น้ำผึ้ง เปิดบันทึก น้ำตาล เหมือนเตรียมการไว้หมด ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ! 1
น้ำผึ้ง เปิดบันทึก น้ำตาล เหมือนเตรียมการไว้หมด ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ! 2

น้ำผึ้ง เปิดบันทึก น้ำตาล เหมือนเตรียมการไว้หมด ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ!

ยิ่งอ่านก็ยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ – หลังทีมแพทย์ศิริราช แถลงสาเหตุการเสียชีวิตของ น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ ซึ่งผลออกมาว่า น้ำตาล เป็นวัณโรคหลังโพรงจมูก ด้าน น้ำผึ้ง พี่สาวของ น้ำตาล เคลื่อนไหว โพสต์ข้อความและรูปภาพผ่านเฟซบุ๊ก เปิดบันทึกของ น้ำตาล ที่ได้เขียนเอาไว้ ซึ่งพี่สาวถึงกับบอกว่า น้องเหมือนเตรียมการเอาไว้ ยิ่งอ่านก็ยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ว่า

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะ เพิ่มเพื่อน

“เมื่อวานเพิ่งจะพอมีเวลาว่างหลังจากจัดแจงเรื่องราวต่างๆ เลยนึกได้ว่า ตาลชอบเขียนบันทึกไดอารี่ของเขาไว้ในMacbook เลยลองเปิดดูในโน้ตที่เขาเก็บไว้ในเครื่อง ผึ้งชอบความหมายของบทนี้มากๆ
“ถึงดวงดาวที่ฉันจากมา” อ่านแล้วเห็นหน้าเค้ายิ้มเลย อยากจะถามจริงๆว่า เตรียมการไว้หมดแล้วสินะ เขียนไว้เหมือนรู้ ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ตอนนี้ปีเตอร์แพนคงพาไปดินแดนห่างไกลแล้วใช่มั้ย…

น้ำผึ้ง เปิดบันทึก น้ำตาล เหมือนเตรียมการไว้หมด ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ! 5

น้ำผึ้ง เปิดบันทึก น้ำตาล เหมือนเตรียมการไว้หมด ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ! 6

ก่อนหน้านี้ก็งงกันไปทีนึง กำหนดทำบุญครบ100วัน (21กันยายน) ตรงกับวันเกิดอีก!!! เท่ห์สุดๆกะให้ฉลองรวมวันเกิดทีเดียวจะได้ของขวัญเยอะๆใช่มั้ย น้องเราจะพิเศษอะไรขนาดนี้ ขนาดโรคที่เค้าไม่มีไม่ค่อยเป็นกันก็ยังจะเป็นได้ ไม่มีอาการ ไม่มีสัญญานเตือน ตรวจร่างกายก็ปกติทุกอย่าง ยังจะอุตสาห์เป็นอีก นางฟ้าจะรีบเป็นไปไหน กลัวแก่ใช่มั้ย

ทำบุญให้ทุกวันนะไม่ต้องโมโหหิว ของโปรดทั้งนั้นแหละ ตรงนี้สบายดี ที่เห็นว่าร้องไห้มีน้ำตาบ้าง ไม่ใช่เพราะเสียใจหรือเป็นทุกข์ แต่มันแค่คิดถึง คิดถึงมากๆ ไม่เคยต้องห่างกันนานขนาดนี้ ขอเวลาทำใจหน่อย ไม่ต้องห่วงพี่จะดูแลครอบครัวเราต่ออย่างดีที่สุดแบบที่เราวางแผนกันไว้แหละ หลับให้สบายนะ ไปอยู่ดินแดนที่อยากไป รักที่สุด… #น้ำตาล #น้องของพี่ #diary #sister #youaremysunshine #extraordinary”

น้ำผึ้ง เปิดบันทึก น้ำตาล เหมือนเตรียมการไว้หมด ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ! 7