มันค่อนข้างก้าวกระโดดนิดนึง”

เกรซ กาญจน์เกล้า ทุ่มสุดตัวเลิฟซีนเดือด สวยซ่อนคม เชื่อหนุ่มที่คุยเข้าใจเป็นงาน 3

คิดว่าเรื่องนี้จะเปลี่ยนภาพเราเป็นสาวเซ็กซี่ร้อนแรงได้เลยไหม?
“คนอาจจะติดภาพแบบนั้นได้เพราะมันแรงมากจริงๆ แต่ก็ถ้ามองเป็นการแสดงก็เป็นอะไรเราประสบความสำเร็จ รวมถึงถ้าเขาดูแล้วอยากตบเราด้วย(หัวเราะ) ส่วนฟีดแบ็กจะเป็นยังไงก็แล้วแต่คนดูเลย ส่วนตัวเล่นเต็มที่แล้ว ยังคิดเลยว่าคุณพ่อคุณแม่ดูแล้วจะไหวมั้ย(หัวเราะ)”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

เกรซ กาญจน์เกล้า ทุ่มสุดตัวเลิฟซีนเดือด สวยซ่อนคม เชื่อหนุ่มที่คุยเข้าใจเป็นงาน 4

 

โพสต์ที่แชร์โดย GRACE KK (@gracekanklao) เมื่อ

เรียกว่าเป็นบทแซ่บบทแรงที่ทิ้งทวนเลยไหม เพราะช่วงระหว่างที่เหลือสัญญาเกือบปีก็ยังไม่มีละครเรื่องใหม่เลย?
“หลังจากหมดเรื่องนี้ก็ยังไม่มีละครเรื่องใหม่ค่ะ ส่วนเรื่องสัญญาไม่แน่ใจว่าเหลือมากน้อยแค่ไหน เราพูดเรื่องนี้เยอะจนรู้สึกเกรงใจทางช่องมากๆ เอาเป็นว่าตอนนี้เราทำงานอยู่กับช่อง 7 ก็ทำให้เต็มที่ที่สุด”

ความเป็นคนมีความสามารถหลากหลายของเรา ไม่มีใครมาจีบบ้างเลยเหรอ?
หายไป 3 ปี กลับมาออกอากาศอยู่ 3 เดือน แล้วก็จะหายไปอีกหรือเปล่าหรือยังไง คืออันนี้ก็มีแซวๆ บ้าง ส่วนพื่อนๆ ที่ออกไปเป็นอิสระก็ไม่ได้มาชักชวนอะไร ความเป็นเพื่อนยังมีอยู่เหมือนเดิม แต่จะเคารพในเรื่องการทำงานของกันและกัน อย่างที่บอกว่าเรายังมีผลงานกับช่องที่กำลังจะออกอากาศอยู่เลยไม่มีใครมาทาบทาม ถามว่าได้วางแพลนไว้บ้างมั้ยกับอาชีพนักแสดง ด้วยความที่เราไม่ได้เป็นคนคิดวางแพลนไว้ล่วงหน้ามากๆ แต่จะคิดทำอะไรก็ทำเลย

การที่งานละครเราเว้นช่วงไปนานๆ ส่วนหนึ่งเพราะเลือกบทด้วยหรือเปล่า?
“ไม่นะคะ ส่วนใหญ่ไม่ได้เลือกบทขนาดนั้น อย่างเรือมนุษย์ถึงบทเรากับพระเอกจะไม่ได้เป็คนเดินเรื่องหรือเด่นมาก แต่เราก็ยินดีรับเล่นเพราะถือว่าได้ทำงานกับนักแสดงคนอื่นๆ ที่มีความสามารถ ส่วนตัวเป็นคนไม่เคยเกี่ยงบท แต่เท่าที่คิดเอาเอง อาจจะเป็นเพราะรูปร่างเราสูงหรือเปล่าเลยแมตช์กับพระเอกในช่องค่อนข้างยากค่ะ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์  ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความรักล่ะไม่เปิดตัวสักที?
“เรื่อยๆ ค่ะ เกิดเป็นความสบายใจ และได้เป็นตัวเอง เราทำงานเหนื่อยแล้วก็มีกำลังใจก็เหมือนแบบช่วยเสริมกันไป”

ฝ่ายชายโอเคใช่ไหมกับการที่เรายังไม่เปิดตัว?
“เขาโอเคเพราะเขาเป็นนอกวงการ เชื่อว่าเข้าใจอยู่แล้วและเขาก็ไม่ได้ชอบความวุ่นวายอะไรมาก ส่วนหนึ่งที่เราไม่อยากพูดเยอะเพราะอยากให้เกียรติเขาและครอบครัว คุณพ่อคุณแม่เขาน่ารักมาก บางทีเขาอาจจะอยากอยู่เงียบๆ ไง เราก็ไม่อยากทำให้มันโฉ่งฉ่าง อีกอย่างนิสัยส่วนตัวเราก็ไม่ได้เป็นคนเปิดเผยมากอยู่แล้ว

คาดหวังกับความรักที่สุดหรือเปล่า เลยอยากรอให้ชัวร์จริงๆ?
“ไม่ได้ถึงขนาดคาดหวังที่สุดหรอก แต่ด้วยระยะเวลาอะไรหลายอย่าง เราไม่อยากพูดเยอะด้วย แล้วก็เป็นกับทุกคนที่เคยคบมา กว่าจะเปิดตัวก็รอไป 1-2 ปีถึงจะยอมรับ เราปากแข็งพี่ๆ ก็รู้(หัวเราะ) คือถ้าไม่ชัวร์จริงๆ ก็ไม่ค่อยอยากพูดอะไรค่ะ”

แล้วมาเล่นบทแซ่บและแรงขนาดนี้ เขาจะเข้าใจไหม?

จะให้เขาดูฉากเลิฟซีนไหม?
“เขาก็ต้องเห็นเองมั้ยล่ะ(หัวเราะ)”

เผื่อชวนไปดินเนอร์เวลานั้นไง?
“(หัวเราะ)โอ้โห! แบบนั้นก็ได้เลยเหรอ แล้วฉากเลิฟซีนมีแทบจะทั้งเรื่อง แบบนี้ต้องชวนเขาไปทานข้าวกี่วันเนี่ย ยังไงเขาก็ต้องได้เห็นตามมือถือบ้างแหละ แต่เชื่อว่าเขาเข้าใจแน่นอนเพราะเขาเป็นคนเข้าใจอะไรค่อนข้างง่าย และเคารพในการทำงานของเราค่ะ”

ขอบคุณภาพ Ig : gracekanklao