มาช่า ควงแขน กาย ออกงาน เผยสถานะหัวใจลูกชาย หมดห่วง ไม่เจ้าชู้ 1
มาช่า ควงแขน กาย ออกงาน เผยสถานะหัวใจลูกชาย หมดห่วง ไม่เจ้าชู้ 2

นักร้องสาว มาช่า วัฒนพานิช ควงคู่มากับลูกชาย กาย ชัยธรรศ ร่วมเดินพรมแดงในงานกาล่าละครเวที บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019 ที่โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เอสพลานาด รัชดาฯ  เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (26 มิ.ย.)  ทำเอาเหล่าบรรดาช่างภาพสื่อมวชนรีบกดชัตเตอร์รัวๆ กับความสวยไม่สร่างของแม่มาช่า และความหล่อของน้องกายที่นานๆจะควงกันมาออกงาน เลยถือโอกาสให้สัมภาษณ์ถึงการกลับมารับงานในวงการในรอบ 2 ปีของน้องกาย รวมถึงสถานะหัวใจที่สาวๆหลายคนอยากรู้

มาช่า
แม่สวยไม่สร่าง ลูกหล่อเท่มีสไตล์

อ่าข่าว : 

ไม่ได้เจอหน้ากายมาสักพักใหญ่แล้ว วันนี้ออกงานกับคุณแม่ครั้งแรก ?
กาย “สบายดีครับเหมือนเดิม ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ทำอะไรนะครับนอกจากทำงานส่วนตัวกับคนรู้จัก แต่ว่าถ้าเป็นงานในวงการหรืองานละครก็กำลังดูบทอยู่เหมือนกัน”

“จริงๆ ก็มีหลายช่องที่ติดต่อเข้ามานะคะ และอย่างที่บอกเราก็กำลังดูเรื่องบทอยู่ว่ากายเขาจะแฮปปี้กับบทบาทไหน แต่คิดว่าเร็วๆ นี้ก็น่าจะลงตัวแล้วค่ะ”

มาช่า ควงแขน กาย ออกงาน เผยสถานะหัวใจลูกชาย หมดห่วง ไม่เจ้าชู้ 3

หายหน้าหายตาไปนานแบบนี้ แฟนๆ ถามไถ่ถึงเราเยอะเลยไหม ?
กาย “ผมก็ไม่แน่ใจครับ เยอะไหมแม่”

“(หัวเราะ) ก็เยอะค่ะ แต่ด้วยความที่ก่อนหน้านี้กายเขาอยากทำธุระส่วนตัวของเขาก่อนจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องเรียน พี่ก็เลยต้องให้เขาทำตรงนั้นให้เต็มที่”

เวลามีงานติดต่อเข้ามา พี่มาช่าเป็นคนสแกนงานให้กับลูกชายเลยไหม ?
“ก็ประมาณ 50-50 นะคะ เพราะด้วยความที่เขาโตแล้ว พี่เองก็จะแค่ช่วยมองช่วยคุยมากกว่า ส่วนตัวเขาก็จะเป็นคนตัดสินใจเองว่าเขาอยากจะทำอะไร”

กายห่างหายจากงานในวงการไปนานพอสมควรแบบนี้ ต้องเคาะสนิมเลยไหม ?
“จริงๆ ก็ประมาณ 2 ปีครับ ซึ่งก็คงต้องเคาะสนิมบ้าง (หัวเราะ) อย่างตอนนี้ก็มีแพลนแล้วแหละว่าจะไปเรียนแอคติ้งเพิ่มเติม เพราะผมเองก็คิดถึงการแสดงเหมือนกัน”

การกลับมาครั้งนี้เราแอบคิดไหมว่าบทบาทไหนที่เราอยากจะแสดงเป็นพิเศษ ?
“ยังไม่ได้คิดเลยครับ แต่ถ้าถามผมนะ ผมเล่นบทบาทไหนก็ได้ ขอแค่ไม่ห่างจากคาแรคเตอร์ผมมากไปก็พอ หรือถ้าใกล้เคียงกับตัวเองก็จะดี (ยิ้ม)”

มาช่า ควงแขน กาย ออกงาน เผยสถานะหัวใจลูกชาย หมดห่วง ไม่เจ้าชู้ 4

นอกจากงานในวงการแล้ว เรามีแพลนจะเรียนต่อด้วยไหม ?
“ตอนนี้ก็ขอทำงานก่อนครับ ส่วนเรื่องเรียนก็คงต้องค่อยเป็นค่อยไป”

“จริงๆ เขาก็น่าจะทำไปควบคู่กันนั่นแหละค่ะ เพราะสมัยนี้หลายคนก็ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย”

วันนี้เป็นไงบ้าง มารับฟรีโบนัส200บาทเพื่อลองเสี่ยงโชคกันเถอะเพิ่มเพื่อน

ลูกชายโตเป็นหนุ่มหล่อขนาดนี้ พี่ช่าเริ่มเป็นห่วงเรื่องสาวๆ บ้างหรือยัง ?
“ไม่ห่วงหรอกค่ะ พี่คิดว่าเขาเองก็โตแล้ว รวมถึงเขาไม่ใช่คนที่มีนิสัยเจ้าชู้ด้วย คือถ้าเขาคิดจะชอบใครสักคนเขาก็จะชอบคนๆ นั้นจริงๆ แต่ถ้าถามความรู้สึกของพี่ช่าในฐานะแม่ พี่มองว่าถ้าหากเขาไม่มีแฟนมันอาจจะทำให้พี่ตกใจมากกว่า (หัวเราะ) เขาก็หล่อนะ”

กายเคยมีโอกาสพาสาวๆ มาแนะนำให้คุณแม่รู้จักบ้างไหม ?
“มีมาเจอบ้างเหมือนกันค่ะ คือเรื่องนี้พี่ช่าก็ให้เกียรติเขาเต็มที่ เพราะเขาก็มีชีวิตส่วนตัวของเขาเหมือนกัน พี่จะไม่ไปล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวของเขาสักเท่าไหร่ เนื่องจากเขาเองก็โตแล้ว เอาไว้ถ้าเขาอยากปรึกษาเราจริงๆ หรือพร้อมแล้วจริงๆ ก็ให้เขาเข้ามาบอกเราเองดีกว่า เรามีพื้นที่ให้กันและกัน”

คนที่กายพามาแนะนำให้เรารู้จัก สำหรับเราในฐานะคุณแม่ถือว่าผ่านไหม ?
“ผ่านค่ะ (ยิ้ม)”

โล่งใจไหมคุณแม่ประกาศออกสื่อว่าผ่านแบบนี้ ?
กาย “ก็รู้สึกดีครับ โล่ง (ยิ้ม) ก็คืออย่างที่แม่บอกเรื่องนี้เราก็เคยคุยกันบ้าง แต่ว่าเราคุยกันแบบน้อยจริงๆ เพราะเราค่อนข้างเข้าใจกันอยู่แล้วว่าอะไรประมาณไหน”

“เราสองคนแม่ลูกไม่ค่อยพูดจาอะไรกันเยอะแยะหรอกค่ะ แต่เราจะขอทำด้วยตัวเองก่อน และเมื่อถึงจุดหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเราต้องคุยกันจริงๆ เราก็จะมาคุยกัน อย่างที่บอกเรามีพื้นที่ให้กันจริงๆ ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ”

 

ขอบคุณรูปจากไอจี marshairis