คิมเบอร์ลี่ ดีใจยอดสั่งซื้อกระเป๋า MK ทะลักเกินล้าน ควง หมาก ทำบุญสร้างโรงเรียน 1
คิมเบอร์ลี่ ดีใจยอดสั่งซื้อกระเป๋า MK ทะลักเกินล้าน ควง หมาก ทำบุญสร้างโรงเรียน 2

 

วันที่ 27 มิ.ย. นางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ มาร่วมงานแบรนด์กระเป๋าค็อกชิเนลเล่เปิดตัวคอลเลกชั่น ค็อกชิเนลเล่ เมอร์รายา ไทย อิดิชั่น ที่เฮ้าส์ ออฟ อีเดน ชั่น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ ต้องยุติการสั่งจองกระเป๋าผ้า ที่ร่วมทำกับ หมาก ปริญ สุภารัตน์ เพื่อนำเงินไปสร้างโรงเรียน พร้อมทั้งอัพเดตเรื่องความรัก

เกิดอะไรขึ้นทำไมถึงหยุดการสั่งจองกระเป๋าผ้า

“คือมีไลน์เข้ามาประมาณพันกว่าข้อความ ซึ่งน้องที่เป็นแอดมินเขาตอบไม่ทันจริงๆ มีบางอันที่หายไปบ้าง พอไลน์มันเข้ามามากๆ ไลน์จึงเกิดความขัดข้อง ออเดอร์มันเยอะมากๆ เราก็ไม่อยากให้ตกหล่น หรือว่าไม่อยากให้มีการส่งผิด เลยหยุดรับไว้ก่อน แล้วมาคิดวิธีการแก้ปัญหากัน เลยตัดสินใจที่จะไปขายที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันอาทิตย์นี้ 10 โมงเป็นต้นไป คิมกับพี่หมากเราไปด้วยกัน ไปขายให้มันหมด จริงๆ เหลือไม่มากแล้ว น้องเขาตอบไลน์ไปเยอะแล้ว ทำให้เหลือกระเป๋าไม่มาก”

คิมเบอร์ลี่

คิมเบอร์ลี่ ดีใจยอดสั่งซื้อกระเป๋า MK ทะลักเกินล้าน ควง หมาก ทำบุญสร้างโรงเรียน 3

เห็นเราโพสต์ข้อความขอร้องอย่าเพิ่งให้แฟนๆโอนเงินค่ากระเป๋ามาก่อน

“ใช่ค่ะ คนจะเข้าใจว่าโอนเงินไปแล้วต้องได้ของแน่นอน เราเลือกที่จะไม่เปิดเผยเลขที่บัญชี นอกจากคนที่ได้รับการตอบรับแล้วจริงๆ มีการส่งที่อยู่ให้กันค่อยโอนเงินมา แต่บางคนชอบโอนเงินมา แล้วถามว่าเมื่อไหร่ได้กระเป๋า ซึ่งน้องเขาไม่ได้ดู เขาดูไม่ทัน เพราะว่ามียอดซื้อเยอะกว่าที่เราคาดไว้เยอะมาก”

เตรียมกระเป๋าไว้ประมาณกี่ใบ

“ไม่ถึงพันใบ ตอนแรกคิดว่าจะขายไม่หมดด้วยซ้ำ เราไม่มั่นใจเหมือนกัน แต่เหมือนกับแฟนคลับรอมานาน โปรเจคนี้เราแพลนกันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เพราะว่าเราจะทำโครงการแบบนี้ทุกปี แต่มีการหยุดไปเมื่อ 2 ปีก่อน เราเลยจะทำ แต่ก็ติดปัญหาว่าคิวไม่ว่าง หาโรงเรียนไม่ได้ด้วย แต่ได้สะพานบุญมาจาก พี่มะปราง(วิรากานต์ เสณีตันติกุล) เขาบอกว่ามีโรงเรียนนี้นะ น้องๆ เขาลำบากกันอยู่ เด็กอนุบาลเขาต้องไปเรียนกับรุ่นพี่ ป.1-2 เขากำลังจะสร้างโรงเรียนนี้ แต่เขายังไม่มีทุน จะช่วยมั้ย คิมก็บอกว่าช่วย เอาเลย พี่หมากเขาเลยไปเป็นคนคุย เพราะเขาเคยทำบุญแบบนี้มาก่อน แต่พอมีการขายกระเป๋า มันเป็นเงินที่เข้ามาเยอะมาก มีบางคนโอนเข้าให้ อาจจะเป็นเพราะเขารู้เลขที่บัญชีจากปีก่อนๆ ทำให้ยอดเงินที่เข้ามาสูงมาก เราเลยคิดที่จะทำโปรเจคอื่นๆ ต่อไปด้วยเลย อาจจะมีการสร้างโรงเรียน ไปทำบุญ แต่ยังไม่รู้ว่าภาคไหน เพราะฉะนั้นคนที่ซื้อกระเป๋าเอ็มเคตัวนี้ จะไม่ได้ทำบุญแค่ที่เดียว”

ยอดถึงล้านบาทไหมตอนนี้

คิมเบอร์ลี่ ดีใจยอดสั่งซื้อกระเป๋า MK ทะลักเกินล้าน ควง หมาก ทำบุญสร้างโรงเรียน 4

“ถึงค่ะ ยอดเงินเยอะจนตกใจเลย ซึ่งมันดีมาก เพราะความตั้งใจของเราอยากที่จะช่วยให้ได้เยอะๆ อยากให้ได้ทั่วถึง อยากช่วยน้องๆ ที่เขาขาดจริงๆ”

มีคนที่เขาโอนเงินมาให้มากกว่าราคากระเป๋าไหม

“มีค่ะ แล้วก็มีเยอะด้วย มันเป็นอะไรที่เราควรรับผิดชอบ สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับไปก็สามารถมาซื้อได้วันอาทิตย์นี้ที่ เซ็นทรัลเวิลด์”

ทำไมเราถึงทำเป็นกระเป๋า

“เพราะอยากรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกด้วย ช่วยลดโลกร้อน สามารถใช้ไปช้อปปิ้งได้จริงๆ กระเป๋าจะค่อนข้างใหญ่หน่อย”

ถามถึงที่มาของลายกระเป๋า

“มันเป็นตัว MK เราอยากให้มันดูมีมิติกันมากขึ้น แล้วมองให้มันเป็นอาร์ต ก็แล้วแต่ว่าใครจะมองว่ามันเป็นยังไง”

ความรักคู่เราเป็นอย่างไรบ้าง

“เรื่อยๆ ถ้ามีเวลาก็จะไปทานข้าวกัน”

ได้ยินว่าหมากยังโดนควบคุมน้ำหนักอยู่

“โดนอีกแล้วเหรอ ที่แอบกินขนมคงเพราะเขาเครียด เครียดเพราะพี่แอนนั่นแหละ(หัวเราะ) ไม่รู้เขาแฮปปี้เวลาอยู่กอง แต่คงเพราะเขาทำงานเหนื่อยหลายๆวันติดต่อกัน คงอยากได้น้ำตาลบ้าง พี่หมากเขามีวินัยอยู่แล้ว เมื่อไหร่ที่เขาหยุดเขาก็เข้าฟิตเนสค่ะ”

ละครของคิม ที่กลับไปเล่นกับพี่เจ็ต คนจับตามองเราเกร็งไหม

“ไม่เกร็ง เพราะว่ามันนานแล้ว และมันก็เป็นความสัมพันธ์ที่ดี เขาก็ยังเป็นพี่ที่ดีของเราด้วย พอได้มาทำงานด้วย อันดับแรก บทมันสนุก ท้าทายกับตัวเรา ได้กลับมาทำงานร่วมกับเมกเกอร์อีกครั้งด้วย แน่นอนอยู่แล้วต้องมีคนจับตา เราไม่ได้รู้สึกแปลก”

ลายคนก็แซวว่าหมากคงไม่ได้ไปหาคิมในกองละครเรื่อง สองนรี

“ปกติก็ไม่ค่อยไปหากันที่กองอยู่แล้วค่ะ”

ขอบคุณรูปจาก : kimmy_kimberley