ล่าไอ้โอ๊ด หัวหน้าแก๊งไบเล่ ส่งยาทางไปรษณีย์ เผยเป็นอดีตเพื่อนสนิท สารวัตรแย้ 1
สารวัตรแย้

ล่า “ไอ้โอ๊ด” หัวหน้าแก๊งไบเล่ ส่งยาทางไปรษณีย์ เครือข่ายใหญ่เท่าแก๊งมันทุกเม็ด เผยเป็นอดีตเพื่อนสนิท สารวัตรแย้ แต่ต้องมาหักกัน เพราะสารวัตรแย้เคยจับกุมแก๊งยาแก๊งนี้ เจ้าหน้าที่ตั้งค่าหัว 3 หมื่น กำลังหนีหมายจับ

สารวัตรแย้ จากกรณีที่ ตำรวจ ปส.ภาค 6 จับกุม นางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี แม่ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.2 (เชียงใหม่) หรือ สารวัตรแย้ ซึ่งมียาเสพติดอยู่ในกล่องพัสดุที่ส่งมาที่บ้าน ที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.ท.พิเชษฐ ก็ได้เดินทางมาให้ปากคำที่ สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ พร้อมปฎิเสธเกี่ยวกับที่มีชื่อตัวเองไปอยู่ในไลน์กลุ่มแก๊งค้ายาเสพติด ขณะที่ตำรวจรู้ตัวแล้ว ไบเล่ จอมบงการเป็นใคร เร่งล่าตัวดำเนินคดี ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 28 มิ.ย. ที่ห้องประชุม ศปก.ภ.จว.นครสวรรค์ พล.ต.ต.วันชัย สุวรรศิริเขต รอง ผบช.ภ.6 ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ภ.6 พร้อมด้วย นายวิชัย ไชยมงคล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ได้เดินทางมาประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าและขยายผลขบวนการค้ายาเสพติดทางไปรษณีย์ที่รับโอนมาจาก ภ.จว.บุรีรัมย์ โดยมี นายวัฒนา เกิดผล ผอ.ปสส.ภ.6 พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รอง ผบก.สส.ภ.6 พ.ต.ท.สมพร ปราบุตร สว.กก.สส.4 บก.สส.ภ.6

รวมถึงทีมชุดทำงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าร่วมชี้แจงผลความคืบหน้า และนำผลตรวจสอบระหว่างตำรวจ และ ป.ป.ส.ที่ได้จากคดีที่เกี่ยวข้องของหลายจังหวัดมาแลกเปลี่ยน เพื่อวางแนวทางในการสืบสวนสอบสวน และร่วมทลายแก๊งเครื่อข่ายยาเสพติดทางไปรษณีย์ ซึ่งมีรายงานว่า จะมีการสรุปภาพรวมในประเด็นต่างๆ จากคำให้การของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เพื่อหาตัวการ และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด รวมถึงการตรวจสอบในคดีนี้ มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

ล่าไอ้โอ๊ด หัวหน้าแก๊งไบเล่ ส่งยาทางไปรษณีย์ เผยเป็นอดีตเพื่อนสนิท สารวัตรแย้ 2

หลังการประชุมโดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง พล.ต.ต.วันชัย กล่าวว่า การประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างตำรวจภาค 6 และรองเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ทำให้สามารถทราบเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งอาศัยส่งพัสดุทางไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดยจะส่งพัสดุไปรษณีย์จากเชียงราย เชียงใหม่ นครสวรรค์ บุรีรัมย์ ระนอง พังงา ขอนแก่น ซึ่งเครือข่ายดังกล่าวนี้มีขบวนการโยงใยทั่วประเทศ ทำให้ตำรวจทราบว่าเครือข่ายนี้คือ “เครือข่ายแก๊งไบเลย์” ซึ่งมีนายสัญญา หรือโอ๊ด ศาลางาม อายุ 30 ปี ชาว ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เป็นหัวหน้าแก๊ง ซึ่ง ปปส.มีหมายจับใน อ.คีรีมาส และมีค่าหัว 30,000 บาท เครือข่ายแก๊งไบเล่นี้จะกระจายทั่วประเทศ และมีเครือข่ายในจังหวัดนครสวรรค์ด้วย

สำหรับพฤติกรรมของแก๊งไบเล่จะส่งพัสดุไปรษณีย์ ใส่ยาเสพติดให้ลูกค้า ส่งต่อเป็นทอดๆ โดย นายไบเล่เป็นคนสั่งการ จะส่งของไปยังไปรษณีย์แห่งหนึ่ง โดยใส่บัตรประชาชนลูกค้าไปด้วย เมื่อเครือข่ายรับของจะส่งต่อเป็นทอด ส่งไปตามที่อยู่ในบัตรประชาชนที่ใส่ไปในกล่องพัสดุ กว่าจะถึงลูกค้าจะส่งหลายทอด และยากต่อการตรวจสอบ ส่วน พ.ต.ท.พิเชษฐ จะเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ขณะนี้ ป.ป.ส.และตำรวจจะต้องหาพยานหลักฐาน

เช่น การตรวจสอบธุระกรรมกทางการเงิน เช็คไลน์ โทรศัพท์ หากพยานหลักฐานชัดเจนจะไม่เว้น แต่ว่าขณะนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอจะดำเนินคดีกับตำรวจ แต่ขณะนี้พนักงานสอบสวน ป.ป.ส.ทราบแล้วว่าขบวนการไบเล่มีตัวตน และมีเครือข่ายกว้างขวางระดับประเทศ และในสัปดาห์หน้าทางผู้บังคับการจะมีการประชุมสรุป และจะตั้งกองบัญชาการทลายแก๊งไบเล่ที่ จ.นครสวรรค์ โดยศูนย์ร่วมนี้จะมีตำรวจ ปส., ป.ป.ส. และตำรวจภาค 6 ทำงานร่วมกัน และจะกวาดล้างให้สิ้นสุดโดยเร็ว

ล่าไอ้โอ๊ด หัวหน้าแก๊งไบเล่ ส่งยาทางไปรษณีย์ เผยเป็นอดีตเพื่อนสนิท สารวัตรแย้ 5

ด้าน นายวันไชย เปิดเผยว่า สำหรับ แก๊งไบเล่ จากการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างตำรวจ และ ป.ป.ส. ทราบชัดเจนว่าแก๊งไบเล่ มีตัวตนจริงและใหญ่เท่ากับแก๊งมันทุกเม็ด ที่ ป.ป.ส.ทลายมาแล้ว ประเด็นสำคัญเครือข่ายนี้เป็นคนนครสวรรค์ด้วย ซึ่งมีหมายจับค้างเก่าและมาค่าหัวนำจับ 30,000 บาท

เครือข่ายไบเล่เป็นเครือข่ายใหญ่ระดับประเทศที่มีขบวนการเครือข่ายกระจายไปทั่วประเทศ จะส่งยาเสพติดกันทางไปรษณีย์เป็นหลัก ซึ่งเป็นขั้นตอนขบวนการที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานอื่น ป.ป.ส.จะต้องประสานงานและทลายเครือข่ายนี้ต่อไป เพราะมันเกี่ยวพันกันหายขั้นตอน ซึ่งจากนี้ ป.ป.ส., ปส.ภาค 6 และตำรวจ จะทำงานร่วมกันเพื่อทลายแก๊งไบเล่ต่อไป หากใครทราบแบะแสสามารถแจ้งได้ จะมีรางวัลนำจับให้

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะ  ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แหล่งข่าวจาก ป.ส.ภาค 6 ระบุว่า สำหรับ นายสัญญา หรือโอ๊ด เคยเป็นเพื่อนสนิทกับ พ.ต.ท.พิเชษฐ เพราะเรียนมาด้วยกัน แต่เกิดผิดใจกันเพราะ พ.ต.ท.พิเชษฐ ได้เคยจับกุมเครือข่ายยาเสพติดแก๊งนี้ ส่วนจะมีการออกหมายจับใครเพิ่มเติมนั้น ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่

  • อ่านข่าว : แฉส่งมาให้สารวัตรแย้ ถึง 6 กล่อง พัสดุซุกยานรก เผยเคยถูกกักเวร 7 วัน
  • อ่านข่าว : จับหมดแล้ว พัสดุซุกยานรกอีก 5 กล่อง ล็อตเดียวกับสารวัตรแย้ พบโผล่ที่ขอนแก่น (คลิป)
  • อ่านข่าว : สารวัตรแย้บ่นอึดอัด แจงมีชื่อโผล่ในกลุ่มไลน์ค้ายา ตร.สอบประวัติทำงานยิบ
  • อ่านข่าว : ตามล่า ‘ไอ้ไบเล่’ ตัวการปั่นสารวัตรแย้ ลูกน้องโดนตำรวจสอบอยู่ ยังส่งยามาให้!
  • อ่านข่าว : จ่อเรียกสารวัตรแย้ สอบเพิ่ม หลังข้อมูลยังขัดแย้ง เผยพัสดุส่งมา 7 ครั้งในรอบปี