ปิดเมืองล่า 'ไอ้หลี' แก๊งยานรก ซิ่งชนตร.ดับ ทิ้งรถหนี 'ไอ้เชษฐ' คู่หูโผล่มอบตัวแล้ว 1
ปิดเมืองล่า 'ไอ้หลี' แก๊งยานรก ซิ่งชนตร.ดับ ทิ้งรถหนี 'ไอ้เชษฐ' คู่หูโผล่มอบตัวแล้ว 2

‘ไอ้เชษฐ’ แก๊งยานรก เหิมยิงสู้-ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต โผล่มอบตัวแล้ว! ยังเหลือ ‘ไอ้หลี’ ระดมกำลังล่าตัว พบจอดเก๋งทิ้งข้างทางเผ่นหนี ด้าน ‘บิ๊กแป๊ะ’ แสดงความเสียใจกับครอบครัว ด.ต.

วันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดถูกยิงเสียชีวิต ในพื้นที่ สภ.บ้านตาขุน จว.สุราษฎร์ธานี ว่า ได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้เข้าทำการล่อซื้อจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด โดย ด.ต.ปุณกฤษณ บัวแก้ว ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เข้าทำการควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายสุเชษฐ หวานเหลือ อายุ 24 ปี อยู่บนถนนที่เกิดเหตุ

โดยมีผู้ต้องหาอีก 1 ราย คือ นายวันชัย หรือ นายหลี ชัยณรงค์ อายุ 28 ปี ซึ่งนั่งอยู่ภายในรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทา ทะเบียน กพ847 สุราษฎร์ธานี บริเวณที่นั่งคนขับ ซึ่งมาด้วยกันกับนายสุเชษฐที่ถูกควบคุม ได้ใช้ปืนยิง ด.ต.ปุณกฤษณ แล้วขับขี่รถยนต์พุ่งเข้ามาเฉี่ยวชน ด.ต ปุณกฤษ ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงหลบหนีไปได้ ซึ่ง ด.ต.ปุณกฤษณ ได้เสียชีวิตภายในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า ได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ทราบแล้ว ซึ่งได้แสดงความเสียใจไปยังญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย พร้อมกำชับให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบถึงสิทธิประโยชน์และสวัสดิการต่าง ๆ ที่ผู้เสียชีวิตจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่องเด็ดขาด

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะเพิ่มเพื่อน

ปิดเมืองล่า 'ไอ้หลี' แก๊งยานรก ซิ่งชนตร.ดับ ทิ้งรถหนี 'ไอ้เชษฐ' คู่หูโผล่มอบตัวแล้ว 3

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ ปูพรม ไล่ล่า กดดัน เพื่อติดตามจับกุมตัวนายวันชัยที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมจะขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป ส่วนนายสุเชษฐได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำของชุดสืบสวน ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

'ไอ้เชษฐ' แก๊งยานรก ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจ
‘ไอ้เชษฐ’ แก๊งยานรก ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจ

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นการท้าทายกฎหมายบ้านเมือง ก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้ปฏิบัติตามหน้าที่ และกำชับทุกกองบัญชาการเน้นย้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปฏิบัติตามหลักยุทธวิธีตำรวจ การเข้าตรวจค้น จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด การใช้อาวุธปืน

ซึ่งต้องทำด้วยความระมัดระวัง ยึดหลักความปลอดภัยเป็นสำคัญ พร้อมนำข้อมูลการข่าวมาใช้ในการวางแผนและการทำงานด้วยความรอบคอบ และทำการฝึกทบทวน ซักซ้อมการปฏิบัติ ของเจ้าหน้าที่สม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดความชำนาญ ความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่

ปิดเมืองล่า 'ไอ้หลี' แก๊งยานรก ซิ่งชนตร.ดับ ทิ้งรถหนี 'ไอ้เชษฐ' คู่หูโผล่มอบตัวแล้ว 6
  • อ่านข่าว : ด.ต.พลีชีพ! เข้าล่อซื้อยานรกโดนยิงคว่ำขับเก๋งชนเหยียบซ้ำ ผู้การฯสั่งล่า‘ไอ้เชษฐ์’

ขณะที่ สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับมอบตัว นายสุเชษฐ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด และเป็นผู้ที่ขับรถเก๋งพุ่งชน ด.ต.ปุณกฤษ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีจนเสียชีวิต และผู้ต้องหาติดต่อเข้ามอบตัว และยังมีเพื่อนร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอีกหนึ่งรายทราบชื่อเล่นชื่อ “นายหลี” ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ตำรวจพบรถเก๋งที่ใช้ก่อเหตุเสียหลักลงข้างทาง ริมถนนสายเขื่อนเก่า-บางครก พื้นที่ม.6 ต.พะแสง อ.บ้านตาขุน ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงได้กันจุดเกิดเหตุและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจณ์หลักฐาน 8 เข้าตรวจเก็บพยานหลักฐาน