คนร้ายทำงานเป็นทีม รุมตี จ่านิว วงจรปิดจับนาทีเถื่อน ล่าตัวมารับโทษ! - ข่าวสด 1
จ่านิว

คนร้ายทำงานเป็นทีม รุมตี จ่านิว วงจรปิดจับนาทีเถื่อน ล่าตัวมารับโทษ!

วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.นวมินทร์​1 ถนนสีหบุรานุกิจ​ แขวง-เขตมีนบุรี​ พบน.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ​ มารดา จากการสอบถามทราบว่านายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัสจริง​ หลังเกิดเหตุพลเมืองดีได้นำตัวส่งโรงพยาบาลขณะนี้อยู่ระหว่างการเช็คอาการ​ สแกนสมอง​อย่างละเอียด

น.ส.พัฒน์นรี  แจ้งว่า​เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองต้องไปขึ้นศาล​ จึงออกจากบ้านแต่เช้า​ ส่วนนิวนั้นออกทีหลัง​ โดยปกติเวลานิวออกจากบ้าน​ ตนเองจะขับขี่จักรยานยนต์​มาส่ง​ แต่เมื่อเช้านิวออกจากบ้านเพียงลำพัง​ โดยปกติเมื่อออกจากบ้านจะลงรถจักรยานยนต์บริเวณปากซอยรามอินทรา109​ ก่อนจะเดินข้ามสะพานลอยเพื่อไปต่อรถโดยสารประจำทาง​

แต่เมื่อเดินมาถึงจุดเกิดเหตุพบกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน​ 4​ คนรุมทำร้าย ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า​ อาการค่อนข้างสาหัส​ ขณะนี้อยู่ในการตรวจเช็คสมองอาการอย่างใกล้ชิด อยากให้เป็นครั้งสุดท้าย สำหรับ​เหตุการณ์​ที่สน.ห้วยขวางเมื่อช่วงต้นเดือนยังจับคนร้ายไม่ได้​ เพราะกล้องวงจรปิดเห็นเฉพาะใบไม้​ ส่วนครั้งนี้ถ้ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้ก็ถือว่าโชคดี

คนร้ายทำงานเป็นทีม รุมตี จ่านิว วงจรปิดจับนาทีเถื่อน ล่าตัวมารับโทษ! - ข่าวสด 2

พล.ต.ต.สมนึก​ น้อยคง​ ผบก.น.3​ พร้อมด้วย​ พ.ต.อ.ชาญวิทย์​ พุ่มโพธิ์​ รองผบก.น.3​ พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์​ ผกก.สน.มีนบุรี​ พ.ต.อ.ถนัด​ นักธรรม​ ผกก.สส.บก.น.3​ ได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและตรวจเยี่ยมอาการของนายสิรวิชญ์ ที่รพ.นวมินทร์1และปากซอยรามอินทรา109​ แขวงบางชัน​ เขตคลองสามวา

ผบก.น.3.​ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ​ มีผู้เห็นเหตุการณ์​ให้การไปในทิศทางใกล้เคียงกัน​ โดยเบื้องต้นคนร้ายดักรออยู่บริเวณปากซอยจำนวน​ 2​ คนสวมหมวกนิรภัย​ โดยมีอาวุธไม้​ นอกจากนั้นยังมี​คนร้ายอีกจำนวน​ 2​ คนที่ตามนายสิรวิชญ์ออกมาจากภายในซอย​ เมื่อนายสิรวิชญ์มาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายที่ดักรออยู่ปากซอยได้ตรงเข้ามาทำร้ายนายสิรวิชญ์ทันทีโดยไม่พูดจา​

ก่อนที่คนร้ายที่ตามมาอีก​ 2​ คนได้ตามเข้ามาทำร้ายโดยทั้ง​ 4​ คนมีอาวุธไม้​ 3​ คนและดิ้ว​ 1​ คน​ ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป​ อย่างไรก็ตามทั้งหมดเป็นเพียงคำให้การของพยานในที่เกิดเหตุ​ ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง​

คนร้ายทำงานเป็นทีม รุมตี จ่านิว วงจรปิดจับนาทีเถื่อน ล่าตัวมารับโทษ! - ข่าวสด 5